English Chủ Nhật, 25-03-2018, 05:01 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 70000850
Đang online: 91

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đăng ngày: 28/12/2016; 317 lần đọc
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Quang Thích phát biểu khai mạc Hội nghị
Sáng 28-12, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2016 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2017. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang.
Trong năm 2016, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể, Quỹ vì người nghèo cấp tỉnh đã vận động hơn 10,9 tỷ đồng (đạt 137% so với kế hoạch). Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, thành phố đã vận động được trên 11 tỷ đồng (đạt 110% so với kế hoạch); Quỹ cấp tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 827 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; chi tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, chi trợ giúp người nghèo khám chữa bệnh. Ngoài ra, còn kêu gọi các doanh nhân người Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ số tiền 2,4 tỷ đồng cho người nghèo của tỉnh.

 

Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; ký kết Chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động với 05 đoàn thể chính trị - xã hội; phát triển các mô hình tự quản ở khu dân cư, nhất là mô hình “Khu dân cư 6 không” và mô hình “Khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường”,…

 

Tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2016 ở khu dân cư, gắn liền với phát động thi đua “Sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn”.  Kết quả có 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội, trong đó có 2.520 khu dân cư tổ chức cả phần Lễ và phần Hội, đạt tỷ lệ 84%, thu hút hơn 300 nghìn lượt người tham dự.

 

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh còn vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nâng mức hỗ trợ phụng dưỡng các Mẹ VNAH từ 800.000 – 1.000.000 đồng/tháng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 500 Mẹ VNAH còn sống và tất cả đều được các cơ quan, đơn vị trong và tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

 

Đặc biệt, đầu tháng 12/2016, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 đợt lũ lớn; Mặt trận đã kịp thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức ủng hộ khoảng 20 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào lũ lụt.

 vh2812201602.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận trong thời gian qua, nhất là trong quá trình xây dựng đảng, chính quyền, chăm lo đến đời sống của nhân dân, nhiều hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 

Trong thời gian tới, Phó Bí thư yêu cầu Mặt trận cần nâng cao vị trí, vai trò của Mặt trận trong hệ thống chính trị; cần đổi mới hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, góp phần thiết thực hơn nữa vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội chăm lo hơn nữa đến cuộc sống của người dân, phát huy nhiều hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân, tuyên truyền, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tiếp tục kiện toàn bộ máy, tăng cường đội ngũ cán bộ Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở; củng cố, kiện và nâng cao vai trò của các Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban chỉ đạo, Ban vận động, Tổ nắm bắt dư luận xã hội, Tổ xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân,…

 vh2812201601.jpg

Tặng cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 16 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ thi đua cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn và Trà Bồng; tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016.


V.Nhẫn

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định thành lập Tổ tư vấn của UBND tỉnh để xử lý kết quả thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà, đất Rạp Chiếu bóng 1/5 (cũ) tại Đường Nguyễn Nghiêm, tành phố Quảng Ngãi do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Tổ trưởng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định kiện toàn Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh do Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm Trưởng ban.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp vớ​i các đơn vị, địa phương liên quan, khai triển khai thực hiện Quyết định số 310/QĐ-TTg ngày 14/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27 tháng 12 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện Thông tư số 03/2018/TT-BGDĐT ngày 29/01/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về giáo dục hòa nhập đối với khuyết tật.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh