Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 10183135
Đang online: 41
Đăng ngày: 08/04/2013; 470lần đọc

Ngày 5/4, tại xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã mở phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm vụ án giết vợ đối với Trương Văn Thuận, 49 tuổi, ở xã Đức Hoà, huyện Mộ Đức.

 Still0404_00006.bmp ong Thuan truoc vanh mong ngua.bmp
 Bị cáo Trương Văn Thuận trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, hơn 30 năm qua, ông Thuận luôn bạo hành đánh đập hành hạ người vợ là bà Hoàng Thị Nhiệm, 48 tuổi. Tuy nhiên mỗi lần chính quyền xã mời lên xử lý thì bà Nhiệm xin "tha" cho chồng để gia đình tự hòa giải, thu xếp vì cuộc sống của các con.

Theo người dân trong thôn cho biết có lần họ chứng kiến ông Thuận bắt bà Nhiệm dùng miệng liếm cơm rơi xuống đất, hay dùng điện hành hạ vợ. Một ông chủ quán ăn ở trong xã kể lại, hai vợ chồng ra quán, nhưng chỉ ông Thuận ung dung ăn tô bún giò còn bà Nhiệm ngồi đó nhìn chồng ăn. Chủ quán hỏi sao không gọi thêm một tô cho vợ, ông Thuận bình thản trả lời “nó không được ăn”.

Được biết, ông Thuận từng là thợ cửa sắt nhưng do ham mê cờ bạc, ăn nhậu bê tha nên cuộc sống gia đình ông Thuận lâm vào bế tắc. Theo cáo trạng ông Thuận từng bị xử lý về hành vi hiếp dâm. Đem câu hỏi thắc mắc vì sao người vợ bị bạo hành suốt nhiều năm trời, các hội đoàn thể trong thôn, xã không ngăn chặn, để xảy ra hậu quả đau lòng trên, người dân ở thôn cho biết, nói đến lý lịch gia đình anh em ruột ông Thuận ở trong xã ai cũng phải “khiếp”. 

Nhiều năm qua người dân ở gần nhà vợ chồng ông Thuận thường xuyên chứng kiến việc ông ta bạo hành đánh đập vợ, con, hàng xóm coi như bình thường và dường như cách ly, ít quan hệ với gia đình ông Thuận.

Những người con ruột lần lượt lớn lên và không chấp nhận thói bạo hành của người cha nên lần lượt xa ông Thuận. Đến nỗi bà Nhiệm, người vợ dường như suốt đời chỉ biết cam chịu vì chồng vì con, nhưng cũng phải đoạn tuyệt rời xa ông người đàn ông vũ phu, độc ác này. Tháng 6/2012, ông Thuận đánh bà Nhiệm gãy tay, công an xã lập biên bản xử phạt hành chính ông Thuận. Chịu đựng đến đỉnh điểm, bà Nhiệm bỏ về nhà người con gái ruột ở TP Quảng ở và viết đơn ly dị.

hung thu Thuan.jpgtang vat tai hien truong.bmp
 Đối tượng Trương Văn Thụân bị bắt khi đang trốn trên núi cùng tang vật tại hiện trường

Rạng sáng 29/11/2012, bà Nhiệm về huyện Mộ Đức làm một số thủ tục trước khi ly hôn. Khoảng 8h sáng 29/11, trong lúc bà Thuận ở nhà mẹ ruột ở thôn Thi Phổ, xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, ông Thuận gọi điện bảo bà Nhiệm lên nhà nói chuyện. Gặp chồng tại nhà, ông Thuận bảo bà Nhiệm về lại sống với ông, nhưng bà Nhiệm không đồng ý. Sau đó ông Thuận năn nỉ ở ngủ với ông một buổi lần cuối cùng rồi ly hôn. Tại đây lợi dụng bà Nhiệm không đề phòng, ông Thuận ra tay giết bà Nhiệm. Ông Thuận tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương nhưng bị lực lượng Công an bao vây và bắt sau 2 ngày trốn trên núi.

nhung nguoi con doi tu hinh cha.bmpphien toa.bmp
 Những người con ruột tại phiên toà đòi tử hình người cha mất nhân tính

Tại phiên toà, đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án tù chung thân đối với bị cáo Trương Văn Thuận. Tuy nhiên những người con ruột của vợ chồng ông Thuận và bà Nhiệm đều phản đối mức án chung thân. Với tội ác không thể tha thứ giảm tội, những người con đề nghị mức án tử hình.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Thuận mức án tử hình. Trên một ngàn người dân dự phiên toà đồng tình bản án này./. Thái Thụy - BTCH

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Tổng kết 05 năm công tác an toàn giao thông và 04 năm thực hiện Nghị quyết số 88/NQ-CP của Chính Phủ

179.BATGT.pdf179.BATGT.pdf

 

 

 

   

Phòng Tham mưu Công an tỉnh xin thông báo "Hộp thư tố giác tội phạm" để các tầng lớp nhân dân biết, tham gia tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

1. Hộp thư tố giác tội phạm của Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm Bộ Công an: 

togiactoipham@canhsat.vn

2. Hộp thư tố giác tội phạm của Công an tỉnh Quảng Ngãi:

quangngai@canhsat.vn

PHÒNG THAM MƯU CÔNG AN TỈNH QUẢNG NGÃI

 

Phim tư liệu
Thông báo tuyển chọn công dân người dân tộc thiểu số tốt nghiệp đại học vào CAND. Thực hiện: Minh Châu
Xem thêm

Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Trung tá Trần Thanh Tùng - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh.
Điện thoại: 055.3869305.
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.