Giới thiệu chung

Phòng ban

Hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết website
Thông tin tiện ích

Đăng ngày: 27/10/2016

Sáng 26-10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện và chỉ đạo giải quyết những tồn tại, vướng mắc liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với dự án Khu đô thị An Phú Sinh và dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi.

nb2-26-10-2016.jpg
 

Dự án Khu đô thị An Phú Sinh được triển khai xây dựng trên diện tích gần 43 ha, thuộc phường Nghĩa Chánh và xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi. Đây là khu đô thị hiện đại, xây dựng đồng bộ bao gồm các khu nhà ở chia lô liên kế và nhà chung cư, nằm tiếp giáp với các trục đ​ường lớn như Đinh Tiên Hoàng, Lê Thánh Tôn, Lê Trung Đình, Trần Khánh Dư, với tổng vốn đầu tư hơn 970 tỷ đồng.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đến nay Nhà đầu tư (Công ty TNHH MTV Thiên Ấn Holding) đã thực hiện được 49% khối lượng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (20,9 ha), song song với công tác đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Hiện tại, đã đầu tư hoàn thiện 224 căn nhà liên kế, chung cư và đang tiếp tục triển khai xây dựng khoảng 180 căn có diện tích sàn từ 120-200m2 để đưa vào sử dụng trong Quý II/2017. Các hạng mục phục vụ nhu cầu sức khỏe và giải trí như bể bơi, nhà dịch vụ, sân tennis cũng đã được đầu tư đồng bộ cùng với các hạng mục khác.

Mặc dù Nhà đầu tư đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện dự án. Tuy vậy, trong quá trình triển khai thực hiện dự án đã gặp một số tồn tại, vướng mắc phát sinh, đặc biệt là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; trong khi đó sự phối hợp giữa Nhà đầu tư với các sở ngành, địa phương liên quan để kịp thời xử lý chưa được chặt chẽ, thường xuyên, làm ảnh hưởng đến tiến độ tổng thể của dự án.

nb-26-10-2016.jpgKhu đô thị An Phú Sinh

Qua kiểm tra thực tế và ý kiến các sở, ngành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh chủ trương của tỉnh là tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án phát triển đô thị trên địa bàn. Trên quan điểm đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phê bình Chi nhánh trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Quảng Ngãi chưa thực hiện hết trách nhiệm của đơn vị trong công tác bồi thường, GPMB, đặc biệt là việc thực hiện hợp đồng giữa Trung tâm với Nhà đầu tư.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong thời gian đến, Phó Chủ tịch yêu cầu chủ đầu tư, UBND thành phố Quảng Ngãi, Sở ngành có liên quan rà soát các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo thuộc trách nhiệm; yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh chỉ đạo Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố rà soát lại toàn bộ những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, GPMB; trong đó lưu ý nội dung nào thuộc thẩm quyền của Trung tâm phối hợp với các sở ngành, UBND thành phố thì phải khẩn trương thực hiện ngay, những nội dung vượt thẩm quyền xử lý phải kịp thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo xử lý.

Giao UBND thành phố Quảng Ngãi khẩn trương thực hiện hoàn thành tuyến đường Lê Thành Tôn (đoạn từ Km0+00-Km0+300) kể cả nút giao thông để kết nối khu vực dự án trước ngày 31/12/2016; đồng thời phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư sớm hoàn thành công tác bồi thường, GPMB khu vực thực hiện dự án đường Lê Thánh Tôn (đoạn từ Km0+300-Km0+800).

Đối với Nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ động làm việc cụ thể với Trung tâm phát triển quỹ đất, trên cơ sở đó phối hợp với các sở ngành, UBND thành phố hoàn thành công tác bồi thường, GPMB các khu tái định cư trước ngày 31/12/2016 để phục vụ công tác tái định cư đối với dự án đường Lê Thánh Tôn.

Đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo kiến nghị của Nhà đầu tư, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với sở ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra thực tế, trên cơ sở đó tiến hành cấp giấy chứng nhận đối với những diện tích đủ điều kiện theo quy định.

Đối với dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi, có diện tích 7,5 ha thuộc phường Chánh Lộ và Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi, do Công ty TNHH MTV Đồng Tâm Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc triển khai dự án trong thời gian qua của chủ đầu tư là quá chậm, không đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh, điều này làm phát sinh một số tồn tại, vướng mắc liên quan cần giải quyết trong thời gian đến.

Phó Chủ tịch yêu cầu Nhà đầu tư lập lại tiến độ thực hiện dự án và có cam kết rõ ràng với UBND tỉnh; trên cơ sở tiến độ cam kết, nhà đầu tư phải thực hiện đúng như tiến độ cam kết; Phó Chủ tịch cũng đã cho ý kiến chỉ đạo giải quyết, xử lý từng vấn đề cụ thể theo kiến nghị, đề xuất của chủ đầu tư, các sở ngành, địa phương liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong thời gian đến.  

 Vỹ Lượng-ĐKKD(Nguồn:quangngai.gov.vn) 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Thông báo mở lớp bồi dưỡng "Quản trị Doanh nghiệp"​ TB mở lớp.rarTải file đính kèm.rar

 

   

Hướng dẫn Báo cáo đánh giá tình hình KT-XH, quốc phòng, an ninh năm 2019; nhiệm vụ và giải pháp năm 2020 (phục vụ họp UBND tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và giao kế hoạch năm 2020)​ File đính kèm KTXH.rarFile đính kèm.rar

 

   
Lập Kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2021 - 2025​ File đính kèm.rarBiểu mẫu đính kèm.rar

 

   

Phối hợp cung cấp tài liệu phục vụ việc xây dựng Kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 – 2030 (lần 3) ​PHOI HOP CUNG CAP TAI LIEU - KHTT.rarfile đính kèm.rar

 

   

​Hướng dẫn báo cáo tình hình và kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX​ HUONG DAN BAO CAO KTXH 5 NAM - NQ01.rarKèm theo hướng dẫn.rar

 

   

​Báo cáo thành tựu kinh tế - xã hội sau 30 năm ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 – 01/7/2019)​GUI WEBSITE.rarFile đính kèm.rar

 

Phim đầu tư
Quảng Ngãi - Tiềm năng và Triển vọng (tiếng Anh)

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2957902
Đang online: 3

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi.
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Mỹ Ái - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 96 Nguyễn Nghiêm - TP. Quảng Ngãi