English Thứ Năm, 17-01-2019, 00:13 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 85424788
Đang online: 173
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản

Đăng ngày: 12/02/2018; 394 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao đổi với Đoàn Công tác

Chiều 12-02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, trong đó có chuyên gia người Pháp Guy Martini- Trưởng ban quản lý công viên địa chất toàn cầu UNESCO về việc triển khai các nôi dung liên quan đến công tác chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lý Sơn và các vùng phụ cận là Công viên địa chất toàn cầu.

Sau khi được tạo điều kiện khảo sát các di sản địa chất, di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã có những đánh giá riêng đối với việc xây dựng hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn trình UNESCO.Cụ thể, tại buổi làm việc chuyên gia Guy Martini nhận định, công viên địa chất Lý Sơn trong đó có di sản địa chất ở Lý Sơn, Bình Châu hay di sản Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa Champa có rất nhiều giá trị mà thế giới không có. Đó là điều kiện cần, cơ sở để hình thành nên một công viên địa chất giá trị đáng được công nhận.

 

Tuy nhiên, để được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu thì cần có thời gian để công viên này tồn tại trên thực tế với việc hình thành các tour du lịch, được cộng đồng ý thức được giá trị và chấp nhận. Do vậy, để hoàn thành mục tiêu nộp hồ sơ trình UNESCO vào tháng 11/2018 như UBND tỉnh đã đề ra, thì Quảng Ngãi đang đứng trước áp lực khi phải hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn.

 

Ông Guy Martini đề nghị tỉnh cần xem xét lại về thời gian trình hồ sơ, theo đề xuất của ông thì nên lùi đến tháng 11/2019 để tỉnh có thời gian chuẩn bị đầy đủ và chu đáo mọi thứ, đảm bảo hồ sơ Công viên địa chất không có sai sót khi trình lên UNESCO.

 

Tại buổi làm việc, các sở, ngành chức năng của tỉnh cũng đã trao đổi với Đoàn về những thông tin về công tác chuẩn bị của tỉnh đến thời điểm hiện nay, lý do tỉnh chọn thời điểm tháng 11/2018.

nbc2-10022018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cảm ơn sự quan tâm và đóng góp, tư vấn bổ ích của chuyên gia Guy Martini trong việc xây dựng hồ sơ công viên địa chất Lý Sơn theo đúng hướng. Trong đó, tỉnh sẽ chú trọng triển khai từng bước theo lời tư vấn của chuyên gia như: Thành lập các trung tâm thông tin về công viên địa chất Lý Sơn; tổ chức, quảng bá các tuyến du lịch đến với các di sản, địa danh thuộc công viên; Tiến hành xã hội hóa các điểm du lịch để giảm bớt áp lực ngân sách nhà nước trong việc xây dựng hồ sơ...

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tớiQuảng Ngãi vẫn rất cần những tư vấn sát với thực tế của các chuyên gia. Đồng thời, tỉnh cũng cần sự giúp đỡ của ông Martini và cộng sự để mở rộng các quan hệ với chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực này để có kinh nghiệm xây dựng và vận hành công viên địa chất Lý Sơn.

 

                                                                         Lam Uyên         

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh và các cơ quan có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện nội dung Thông báo số 08/TB-VPCP ngày 07/01/2019 của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019 của Ủy ban Quốc gia.

 

Tiếp theo Công văn số 6833/UBND-KGVX ngày 07/11/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1431/QĐ-TTg ngày 26/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, nghiên cứu nội dung Công văn số 4425/BTTTT-CTCB ngày 28/12/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông để triển khai thực hiện và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện việc quy hoạch các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh đúng nhiệm vụ và thẩm quyền được giao.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện Thông tư số 10/2018/TT-BKHCN ngày 01/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 06/2018/TT-BKHCN ngày 15/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về dầu nhờn động cơ đốt trong”.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích