English Thứ Ba, 27-09-2016, 07:15 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 49973461
Đang online: 74

Công bố thông tin

HỎI VÀ ĐÁP

Năm 2010 tôi có học và thi đạt chứng chỉ C Anh Văn, vậy với chứng chỉ C được cấp trước đây thì hiện nay có thể sử dụng để quy đổi tương đương khung 6 bậc ngoại ngữ theo quy định hiện nay của Bộ giáo dục không. Xin cảm ơn!
Văn Huân 23/09/2016 10:49:00
Bạn  Văn Huân thân mến,

 

Vấn đề Bạn hỏi chúng tôi trao đổi như sau:

 

Ngày 03/8/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn 3755/BGDĐT-GDTX gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

 

Ngày 27/10/2014 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 6089/BGDĐT-GDTX gửi Bộ Nội vụ phúc đáp Công văn số 4453/BNV-CCVC ngày 22 tháng 10 năm 2014 của Bộ Nội vụ về việc “quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ”.

 

Theo hướng dẫn tại các văn bản trên, việc quy đổi tương đương chứng chỉ ngoại ngữ tùy theo yêu cầu của vị trí việc làm và do cơ quan có thẩm quyền quy định.

 

Thân ái!
Dạ, xin chào Ban biên tập. Em là giáo viên vùng cao, em mới thi biên chế và được tuyển dụng ngày 1/9/2016. Tuy nhiên, thời gian này em đang mang thai đã được 8 tháng 15 ngày. Vậy xin hỏi Ban biên tập, trường hợp của em nếu nghỉ thai sản thì lương của em sẽ được tính như thế nào và em có được hưởng thai sản không?
Ngô Thi Bích Ngọc 20/09/2016 10:50:00

Bạn  Ngô Thi Bích Ngọc thân mến,

 

Chế độ thai sản được quy định tại Mục 2 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH​ của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc có hướng dẫn cụ thể một số nội dung ban quan tâm tại: Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản; Điều 10 và 12 Thời gian và mức hưởng chế độ thai sản

 

Thân ái!
Dạ em xin chào Ban Biên Tập. Em là bộ đội mới xuất ngũ tháng 9/2016. Em đã được học lớp sơ cấp quân y ở Quân khu 5. Nay em trở về địa phương, và muốn học lớp sơ cấp Thú y tại Quảng Ngãi. Vậy cho em xin hỏi : - Hiện nay em có thể đăng ký học lớp sơ cấp Thú y tại trường hay trung tâm nào tại Quảng Ngãi ạ ? Hiện em đang cần học gấp nên mong Ban Biên tập vui lòng trả lời sớm giùm em ạ ! Em xin chân thành cảm ơn. Mong sớm được nhận hồi âm từ Ban Biên Tập ạ!
Minh Tú 11/09/2016 09:35:00
Bạn Minh Tú thân mến,

 

Bạn có thể tham khảo và liên hệ theo nội dung thông báo tuyển sinh các lớp sơ cấp thú y  của Trung tâm dạy nghề Kỹ thuật – Công nghiệp Quảng Ngãi, địa chỉ website    http://daynghequangngai.com/thong-bao-tuyen-sinh-nam-hoc-2015-2016.html

 

Thân ái!
Tôi làm cho công ty 100% vốn nhà nước được hơn 10 năm và được công ty đóng bảo hiểm đầy đủ. Vây khi vợ tôi sinh con thì tôi được nghỉ bao nhiêu ngày ?, và vợ tôi được hưỡng trợ cấp gì từ bảo hiểm của tôi hay không ?.
Nguyen Thanh Hung 05/09/2016 15:03:00
Bạn Nguyen Thanh Hung thân mến,

 

- Tại Khoản 2, Điều 34, Luật bảo hiểm xã hội​ năm 2014 quy định đối với Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

 

“2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

 a) 05 ngày làm việc;

 b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

 c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.”

 

- Tại Điều 38, Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định đối với “trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con”

 

Thân ái!
 
Tôi có nghe thông tin rằng tháng 10 sắp tới tỉnh sẽ tổ chức thi công chức và những người hiện đang làm việc hợp đồng trong cơ quan nhà nước mới được nộp hồ sơ dự thi. Xin cho hỏi, thông tin đó có chính xác không? và nếu tỉnh tổ chức thi công chức thì những người không hợp đồng trong một cơ quan nhà nước nào (tức thí sinh tự do) có được nộp hồ sơ thi tuyển không?. Chân thành cảm ơn!
Nguyễn Linh 10/08/2016 10:24:00

Bạn Nguyễn Linh thân mến,

 

Hiện nay việc tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ quan đơn vị của tỉnh tạm dừng thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 6260/UBND-NC ngày 17/12/2015, trừ các trường hợp đã được UBND tỉnh đã cho phép tuyển dụng theo Quyết định 1094/QĐ-UBND​ ngày 22/6/2016 Phê duyệt danh mục ngành, nghề đào tạo thuộc các lĩnh vực được tỉnh ưu tiên thu hút tuyển dụng trong năm 2016 đối với những người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học đến công  tác, làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi.

Việc tuyển dụng công chức thực hiện theo quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

Bạn thường xuyên theo dõi thông tin trên Cổng thông tin điện tử hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương để biết thông tin tuyển dụng công chức.

 

Thân ái!
Chúng Tôi là nhân viên kế toán trường học tại huyện Tây Trà và đã vào biên chế chính thức từ tháng 9/2010 nhưng tôi không được hưởng phụ cấp trách nhiệm kế toán. Theo hướng dẫn của Phòng GD chúng tôi đã làm tờ trình xin hưởng phụ cấp trách nhiệm kèm theo các bằng cấp, chứng chỉ, quyết định,... để Phòng GD trình lên UBND huyện ra quyết định, nhưng nay gần 6 năm rồi mà chúng tôi vẫn không được hưởng PCTN. Vậy cho chúng tôi hỏi điều kiện để được hưởng PCTN như thế nào? ( Các huyện khác nhân viên kế toán tuyển dụng cùng lúc đã được hưởng từ thời điểm tuyển dụng). Trân trọng cảm ơn.
Phan Thị Thu Quyên 04/08/2016 00:19:00

Bạn Phan Thị Thu Quyên thân mến,

 

Vấn đề bạn hỏi được quy định cụ thể tại Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV​ Hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán trong các đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước.

 

Điều kiện để được hưởng PCTN đối với người được bổ nhiệm  kế toán trưởng,  phụ trách kế toán được quy định cụ thể tại Chương IV của thông tư.

 

Thân ái!
Kính gửi BBT. Tôi hiện nay đang làm hợp đồng kế toán tại bệnh viện huyện Đức Phổ. Như trường hợp của tôi để được tuyển dụng viên chức vào làm tại bệnh viện thì phải thông qua Sở nội vụ hay Sở y tế tổ chức thi tuyển. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Nguyen Thanh Hung 11/07/2016 14:38:00

Bạn Nguyen Thanh Hung thân mến,

 

Bệnh viện Đặng Thùy Trâm (Bệnh viện huyện Đức Phổ) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế (Quyết định số 213/2008/QĐ-UBND về chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu, tổ chức  của Sở Y tế)

 

Việc tuyển dụng viên chức cho Bệnh viện thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Y tế (Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND​ của Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quy định phân cấp về quản lý cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và các hội; cán bộ, công chức cấp xã và cán bộ quản lý doanh nghiệp do Nhà nước làm chủ sở hữu hoặc nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi quản lý); do Hội đồng tuyển dụng viên chức của Sở Y tế giúp Giám đốc Sở Y tế triển khai, thực hiện.

 

Thân ái!
em nghe nói đã có danh sách ngành nghê thu hút năm 2016, em có hỏi sở nội vụ thì sở nội vụ nói tìm trên công thông tin của ủy ban nhân dân nhưng em tìm kiếm mà không thấy, vậy cho em hỏi quyết định đó số mấy vậy và tìm kiếm ở đâu để biêt?
Thi Tiep Pham 06/07/2016 22:19:00

Bạn Thi Tiep Pham thân mến,

Trang tin văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh được liên kết trên Cổng thông tin điện tử tỉnh (có địa chỉ http://vanban.quangngai.gov.vnhttp://quangngai.net.vn). Có 2 cách tìm kiếm văn bản trên Trang tin này:

1/Gõ chính xác ký hiệu văn bản trong hộp tìm kiếm tại góc trên bên phải trang tin và bấm nút tìm kiếm, Trang tin sẽ hiển thị tát cả các văn bản có cùng ký hiệu trong cơ sở dữ liệu văn bản này. Ví dụ văn bản bạn muốn tìm có ký hiệu 1094/QĐ-UBND​ Trang tin sẽ hiện thị có 02 văn bản.

2/Gõ chính xác cụm từ có trong trích yếu văn bản đặt trong dấu “...” trong hộp tìm kiếm và bấm nút tìm kiếm, Trang tin sẽ hiển thị tất các văn bản có cụm từ cần tìm kiếm. Ví dụ văn bản bạn muốn tìm kiếm trong trích yếu có cụm từ “ưu tiên thu hút tuyển dụng trong năm 2016” bạn gõ cụm từ trên trong hộp tìm kiếm và bấm nút tìm kiếm, Trang tin sẽ hiện thị tất cả các văn bản trong trích yếu có cụm từ cần tìm kiếm.

Chúc bạn tìm được các văn bản cần tìm kiếm trên Trang tin chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh Quảng Ngãi..

 

Thân ái!
kính gửi Tôi xin hỏi: vợ tôi làm hợp đồng nhân viên ở trường tiểu học từ 2010 nhận lương theo hệ số cao đẳng, khi lương tối thiểu tăng thì có thông báo chuyển qua hợp đồng thời vụ thì không được tăng theo lương tối thiểu và kể cả tăng 8% cho hệ số dưới 2,34 vậy có đúng không? tôi xin cảm ơn
Bùi Minh Mẫn 21/06/2016 22:08:00

Bạn Bùi Minh Mẫn thân mến,

Theo Nghị định 47/2016/NĐ-CP​ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, đối tượng được áp dụng đối với người lao động quy định tại Khoản 4, Điều 2 như sau:

  “4. Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, gồm:

a) Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội quy định tại Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17 tháng 11 năm 2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp;

b) Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong số lượng người làm việc đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại các đơn vị sự nghiệp công lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ”

 

Thân ái!
Chào BBT! Em tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm lịch sử, là người dân tộc thiểu số. Hiện nay em đang làm hợp đồng Văn phòng - thống kê UBND xã, vậy nếu tuyển công chức em có được tuyển không? Bằng cấp chuyên môn có ảnh hướng đến chuyên môn hiện em đang làm không? Xin cảm ơn BBT
Hồ Văn Thuận 21/06/2016 19:14:00

Bạn Hồ Văn Thuận thân mến,

Việc tuyển dụng công chức thực hiện theo Nghị định số 24/2010/NĐ-CP​ của Chính phủ Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Căn cứ và điều kiện đăng ký dự tuyển công chức bạn tham khảo tại Điều 3 và Điều 4 của Nghị định 24/2010/NĐ-CP.

 

Thân ái!
Tôi hợp đồng lao động tại Ban quản lý các dự án đàu tư và xây dựng huyện Tây Trà từ năm 2007 đến nay. Hợp đồng từng năm một ( Ban quản lý các dự án là đơn vị sự nghiệp có thu tự đảm bảo toàn bộ kinh phí hoạt động). Xin hỏi tôi tôi có được hưởng phụ cấp theo nghị định 116 của chính phủ không?
Lê Thanh Long 17/06/2016 07:54:00

Bạn Lê Thanh Long thân mến,

 

Theo Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC​ của Bộ Tài chính-Bộ Nội vụ  hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn: Đối tượng được hưởng chính sách là Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP, bao gồm:

Viên chức (kể cả người tập sự, thử việc) và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật, làm việc trong các đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội; Đã được xếp lương theo quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

 

Thân ái!
Kính gửi Anh /Chị bbt , tôi có một câu hỏi như sau. tôi tốt nghiệp đại hoc CNTT , kinh nghiện làm việc trên 3 năm. nghe nói ubnd tỉnh có chính sách thu hút nhân lực có trình độ , kinh nghiệm vào làm việc tại các cơ quan của tỉnh phải không ạ, nếu có thì thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn bbt.!
Đặng Quang Văn 15/06/2016 22:01:00

Bạn Đặng Quang Văn thân mến,

 

Bạn tham khảo nội dung đã trả lời cho bạn Nguyễn Trọng Khôi ngày 17/05/2016.

 

Thân ái!​

Kính thưa bbt,hiện tại em có làm kế toán hợp đồng tại huyện Mộ Đức trong 3 tháng.theo em được biết ubnd có ra quyết định tạm dừng thi công chức, viên chức phải không ạ?nghe nói tại cơ quan có thể làm giấy xin cho em thi vào biên chế trong năm nay.vâỵcho em hỏi trường hợp này có được không ạ?em xin cảm ơn bbt
Đỗ Kiều Diễm 13/06/2016 14:09:00

Bạn Đỗ Kiều Diễm thân mến,

 

Hiện nay việc tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ quan đơn vị của tỉnh tạm dừng thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công văn số 6260/UBND-NC​ ngày 17/12/2015.

 

Thân ái!
Kính gửi Anh/Chị, Vui lòng cho em hỏi: Để mở một đại lý bán thuốc trừ sâu thì cần phải học một khóa một về thuốc trừ sâu, nhưng em không rõ về thời gian và địa điểm tổ chức khóa học này. Kính mong Anh/Chị giúp đỡ. Em cảm ơn nhiều. Em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh 08/06/2016 12:11:00

 

Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh thân mến,

 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp ​với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Quảng Ngãi để tìm hiểu thông tin về khóa học.

 

Thân ái!
Kinh gui BBT bao quang ngai Toi moi duoc co quan tuyen dung vao thang 4/2016 tai huyen tay tra tinh quang ngai thuoc huyen mien nui dac biet kho khan. vay toi xin hoi BBT bao quang ngai thi toi co duoc huong phu cap theo nghi dinh 116 cua chinh phu hay khong. vi theo nghi dinh nay toi thay khong co thoi gian quy dinh het hieu luc thi hanh. mong BBT tra loi dum, toi xin cam on.
vo tien chung 07/06/2016 07:58:00

Bạn vo tien chung  thân mến,

Nghị định số 116/2010/NĐ-CP​ của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hiện đang còn hiệu lực. Do đó, nếu bạn thuộc đối tượng áp dụng quy định tại Điều 2, Nghị định 116/2010/NĐ-CP thì được hưởng các chế độ theo quy định..

 

Thân ái!
Trang 1/45 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >> 

Thông tin cần biết

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu trình Ban Cán sự đảng UBND tỉnh ban hành Quy chế làm việc của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016 – 2021, hoàn thành trước ngày 15/10/2016.

 

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về cổng thông tin điện tử Tỉnh Quảng Ngãi thế nào?
  Xấu
  Đẹp
  Bình thường