Giới thiệu chung

Phòng ban

Hệ thống văn bản

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2673199
Đang online: 5
Đăng ngày: 27/12/2017

Ngày 24/12/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham gia Đoàn kiểm tra trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh Quảng Ngãi do ông Nguyễn Hữu Tháp Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra trường Tiểu học số 1 Phổ Cườngđạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.


Để phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, thầy và trò trường Tiểu học số 1 Phổ Cườngđã nỗ lực giành nhiều thành tích trong các hoạt động giáo dục. Năm học 2016 - 2017, trường có trên 310 học sinh ở 14 lớp, đội ngũ giáo viên trong trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, linh hoạt sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp dạy học tích cực trong giáo dục học sinh, thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy một cách hiệu quả; qua đó, chất lượng giáo dục của trường ngày một nâng cao.

Đến nay, 100% giáo viên trong nhà trường đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, bảo đảm số lượng và cơ cấu giáo viên dạy các môn học theo quy định của Bộ GD&ĐT, có đủ giáo viên dạy các môn: Ngoại ngữ, thể dục, âm nhạc và mĩ thuật. Hằng năm, nhà trường huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tỷ lệ trẻ đi học đúng độ tuổi đạt gần 99%.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác dạy và học, nhà trường luôn huy động tốt công tác xã hội hóa giáo dục, hiện nay, nhà trường được đầu tư xây dựng khuôn viên trường lớp khang trang, hiện đại; có 20 phòng học và các phòng chức năng đều được xây dựng kiên cố, đúng quy cách, đảm bảo cho việc dạy và học.

Qua kiểm tra hồ sơ và đánh giá thực tế tại trường, Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong việc tích cực để đạt được 5  tiêu chuẩn theo Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 Quy chế công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đó là:  tổ chức và quản lý nhà trường;cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.  Qua đó, Đoàn đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận trường Tiểu học số 1 Phổ Cườngđạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 152 /215 trường mầm non (đạt tỷ lệ 71% trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1). Đây là niềm vui, niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường, đánh dấu một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội.

                                                                                         Lệ Trâm - KGVX

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Hướng dẫn lập đề xuất Kế  hoạch vốn thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2019 ​dinh kem.rarFile đính kèm.rar

 

   

​Biểu mẫu báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2018 BAO CAO 6 THANG - GUI WEBSITE SO.rarTải file đính kèm

 

   

​Thẩm định hồ sơ đề nghị ban hành Nghị quyết sửa đổi một số nội dung tại Nghị quyết số 24/2017/NQ-HĐND ngày 30/3/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh. ​guisotuphap.rarTải file đính kèm.rar

 

Phim tư liệu
Khám phá đảo Lý Sơn

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đăng Lộc - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi.
Địa chỉ: Số 96 Nguyễn Nghiêm - TP. Quảng Ngãi