Giới thiệu chung

Giải quyết khiếu nại

Đầu tư phát triển

Lịch làm việc

Tin tức

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1204228
Đang online: 9
Tin nổi bật
Với mục tiêu xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại nhằm giải quyết tốt các thủ tục hành chính phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp, trong những năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính ở Thành phố Quảng Ngãi đã có những chuyển biến rõ nét, góp phần đáng kể trong việc thúc đẩy  phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.


Đối thoại chính sách giảm nghèo trên địa bàn thành phố

TIN KINH TẾ
Thành phố Quảng Ngãi tăng cường lãnh đạo phát triển ngành Công nghiệp
Để hoàn thành Nghị quyết về phát triển CN-TTCN đã đề ra trong nhiệm kỳ 2010-2015, ngay sau khi mở rộng địa giới hành chính,  BTV Thành ủy Quảng Ngãi đã đề ra  5 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để lãnh đạo triển khai lĩnh vực này, với chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2015 tăng giá trị sản xuất ngành Công nghiệp bình quân hàng năm là 12,5% góp phần đưa tỷ trọng ngành CN- xây dựng chiếm 44,2% trong cơ cấu kinh tế của Thành phố, cơ cấu lao động ngành CN- xây dựng chiếm tỷ lệ hơn 32%.
TIN TỪ XÃ, PHƯỜNG
Từ năm 2011 đến nay đội liên ngành 814 của thành phố đã tăng cường công tác kiểm qua, quản lý các dịch vụ văn hóa, hoạt động văn hóa trên địa bàn.  Không chỉ tổ chức kiểm tra theo đợt, đội còn kiểm tra đột xuất đối với các hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa, thể thao, du lịch theo sự chỉ đạo của UBND thành phố và phản ánh của nhân dân, qua đó kịp thời xác minh , làm rõ nững vụ việc phức tạp trong lĩnh vực hoạt động văn hóa.
THÔNG TIN CHỌN LỌC QUA CÁC BÁO
Hiện nay, việc kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ vẫn đang diễn biến phức tạp và còn một số tồn tại, khó khăn nổi cộm, đặc biệt là còn tiêu cực trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ; vẫn còn hiện tượng xe quá tải đi qua nhiều trạm kiểm tra tải trọng xe nhưng vẫn không bị xử lý. Tình hình tiêu cực nêu trên là rất nghi​êm trọng, coi thường kỷ cương phép nước với các thủ đoạn tinh vi, gây mất trật tự xã hội, tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh đối với các đơn vị, doanh nghiệp đã chấp hành tốt, tạo ra môi trường kinh doanh vận tải không lành mạnh.
Thông tin cần biết
  

UBND xã Nghĩa Dũng vừa nghiệm thu và bàn giao 4 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn. 4 ngôi nhà đều được xây mới , trong đó, có 2 nhà được hỗ trợ từ ngân sách thành phố, quỹ vì người nghèo của thành phố và địa phương gồm: của bà Nguyễn Thị Thanh Yên thôn 2- được hỗ trợ 26,5 triệu đồng; bà Đỗ Thị Bạch Tuyết ở thôn 4- được hỗ trợ 25,5 triệu đồng. 2 nhà còn lại của ông Trần Bình- thôn 3 và bà Nguyễn Thị Liên- thôn 2 do  một cá nhân hảo tâm hỗ trợ với số tiền 25 triệu đồng/ nhà, mặt trận xã cũng trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ thêm 5 triệu đồng để 2 hộ trên xây dựng mới nhà ở. Tại buổi nghiệm thu và bàn giao, chính quyền địa phương đã động viên các hộ gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống .​

 

Phim tư liệu
Kết quả 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) của Đảng bộ TP Quảng Ngãi

Bản quyền © 2012 thuộc UBND THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đoàn Hùng Cường – Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND.
Địa chỉ: 48 Hùng Vương – TP. Quảng Ngãi