Tin tức sự kiện

Thủ tục hành chính

Lễ tân ngoại giao

Công tác lãnh sự

Hợp tác quốc tế

Người VN ở nước ngoài

Báo chí, thông tin đối ngoại

Biên giới, biển đảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị

Hỏi đáp

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 906807
Đang online: 5
Đăng ngày: 21/11/2017

Sáng 15/11/2017, tại trụ sở Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các Sở ngành liên quan của tỉnh và 2 địa phương bị thiệt hại nặng là Bình Sơn, Nghĩa Hành đã có buổi làm việc với Đoàn một số tổ chức PCPNN thuộc nhóm Công tác về Quản lý thiên tai – Trung tâm Dữ liệu PCPNN nhằm đánh giá thiệt hão do Bão số 12 và mưa, lũ sau bão gây ra và xác định nhu cầu của các địa phương, từ đó vận động các tổ chức PCPNN và các tổ chức quốc tế tham gia hỗ trợ khắc phục.

Theo báo cáo của BCH PCTT& TKCN tỉnh tại buổi làm việc, Bão số 12 và mưa, lũ sau bão đã gây thiệt hại nặng nề cho 133 xã, phường, thị trấn của tỉnh, trong đó số xã, phường, thị trấn ở khu vực đồng bằng, ven biển bị ngập lụt là 83 và số xã, phường, thị trấn ở các huyện miền núi bị thiệt hại do sạt lỡ đất, lũ ống, lũ quét là 50. Bão, lũ đã làm chết và mất tích 07 người; làm hư hỏng nặng nhiều cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường họ​c, kênh mương thủy lợi, các thiết bị dạy và học cho học sinh mầm non và tiểu học và hoa màu với tổng thiệt hại ước trên 900 tỷ đồng. Ngay sau khi mưa, lũ đi qua, tỉnh Quảng Ngãi đã huy động toàn bộ lực lượng tổ chức khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra, sớm ổn định đời sống cho nhân dân, đặc biệt đối với các địa phương bị thiệt hại nặng là Nghĩa Hành và Bình Sơn.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ngành liên quan và 02 huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành đã thông tin chi tiết về nhu cầu cấp thiết của địa phương trong việc khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra, đồng thời đề nghị các tổ chức PCPNN quan tâm hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi các dự án về quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, trong đó mở rộng vùng dự án tại các huyện miền núi; hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân vùng bị thiên tai các trang thiết bị cần thiết như bình lọc nước, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ các trường Tiểu học và Mầm non bình lọc nước, dụng cụ nấu ăn, đồ dùng dân dụng,  đồ chơi trẻ em…

Đại diện Đoàn của các tổ chức PCPNN cho biết, sau khi làm việc với tỉnh và đi khảo sát thực tế tại một số điểm bị thiệt hại nặng, Đoàn sẽ có báo cáo đánh giá và có hình thức vận động các tổ chức PCPNN, các tổ chức quốc tế hỗ trợ người dân trước mắt và lâu dài, đặc biệt là trên các lĩnh vực về nhà ở, y tế, giáo dục, nước sạch và vệ sinh môi trường.

Sau buổi làm việc, các Sở ngành, địa phương của tỉnh đã đưa Đoàn của các tổ chức PCPNN đi khảo sát tại các xã Bình Chương, Bình Minh, huyện Bình Sơn và các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành là nơi bị thiệt hại nặng nhất sau cơn bão số 12.

Minh Sang

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Tham gia Chương trình học bổng Ấn Độ

 Nằm trong khuôn khổ Hợp tác sông Hằng-sông Mê Công (MGC), năm 2018, Chính phủ Ấn Độ tiếp tục dành cho Việt Nam một số học bổng Đại học và sau Đại học thuộc các lĩnh vực kinh tế, công nghệ thông tin, giáo dục hướng nghiệp,…

Học bổng MGC bao gồm vé máy bay khứ hồi, học phí và khoảng 200 USD/tháng sinh hoạt phí (ăn, ở). Học viên sẽ học trực tiếp bằng tiếng Anh.

Mỗi ứng viên tham gia dự tuyển cần gửi 02 bộ hồ sơ hoàn chỉnh theo mẫu của Đại sứ quán Ấn Độ bao gồm: sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan hoặc địa phương nơi cư trú, đơn đăng ký, giấy khám sức khỏe và các văn bằng chứng chỉ liên quan (có bản dịch công chứng bằng tiếng Anh).

Hồ sơ ứng viên xin gửi trực tiếp về Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, số 58-60 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Hồ sơ nộp chậm nhất là ngày 26/01/2018. Ngoài ra, các ứng viên cần khai nộp đơn đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://a2ascholarships.iccr.gov.in​

 

   

Thông báo tuyển dụng công chức năm 2017 (đợt 2)​, vui lòng tải file tại đây​

 

   

Tham gia khóa học tại Israel

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Bộ Nội vụ và Nhà nước Israel về hỗ trợ đào tạo nguồn nhận lực trẻ, Bộ Nội vụ thông báo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cử công chức, viên chức tham gia khóa học tại Israel cho Chính phủ Israel tài trợ.

Chương trình đào tạo gồm 04 khóa học: (1) Hỗ trợ cảm xúc xã hội và an ninh cho trẻ em, (2) Khóa học Công nghệ sau thu hoạch: sinh lý học, bệnh lý học và xử lý sản phẩm tươi sống, (3) Dạy toán và khoa học - mô hình học tập STEM và (4)Thâm Canh rau.

Ứng viên tham gia khóa học có bằng đại học chuyên ngành trở lên phù hợp với nội dung đào tạo, kinh nghiệm công tác từ 03 năm trở lên, ưu tiên ứng viên là lãnh đạo, quản lý và có kinh nghiệm quản lý nhà nước.

Chính phủ Israel tài trợ mọi chi phí liên quan đến khóa học bao gồm: học phí, chi phí đi lại, tiền ăn, ở của học viên tại Israel. Cơ quan cử học viên tham gia các khóa học hoặc học viên tự trả tiền vé máy bay hai chiều và tiền tiêu vặt của học viên trong thời gian tham gia khóa học.

Mỗi khóa học kéo dài 20 ngày, bắt đầu từ 14/01 - 16/02/2018. Mẫu đơn đăng ký được đăng tải tại: http:/bit.ly/applicationform17.

 ​

 

   

Học bổng Mexico

Bộ Ngoại giao Mexico phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế Mexico (AMEXCID) tổ chức “chương trình học bổng chính phủ Mexico dành cho học sinh quốc tế 2018” gồm các khóa học: Khóa học Đại học/Sau Đại học từ xa (02 – 03 năm); Nghiên cứu (tối đa 12 tháng, tối thiểu 01 tháng); Khóa học ngành nghề chuyên sâu (01 năm); Khóa Thạc sỹ (02 năm); Khóa Tiến sỹ (03-04 năm).

Đối tượng tham gia học bổng là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ tùy theo yêu cầu của từng chương trình cụ thể; học bằng tiếng Tây Ban Nha. Chính phủ Mexico cấp học bổng gồm: học phí, bảo hiểm, sinh hoạt phí hàng tháng,…theo từng trường hợp cụ thể.

Thông tin chi tiết về khóa học, quy trình đăng ký và tiêu chí xét duyệt học bổng xin tham khảo tại địa chỉ:

https://www.gob.mx/amexcid/acciones-y-programas/becas-para-extranjeros-29785​

 

  

Theo Thông báo của Cục Lãnh sự, Tổng đài điện thoại hỗ trợ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài tại số máy +84 4 62 844 844 đã chính thức hoạt động từ ngày 02/​02/2015, thay thế số máy 0918370497.

Được xây dựng với sự phối hợp của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Tổng đài  hoạt động 24/24h để giải đáp thông tin và tiếp nhận phản ánh liên quan đến công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp các nội dung gọi đến có tính chất phức tạp, điện thoại viên tổng đài sẽ nối máy trực tiếp cho cán bộ trực bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự để xử lý.

Việc thiết lập và đưa vào hoạt động Tổng đài này thể hiện quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng trong việc nâng cao hiệu quả công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Năng lực của tổng đài hiện có thể đáp ứng trên 1500 cuộc gọi một ngày và có thể mở rộng trong thời gian ngắn khi lưu lượng cuộc gọi đến tổng đài tăng mạnh. 

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi -
Điện thoại: 055. 3712300 - 3711720 - 3607464.
Địa chỉ: 39 Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi.