Giới thiệu chung

Phòng ban

Hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết website
Thông tin tiện ích

Đăng ngày: 18/11/2016
Sáng 18/11, Doosan Vina đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (20/11/2006- 20/11/2016) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Ngãi trong suốt 10 năm qua. Tham dự buổi lễ có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, cùng hơn 400 đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các doanh nghiệp Hàn Quốc, Tập đoàn Doosan, đối tác kinh doanh và khách hàng của công ty.

Chủ tịch Trần Ngọc Căng phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Doosan Vina được cấp chứng nhận đầu tư vào ngày 20/11/2006 tại Khu Kinh tế Dung Quất với vốn đầu tư 300 triệu đô trên 110 ha, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng như nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt cho sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác trong thời gian 70 năm.

Từ năm 2006 đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất các sản phẩm cho hơn 197 dự án với tổng giá trị hàng tỷ USD và tổng trọng lượng xuất khẩu đạt gần 350.000 tấn. Những sản phẩm mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” được Doosan Vina sản xuất hiện đang hoạt động tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó, đáng chú ý là các sản phẩm lò hơi, các thiết bị xử lý nước biển và hơn 12 cẩu trục khổng lồ đang hoạt động tại các cảng trên khắp thể giới phục vụ cho ngành thương mại hậu cần và góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng hiện đại hơn.

dosan2-18-11-2016.jpg

Tổng Giám đốc Doosan Vina ​Yeon In Jung phát biểu tại lễ kỷ niệm​

Bên cạnh đó, Doosan Vina cũng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xây dựng một cộng đồng lành mạnh. Trong 10 năm qua, Doosan Vina đã chi hơn 5,6 triệu USD để thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR) tại địa phương, trong đó tập trung chính vào lĩnh vực giáo dục, y tế và nhà ở. Từ chương trình này, đã có 16.000 người địa phương được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đại Học Chung Ang (Hàn Quốc) khám bệnh, phát thuốc và phẫu thuật miễn phí; hơn 2,6 triệu liều vitamin tổng hợp đã được trao tặng cho trẻ em suy dinh dưỡng; hàng trăm học sinh, sinh viên các trường đại học đã được tiếp sức từ học bổng của Công ty cũng như nhiều trường đại học đã được tài trợ thiết bị với tổng giá trị hơn 250.000USD. Doosan Vina đã xây dựng và tu sữa 27 ngôi nhà cho người có thu nhập thấp và người già neo đơn. Đặc biệt, thiết bị lọc nước biển trị giá 20 tỷ đồng do Công ty trao tặng đã góp phần cải thiện đời sống cho người dân đảo bé, huyện Lý Sơn,... 

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung gửi lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng Chính phủ vì đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Doosan Vina cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời ông cũng thay mặt các toàn thể Ban lãnh đạo, công nhân viên và người lao động Doosan Vina gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ngành, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và các đối tác đã luôn ủng hộ Doosan Vina trong suốt chặng đường 10 năm qua.

dosan3-18-11-2016.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công ty Doosan Vina​

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã chúc mừng những thành tựu của Công ty đã đạt được trong 10 năm qua và cho rằng từ những thành tựu đó, Doosan Vina đã góp phần làm thay đổi cơ bản cơ cấu GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết được nhiều việc làm cho nhân dân địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn, đặc biệt đã tạo nên thương hiệu của Việt Nam về sản phần công nghiệp nặng chất lượng cao.

 

Chủ tịch mong rằng trong những năm đến, Công ty tiếp tục đầu tư, nâng cấp, mở rộng sản xuất kinh doanh, thị trường tiêu thụ, tăng cường sử dụng nguyên liệu, thiết bị của các doanh nghiệp phụ trợ trong nước, tăng tỉ lệ nội địa hóa trong các sản phẩm của mình; tiến hành các hoạt động chuyển giao công nghệ, quản lý,… làm cho Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina ngày càng phát triển lớn mạnh. Đồng thời, mong muốn với khả năng, uy tín của mình, Công ty tiếp tục hỗ trợ, làm cầu nối giữa tỉnh với các doanh nghiệp Hàn Quốc và cùng với tỉnh tham gia công tác xúc tiến, kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc và các đối tác của Công ty đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi, nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

 

Với tinh thần quyết tâm thực hiện và chức trách là người đứng đầu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ngãi luôn xem thành công của Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina là thành công của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty, tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công ty hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả trong thời gian đến.

 

Ngay sau phần nghi thức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, chương trình Lễ hội đoàn kết một lòng thường niên lần thứ 6 cũng đã diễn ra sôi nổi với hàng loạt các trò chơi vận động mang tính đồng đội cao, các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc và chương trình bốc thăm may mắn mà giải thưởng cao nhất là hai chiếc xe máy.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân thuộc Công ty DooSan Vina.


Đăng Minh-KTĐ​N

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo mở lớp bồi dưỡng "Quản trị Doanh nghiệp"​ TB mở lớp.rarTải file đính kèm.rar

 

   

Hướng dẫn Báo cáo đánh giá tình hình KT-XH, quốc phòng, an ninh năm 2019; nhiệm vụ và giải pháp năm 2020 (phục vụ họp UBND tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và giao kế hoạch năm 2020)​ File đính kèm KTXH.rarFile đính kèm.rar

 

   
Lập Kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2021 - 2025​ File đính kèm.rarBiểu mẫu đính kèm.rar

 

   

Phối hợp cung cấp tài liệu phục vụ việc xây dựng Kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 – 2030 (lần 3) ​PHOI HOP CUNG CAP TAI LIEU - KHTT.rarfile đính kèm.rar

 

   

​Hướng dẫn báo cáo tình hình và kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX​ HUONG DAN BAO CAO KTXH 5 NAM - NQ01.rarKèm theo hướng dẫn.rar

 

   

​Báo cáo thành tựu kinh tế - xã hội sau 30 năm ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 – 01/7/2019)​GUI WEBSITE.rarFile đính kèm.rar

 

Phim đầu tư
Quảng Ngãi - Tiềm năng và Triển vọng (tiếng Anh)

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2956813
Đang online: 4

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi.
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Mỹ Ái - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 96 Nguyễn Nghiêm - TP. Quảng Ngãi