Giới thiệu chung

Phòng ban

Hệ thống văn bản

Thủ tục hành chính

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2616250
Đang online: 5
Đăng ngày: 27/12/2017

Ngày 24/12/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham gia Đoàn kiểm tra trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi do ông Nguyễn Hữu Tháp Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra trường Tiểu học số 1 Phổ Cườngđạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.


Để phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, thầy và trò trường Tiểu học số 1 Phổ Cườngđã nỗ lực giành nhiều thành tích trong các hoạt động giáo dục. Năm học 2016 - 2017, trường có trên 310 học sinh ở 14 lớp, đội ngũ giáo viên trong trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, linh hoạt sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp dạy học tích cực trong giáo dục học sinh, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy một cách hiệu quả; qua đó, chất lượng giáo dục của trường ngày một nâng cao.

Đến nay, 100% giáo viên trong nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, bảo đảm số lượng và cơ cấu giáo viên dạy các môn học theo quy định của Bộ GD&ĐT, có đủ giáo viên dạy các môn: Ngoại ngữ, thể dục, âm nhạc và mĩ thuật. Hằng năm, nhà trường huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tỷ lệ trẻ đi học đúng độ tuổi đạt gần 99%.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác dạy và học, nhà trường luôn huy động tốt công tác xã hội hóa giáo dục, hiện nay, nhà trường được đầu tư xây dựng khuôn viên trường lớp khang trang, hiện đại; có 20 phòng học và các phòng chức năng đều được xây dựng kiên cố, đúng quy cách, đảm bảo cho việc dạy và học.

Qua kiểm tra hồ sơ và đánh giá thực tế tại trường, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc tích cực để đạt được 5  tiêu chuẩn theo Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 Quy chế công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đó là:  tổ chức và quản lý nhà trường;cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.  Qua đó, Đoàn đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận trường Tiểu học số 1 Phổ Cườngđạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 152 /215 trường mầm non (đạt tỷ lệ 71% trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1). Đây là niềm vui, niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường, đánh dấu một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội.

                                                                                         Lệ Trâm - KGVX

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp năm 2017 và ý kiến đóng góp về chương trình bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân  tỉnh Quảng Ngãi 2017 ​MAU BAO CAO DOANH NGHIEP.docxMAU BAO CAO DOANH NGHIEP.docx

 

   

​Phiếu đăng ký tham gia khóa đào tạo quản trị doanh nghiệp/ khởi sự doanh nghiệp​ (dành cho các tổ chức/ doanh nghiệp nhỏ và vừa)PHIEU ĐĂNG KY THAM GIA LOP HOC NAM 2018.docxPHIEU ĐĂNG KY THAM GIA.docx

 

 

   

​Rà soát, phân khai chỉ tiêu kế hoạch KTXH năm 2018 .(File đính kèm)​

 

   

Tình hình đăng ký, giải thể và tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tháng 9 năm 2017. File đính kèm

 

   

​Hướng dẫn Báo cáo đánh giá tình hình KT-XH năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018​ 02. BIEU HUONG DAN KTXH 2017, KH2018.xls Tải file đính kèm​

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đăng Lộc - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 96 Nguyễn Nghiêm - TP. Quảng Ngãi