English Thứ Hai, 24-04-2017, 12:33 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 57851843
Đang online: 86

Công bố thông tin

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đăng ngày: 28/12/2016; 183 lần đọc
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Quang Thích phát biểu khai mạc Hội nghị
Sáng 28-12, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2016 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2017. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang.
Trong năm 2016, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể, Quỹ vì người nghèo cấp tỉnh đã vận động hơn 10,9 tỷ đồng (đạt 137% so với kế hoạch). Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, thành phố đã vận động được trên 11 tỷ đồng (đạt 110% so với kế hoạch); Quỹ cấp tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 827 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; chi tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, chi trợ giúp người nghèo khám chữa bệnh. Ngoài ra, còn kêu gọi các doanh nhân người Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ số tiền 2,4 tỷ đồng cho người nghèo của tỉnh.

 

Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; ký kết Chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động với 05 đoàn thể chính trị - xã hội; phát triển các mô hình tự quản ở khu dân cư, nhất là mô hình “Khu dân cư 6 không” và mô hình “Khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường”,…

 

Tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2016 ở khu dân cư, gắn liền với phát động thi đua “Sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn”.  Kết quả có 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội, trong đó có 2.520 khu dân cư tổ chức cả phần Lễ và phần Hội, đạt tỷ lệ 84%, thu hút hơn 300 nghìn lượt người tham dự.

 

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh còn vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nâng mức hỗ trợ phụng dưỡng các Mẹ VNAH từ 800.000 – 1.000.000 đồng/tháng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 500 Mẹ VNAH còn sống và tất cả đều được các cơ quan, đơn vị trong và tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

 

Đặc biệt, đầu tháng 12/2016, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 đợt lũ lớn; Mặt trận đã kịp thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức ủng hộ khoảng 20 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào lũ lụt.

 vh2812201602.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận trong thời gian qua, nhất là trong quá trình xây dựng đảng, chính quyền, chăm lo đến đời sống của nhân dân, nhiều hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 

Trong thời gian tới, Phó Bí thư yêu cầu Mặt trận cần nâng cao vị trí, vai trò của Mặt trận trong hệ thống chính trị; cần đổi mới hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, góp phần thiết thực hơn nữa vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội chăm lo hơn nữa đến cuộc sống của người dân, phát huy nhiều hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân, tuyên truyền, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tiếp tục kiện toàn bộ máy, tăng cường đội ngũ cán bộ Mặt trận từ tỉnh đến cơ sở; củng cố, kiện và nâng cao vai trò của các Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban chỉ đạo, Ban vận động, Tổ nắm bắt dư luận xã hội, Tổ xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân,…

 vh2812201601.jpg

Tặng cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 16 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ thi đua cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn và Trà Bồng; tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016.


V.Nhẫn

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Thông tin cần biết

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Quảng Ngãi, Công ty TNHH MTV Đầu tư, xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi nghiên cứu, rà soát và đề xuất UBND tỉnh xem xét việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, đảm bảo việc kết nối hài hòa, đồng bộ với các khu vực lân cận. 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động nghiên cứu và triển khai thực hiện kịp thời các nội dung yêu cầu của Ủy ban Dân tộc tại Công văn số 336/UBDT-TT ngày 14/4/2017 về việc thực hiện Quyết định số 59/QĐ-TTg ngày 16/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổ chức triển khai Quyết định số 442/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình công tác năm 2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông báo cho các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu giới thiệu thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp lập hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình "Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam 2017" theo đề nghị của Ban Chấp hành Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tại Công văn số 216/CV-THNNVN ngày 31/3/2017.

 

 

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành liên quan rà soát, báo cáo danh mục các dự án thuộc CTMT đầu tư phát triển hệ thống y tế địa phương CTMT y tế dân số theo tinh thần Công văn văn số 1916/BYT-KH-TC ngày 13/4/2017 của Bộ Y tế. 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham gia góp ý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp thi hành Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trực tiếp gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng thời gian quy định.

 

 

  

icon_new_2.gifThông báo nghĩ lễ và treo cờ Tổ Quốc nhân dịp ngày Giõ tổ Hùng Vương, Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5 của năm 2017.

 

 

 

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi - Điểm đến của nhà đầu tư

Văn bản điện tử trao đổi

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích