Giới thiệu chung

Giải quyết khiếu nại

Đầu tư phát triển

Lịch làm việc

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1578339
Đang online: 27
Tin nổi bật
​Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Thành ủy và nghị quyết của HĐND thành phố, các quy hoạch, đề án, kế hoạch, chương trình về phát triển kinh tế - xã hội đã ban hành. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các nội dung, công việc chưa hoàn thành trong Quý I/2015.​


Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

TIN VĂN HÓA - XÃ HỘI

Để giúp đỡ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng, UBND Thành phố QN vừa chỉ đạo Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố phối hợp xem xét hồ sơ người hoàn thành thời gian cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm giáo dục – lao động xã hội tỉnh tham mưu ra quyết định áp dụng biện pháp quản lý sau cai nghiện theo quy định, đồng thời giúp đỡ người sai cai nghiện được học nghề, tạo việc làm, vay vốn giải quyết việc làm để ổn định cuộc sống, phòng chống tái nghiện.​

TIN KHÁC

Những ngày qua, người dân trồng dưa hấu Quảng Ngãi liên tiếp lỗ nặng vì dưa hấu liên tục rớt giá; có lúc chỉ còn dưới 500 đồng/kg. Để giúp đỡ người dân trồng dưa giảm bớt khó khăn, từ ngày 11.4 tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tiến hành thu mua hơn 10 tấn dưa các loại với giá 2000 đồng/kg và bán ra với giá 4.000 đồng/kg tại Nhà thiếu nhi Tỉnh Quảng Ngãi, đường Hùng Vương.​


TIN TỪ XÃ, PHƯỜNG
UBND xã Tịnh Thiện vừa phối hợp với Chùa Tịnh Quang, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm, như: gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường cho những hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tịnh Thiện; trong đó thôn Long Thành và thôn Hòa Bân mỗi thôn 30 suất, thôn Khánh Lâm 25 suất và thôn Phú Vinh 15 suất.
THÔNG TIN CHỌN LỌC QUA CÁC BÁO
Với vai trò là đô thị trung tâm của tỉnh, thành phố Quảng Ngãi có khá nhiều thuận lợi để đẩy nhanh tốc độ phát triển KT-XH. Bên cạnh những thuận lợi đó, thành phố Quảng Ngãi cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Một trong những khó khăn đó là vấn​ đề đảm bảo VSATTP để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, và du khách. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến vấn đề này.
TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Nhằm góp phần xây dựng môi trường kinh doanh của thành phố QN thật sự thông thoáng, minh bạch hấp dẫn và thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh; trên cơ sở cải thiện chỉ số thành phần trong chỉ số PCI, tạo động lực thúc đẩy đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; UBND thành phố QN vừa triển khai kế hoạch hành đồng cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố. 

Thông tin cần biết
  

Thông báo thời gian tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 02 cấp tỉnh và thành phố:

- Ngày 05/5/2015 buổi sáng tiếp xúc cử tri (TXCT) xã Tịnh Kỳ, Nghĩa Phú; buổi chiều TXCT phường Nguyễn Nghiêm. Ngày 06/5/2015 buổi sáng TXCT xã Tịnh Long, Tịnh An; buổi chiều TXCT xã Tịnh Khê.

- Ngày 07/5/2015 buổi sáng TXCT xã Tịnh Châu, phường Trương Quang Trọng; buổi chiều TXCT xã Tịnh Ấn Tây.

- Ngày 09/5/2015 buổi sáng TXCT phường Lê Hồng Phong, Nghĩa Lộ; buổi chiều TXCT phường Trần Phú. Ngày 12/5/2015 buổi sáng TXCT xã Nghĩa Dũng, Nghĩa An; chiều TXCT xã Nghĩa Dõng.

- Ngày 13/5/2015 buổi sáng TXCT xã Tịnh Thiện, Tịnh Hòa; buổi chiều TXCT xã Nghĩa Hà.

- Ngày 14/5/2015 buổi sáng TXCT phường Quảng Phú, xã Tịnh Ấn Đông; buổi chiều TXCT phường Trần Hưng Đạo. Ngày 15/5/2015 buổi sáng TXCT phường Chánh Lộ; buổi chiều TXCT phường Nghĩa Chánh.

Địa điểm: TXCT tại hội trường UBND các xã, phường. Buổi sáng bắt đầu lúc 7h30’, buổi chiều bắt đầu lúc 13h30.

 

  

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh và hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi, trạm thú y thành phố và phòng kinh tế thành phố vừa triển khai kế hoạch tiêm phòng định kỳ vụ xuân năm 2015 cho đàn gia súc. Đối tượng tiêm và trâu, bò, bê, nghé, lợn và chó mèo. Trong đó, tiêm vắc xin tụ huyết trùng cho trâu bò khỏe mạnh từ 6 tháng tuổi trở lên. Đối với heo khỏe mạnh từ 2 tháng tuổi trở lên, tiêm vắc xin nhị liên (ngừa phó thương hàn và tụ huyết trùng) hoặc tam liên (ngừa phó thương hàn, tụ huyết trùng và dịch tả). Đối với chó mèo, tiêm vắc xin ngừa dại. Ngoài ra, sau đợt tiêm đại trà, các địa phương cần tổ chức tiêm bổ sung cho đan gia súc chưa được tiêm vắc xin trong chính vụ, gia súc đến tháng tuổi hoặc gia súc mới phát sinh. Đợt tiêm vắc xin vụ xuân cho gia súc được thực hiện từ 14- 30/4/2015 với chỉ tiêu phân đấu có tỷ lệ  gia súc được tiêm đạt tỷ lệ 70% so với tổng đàn và có 1.000 con chó mèo được tiêm vắc xin ngừa dại.

 

Phim tư liệu

Bản quyền © 2012 thuộc UBND THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đoàn Hùng Cường – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND.
Địa chỉ: 48 Hùng Vương – TP. Quảng Ngãi