English Thứ Bảy, 21-07-2018, 14:22 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 75764769
Đang online: 88
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản

Đăng ngày: 12/02/2018; 319 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao đổi với Đoàn Công tác

Chiều 12-02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, trong đó có chuyên gia người Pháp Guy Martini- Trưởng ban quản lý công viên địa chất toàn cầu UNESCO về việc triển khai các nôi dung liên quan đến công tác chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lý Sơn và các vùng phụ cận là Công viên địa chất toàn cầu.

Sau khi được tạo điều kiện khảo sát các di sản địa chất, di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã có những đánh giá riêng đối với việc xây dựng hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn trình UNESCO.Cụ thể, tại buổi làm việc chuyên gia Guy Martini nhận định, công viên địa chất Lý Sơn trong đó có di sản địa chất ở Lý Sơn, Bình Châu hay di sản Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa Champa có rất nhiều giá trị mà thế giới không có. Đó là điều kiện cần, cơ sở để hình thành nên một công viên địa chất giá trị đáng được công nhận.

 

Tuy nhiên, để được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu thì cần có thời gian để công viên này tồn tại trên thực tế với việc hình thành các tour du lịch, được cộng đồng ý thức được giá trị và chấp nhận. Do vậy, để hoàn thành mục tiêu nộp hồ sơ trình UNESCO vào tháng 11/2018 như UBND tỉnh đã đề ra, thì Quảng Ngãi đang đứng trước áp lực khi phải hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn.

 

Ông Guy Martini đề nghị tỉnh cần xem xét lại về thời gian trình hồ sơ, theo đề xuất của ông thì nên lùi đến tháng 11/2019 để tỉnh có thời gian chuẩn bị đầy đủ và chu đáo mọi thứ, đảm bảo hồ sơ Công viên địa chất không có sai sót khi trình lên UNESCO.

 

Tại buổi làm việc, các sở, ngành chức năng của tỉnh cũng đã trao đổi với Đoàn về những thông tin về công tác chuẩn bị của tỉnh đến thời điểm hiện nay, lý do tỉnh chọn thời điểm tháng 11/2018.

nbc2-10022018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cảm ơn sự quan tâm và đóng góp, tư vấn bổ ích của chuyên gia Guy Martini trong việc xây dựng hồ sơ công viên địa chất Lý Sơn theo đúng hướng. Trong đó, tỉnh sẽ chú trọng triển khai từng bước theo lời tư vấn của chuyên gia như: Thành lập các trung tâm thông tin về công viên địa chất Lý Sơn; tổ chức, quảng bá các tuyến du lịch đến với các di sản, địa danh thuộc công viên; Tiến hành xã hội hóa các điểm du lịch để giảm bớt áp lực ngân sách nhà nước trong việc xây dựng hồ sơ...

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tớiQuảng Ngãi vẫn rất cần những tư vấn sát với thực tế của các chuyên gia. Đồng thời, tỉnh cũng cần sự giúp đỡ của ông Martini và cộng sự để mở rộng các quan hệ với chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực này để có kinh nghiệm xây dựng và vận hành công viên địa chất Lý Sơn.

 

                                                                         Lam Uyên         

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2734/LĐTBXH-​BTXH ngày 11/7/2018 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống nhan dân khi thiên tai xảy ra năm 2018

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 683/QĐ-LĐTBXH ngày 5/6/2018 về việc phê duyệt danh sách các cơ sở được hỗ trợ đầu tư theo chính sách quy định tại Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 và Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì tham mưu UBND tỉnh thông báo số kiểm tra thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019 và dự kiến số thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020-2021; đồng thời tổng hợp, báo cáo số dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch tài chính – ngân sách nhà nước 3 năm 2019-2021 của tỉnh theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành, trình UBND tỉnh trước ngày 10/8/2018.​

 

  

Chủ tịch UBND giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành đơn vị liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3719/UBND-KGVX ngày 26/6/2018 về việc học sinh xin nghỉ học theo quy định tại Quyết định số 69/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh theo đúng quy định của của pháp luật.

 

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cử ông Phạm Công Minh, vận động viên môn Wushu, đi tập huấn tại Trung Quốc từ ngày 08/7/2018 đến ngày 08/8/2018 như đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 805/TTr-SVHTTDL ngày 05/6/2018 về việc cử vận động viên đi tập huấn ở nước ngoài.​

 

 

  

Lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân đối với​ "Dự thảo​ Ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Quảng Ngãi"

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích