English Thứ Năm, 24-01-2019, 17:36 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 85805097
Đang online: 140

Ủy Ban Dân tộc thăm, tặng quà cho đồng bào Kor huyện Trà Bồng

Đăng ngày: 07/11/2018; 229 lần đọc

Ngày 06-11, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Dân tộc Ngô Quang Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con đồng bào Kor nghèo xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng. Đi với đoàn còn có Phó Vụ Trưởng Ủy ban Dân tộc Y Dẫn Ê Ban; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nguyễn Đức On, lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh.

Tại đây, Đoàn đã thăm hỏi, động viên và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con về công tác dân tộc, chính sách hỗ trợ trong phát triển sản xuất, đờ​i sống. Đồng thời trao 20 suất quà cho 20 hộ gia đình đồng bào Kor nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Trà Lâm, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

 

Trà Lâm là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, với trên 95% là người đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 70%, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

 

Dịp này, đoàn cũng đi kiểm tra một số công trình, dự án đã và đang triển khai xây dựng trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng từ nguồn kinh phí 135 của Chính phủ.

 

                                                Thanh Phương- Duy Khanh


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện thu hẹp, giảm, xóa bỏ lối đi tự mở, xóa bỏ vị trí đường sắt chuyên dùng giao cắt với đường sắt quốc gia theo đề nghị của Cục Đường sắt Việt Nam tại Công văn số 115/CĐSVN-VTATGT ngày 18/01/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu các đề xuất xây dựng chính sách thu phù hợp với việc sử dụng đất của các dự án du lịch theo đề nghị của Bộ Tài chính tại Công văn số 444/BTC-QLCS ngày 09/01/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các Sở: Nội vụ, Tài chính nghiên cứu thực hiện cơ chế tự chủ đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 138/BGDĐT-KHTC ngày 10/01/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Sơn Hà và các đơn vị liên quan cho chủ trương thăm dò, cấp phép khai thác đất đồi làm vật liệu san lấp tại núi Làng Bồ, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà theo đề nghị của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Hoa Long.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích