English Thứ Sáu, 09-10-2015, 19:18 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Thông tin tiếp dân

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website


Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 39113886
Đang online: 40
HỎI VÀ ĐÁP
Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
tôi có được đi chữa, giám định lại và thay đổi chế độ thương binh của tôi được không, Gửi lúc: 8/28/2014 9:47:37 AM
Tôi là thương binh 4/4 trong thời kỳ chiến đấu ở chiến trường campuchia, mỗi khi trời chuyển là tôi rất đau do trong chân có mãnh. Vậy trường hợp của tôi có được đi chữa, giám định lại và thay đổi chế độ thương binh của tôi được không, Xin lãnh đạo tỉnh trả lời giúp. Tôi xin thành thật cảm ơn. (​Trung Kiên)
WWW.QUANGNGAI.GOV.VN trả lời

Trung Kiên thân mến,

Theo Khoản 4 Điều 30 Nghị định 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 09/4/2013 quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng thì thương binh đã giám định có vết thương sau đây tái phát thì được giám định lại:

h) Vết thương ở mắt tái phát dẫn đến mù mắt; vết thương ở tai gây mất hoàn toàn sức nghe hai tai.

Bạn liên hệ phòng lao động thương binh và xã hội thuộc UBND huyện Nghĩa Hành để được hướng dẫn cụ thể.

Thân ái.​

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
tôi muốn có bảng giá để áp dụng tính phí trước bạn xe gắn máy thì liên lạc bộ phần hoặc cơ quan nào? Gửi lúc: 8/28/2014 9:45:11 AM
Kính gửi anh chị, tôi muốn có bảng giá để áp dụng tính phí trước bạn xe gắn máy thì liên lạc bộ phần hoặc cơ quan nào? mong sớm hồi âm, xin cảm ơn. (​Quang A )
WWW.QUANGNGAI.GOV.VN trả lời

Quang A thân mến,

Bảng giá để áp dụng tính phí trước bạ xe gắn máy được liệt kê chi tiết từ trang số 70 Phụ lục 02 ban hành kèm theo Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND ban hành ngày 12/3/2014 và Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ban hành ngày 30/6/2014 của UBND tỉnh.

Thân ái​

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Nay đã xuất viện, giờ tôi muốn làm chứng nhận thương tật thì phải làm sao và xin giấy chứng nhận thương tật ở đâu. Gửi lúc: 8/28/2014 9:43:45 AM
Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp tịnh phong, tháng 6 vừa qua tôi không may bị tai nạn lao động dập ngón tay, tôi điều trị ban đầu tại bv sơn tịnh sau đó chuyển qua bv tỉnh. Nay đã xuất viện, giờ tôi muốn làm chứng nhận thương tật thì phải làm sao và xin giấy chứng nhận thương tật ở đâu. Tôi chân thành cảm ơn (​Kim Thành)
WWW.QUANGNGAI.GOV.VN trả lời
 

Kim Thành thân mến,

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 5 Thông tư 07/2010/TT-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 05/4/2010 hướng dẫn việc giám định mức suy giảm khả năng lao động của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, thì hồ sơ giám định thương tật lần đầu do tai nạn lao động bao gồm:

- Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này;

- Biên bản Điều tra tai nạn lao động theo mẫu quy định hiện hành. Trường hợp bị tai nạn giao thông được xác định là tai nạn lao động thì có thêm bản sao Biên bản tai nạn giao thông;

- Giấy chứng nhận thương tích do cơ sở y tế (nơi đã cấp cứu, điều trị cho người lao động) cấp theo quy định của Bộ Y tế (bản sao).

- Giấy ra viện theo quy định của Bộ Y tế (bản sao). Trường hợp người lao động không nằm điều trị nội trú thì phải có giấy tờ về khám, điều trị thương tật do tai nạn lao động.

Khi đến giám định, người lao động phải xuất trình bản gốc những giấy tờ quy định tại điểm b, c, d Khoản 1, điều này để Hội đồng GĐYK đối chiếu.

Riêng Giấy Chứng nhận thương tích bạn kích vào liên kết này để tải về.

Thân ái.​

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
ông ty tôi muốn biết tại Quảng Ngãi có công ty nào kiểm định chất lượng công trình xây dựng có uy tin và được chủ đầu tư chấp nhận hay không? Gửi lúc: 8/28/2014 9:41:51 AM
Xin kính chào BBT Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi, Công ty tôi muốn biết tại Quảng Ngãi có công ty nào kiểm định chất lượng công trình xây dựng có uy tin và được chủ đầu tư chấp nhận hay không? Trân trọng cảm ơn. (​Trần Hòa)
WWW.QUANGNGAI.GOV.VN trả lời

Trần Hòa thân mến,

Thông tin mới nhất về năng lực các tổ chức thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được đăng tải trên website Sở Xây dựng theo liên kết này.

Thân ái.​

Bấm vào đây để đặt câu hỏi!
Theo quyết định 1049 cán bộ công chưc làm việc ở huyện ủy - UBND huyện vừa được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào vùng khó khăn có huyeenj70% không? Gửi lúc: 8/28/2014 9:40:32 AM
Theo quyết định 1049 cán bộ công chưc làm việc ở huyện ủy - UBND huyện vừa được thủ tướng chính phủ phê duyệt vào vùng khó khăn có huyeenj70% không? (Thị Nhàn)
WWW.QUANGNGAI.GOV.VN trả lời

Thị Nhàn thân mến,

Quyết định 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn; Danh mục này là căn cứ thực hiện các chính sách đặc thù để phát triển KTXH các vùng đặc biệt khó khăn .

Cơ quan huyện ủy, UBND huyện nếu đóng trên các địa bàn đặc biệt khó khăn thì cán bộ, công chức, người lao động của các cơ quan đó được hưởng các chính sách qui định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP ( trong đó có phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng)

Thân ái.

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10 
Họ và tên (*)
Địa chỉ
Điện thoại
Địa chỉ email (*)
Tiêu đề câu hỏi (*)
Chủ đề câu hỏi
Nội dung câu hỏi (*)
Tệp đính kèm
Mã xác nhận   Đổi hình
 
   

Thông tin cần biết

  
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố thực hiện Thông tư số 36/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ.
 
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các sở, ban ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Báo cáo số 186/BC-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện Luật Quảng cáo.