English Thứ Bảy, 25-01-2020, 00:45 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo-Báo cáo

Thông tin tiếp dân

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website


Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117209413
Đang online: 215
Thủ tục hành chính Xem chi tiết

Đóng lại dấu nổi trên văn bằng, chứng chỉ.

Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo
Trình tự thực hiện

I. Trình tự thực hiện:

1. Đối với cá nhân: Các cá nhân có nhu cầu đóng dấu nổi văn bằng, chứng chỉ theo quy định, nộp văn bằng, chứng chỉ đã được cấp có thẩm quyền cấp phát (nhưng chưa có ảnh có đóng dấu nổi) tại Văn thư Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, kèm theo chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân hợp lệ (hộ chiếu, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v…) có dán ảnh và đóng dấu đỏ của cơ quan cấp phát, để đối chiếu và kiểm tra.
2. Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo:
-         Cán bộ, nhân viên phụ trách văn thư quản lý dấu nổi tiếp công dân và nhận hồ sơ theo lịch quy định của cơ quan;
-         Kiểm tra văn bằng, chứng chỉ , đối chiếu và kiểm tra ảnh trong chứng minh nhân dân (hoặc giấy tờ hợp lệ có ảnh) của công dân; nếu hợp lệ, đóng dấu nổi, vào sổ theo dõi, và giao trả toàn bộ hồ sơ cho công dân.

Cách thức thực hiện

Công dân mang và nhận hồ sơ trực tiếp tại Văn thư Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Thành phần hồ sơ

a)      Thành phần hồ sơ, bao gồm: Văn bằng, chứng chỉ đã được cấp có thẩm quyền cấp phát (nhưng chưa có ảnh có đóng dấu nổi); chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tuỳ thân hợp lệ (hộ chiếu, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, v.v…) có dán ảnh và đóng dấu đỏ của cơ quan cấp phát, để đối chiếu và kiểm tra.

b)     Số lượng hồ sơ: Một trong những loại giấy tờ trên.       

Thời hạn giải quyết

Giải quyết tại chỗ ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ.

Đối tượng thực hiện

​Cá nhân


Cơ quan thực hiện

a)      Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi

b)     Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Các Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.
c)     Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi (Văn thư).
d)     Cơ quan phối hợp: Các phòng chức năng theo phân công của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đóng dấu nổi văn bằng tốt nghiệp THPT hàng năm).        

Kết quả thực hiện

chứng chỉ, bằng.  

Lệ phí

​Không

Mẫu đơn, mẫu tờ khai

​không

Yêu cầu hoặc điều kiện
Căn cứ pháp lý

-  Công văn số 6025/THPT ngày 17/7/2003 của Bộ GD&ĐT v/v Hướng dẫn quản lý, cấp phát bằng THPT, THCS năm 2003.

Thông tin cần biết

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​