Giới thiệu chung

Phòng ban

Hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết website
Thông tin tiện ích

Đăng ngày: 23/09/2016

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý KKT Dung Quất, Ban Quản lý các KCN Quảng Ngãi, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố Quảng Ngãi theo chức năng, địa bàn quản lý thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường trong khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp.

Theo đó, yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT), cụm công nghiệp (CCN) theo pháp luật hiện hành; đảm bảo xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường trong KCN, KKT, CCN tuân theo quy định, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng và tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường liên quan như: hệ thống thu gom lưu giữ xử lý chất thải rắn, hệ thống thu gom và thoát nước mưa, hệ thống thu gom, thoát nước và xử lý nước thải, hệ thống quan trắc nước thải tự động và các công trình hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường khác.
ub2340920161.jpg
Thanh tra kiểm tra khu vực chứa chất thải rắn của NMLD Dung Quất

Chỉ đạo các doanh nghiệp đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN phải xây dựng nhà máy xử lý nước thải và hoàn thành với kế hoạch cụ thể. Đối với các KCN, CCN mới phải đảm bảo hoàn thành hệ thống xử lý nước thải đáp ứng nhu cầu xả thải của các doanh nghiệp mới cho phép đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật.
Trong quá trình xem xét chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư phải lưu ý lấy ý kiến các cơ quan liên quan theo quy định của pháp luật, đặc biệt là công nghệ của các dự án có nguy cơ gây ô nhiêm môi trường. Kiên quyểt không chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án có công nghệ lạc hậu, có nguy cơ gây ô nhiêm môi trường cao vào KCN, KKT, CCN trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn trong KCN, KKT, CCN theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp phát hiện các sai phạm về môi trường, chủ động phối hợp với các cơ quan có thẩm quyên xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Vỹ Lượng-ĐKKD(Nguồn:quangngai.gov.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​file đính kem.rarTải file đính kèm.rar

 

  
Phối hợp triển khai Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế chính sách phát triển kinh tế" CV 1859-SKHDT-DKKD.PDFTải file đính kèm

 

Phim đầu tư
Quảng Ngãi - Tiềm năng và Triển vọng (tiếng Anh)

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3009707
Đang online: 6

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi.
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Mỹ Ái - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 96 Nguyễn Nghiêm - TP. Quảng Ngãi