English Thứ Bảy, 20-10-2018, 10:09 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 80890312
Đang online: 140
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản

Đăng ngày: 12/02/2018; 359 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao đổi với Đoàn Công tác

Chiều 12-02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, trong đó có chuyên gia người Pháp Guy Martini- Trưởng ban quản lý công viên địa chất toàn cầu UNESCO về việc triển khai các nôi dung liên quan đến công tác chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lý Sơn và các vùng phụ cận là Công viên địa chất toàn cầu.

Sau khi được tạo điều kiện khảo sát các di sản địa chất, di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã có những đánh giá riêng đối với việc xây dựng hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn trình UNESCO.Cụ thể, tại buổi làm việc chuyên gia Guy Martini nhận định, công viên địa chất Lý Sơn trong đó có di sản địa chất ở Lý Sơn, Bình Châu hay di sản Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa Champa có rất nhiều giá trị mà thế giới không có. Đó là điều kiện cần, cơ sở để hình thành nên một công viên địa chất giá trị đáng được công nhận.

 

Tuy nhiên, để được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu thì cần có thời gian để công viên này tồn tại trên thực tế với việc hình thành các tour du lịch, được cộng đồng ý thức được giá trị và chấp nhận. Do vậy, để hoàn thành mục tiêu nộp hồ sơ trình UNESCO vào tháng 11/2018 như UBND tỉnh đã đề ra, thì Quảng Ngãi đang đứng trước áp lực khi phải hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn.

 

Ông Guy Martini đề nghị tỉnh cần xem xét lại về thời gian trình hồ sơ, theo đề xuất của ông thì nên lùi đến tháng 11/2019 để tỉnh có thời gian chuẩn bị đầy đủ và chu đáo mọi thứ, đảm bảo hồ sơ Công viên địa chất không có sai sót khi trình lên UNESCO.

 

Tại buổi làm việc, các sở, ngành chức năng của tỉnh cũng đã trao đổi với Đoàn về những thông tin về công tác chuẩn bị của tỉnh đến thời điểm hiện nay, lý do tỉnh chọn thời điểm tháng 11/2018.

nbc2-10022018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cảm ơn sự quan tâm và đóng góp, tư vấn bổ ích của chuyên gia Guy Martini trong việc xây dựng hồ sơ công viên địa chất Lý Sơn theo đúng hướng. Trong đó, tỉnh sẽ chú trọng triển khai từng bước theo lời tư vấn của chuyên gia như: Thành lập các trung tâm thông tin về công viên địa chất Lý Sơn; tổ chức, quảng bá các tuyến du lịch đến với các di sản, địa danh thuộc công viên; Tiến hành xã hội hóa các điểm du lịch để giảm bớt áp lực ngân sách nhà nước trong việc xây dựng hồ sơ...

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tớiQuảng Ngãi vẫn rất cần những tư vấn sát với thực tế của các chuyên gia. Đồng thời, tỉnh cũng cần sự giúp đỡ của ông Martini và cộng sự để mở rộng các quan hệ với chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực này để có kinh nghiệm xây dựng và vận hành công viên địa chất Lý Sơn.

 

                                                                         Lam Uyên         

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT ngày 03/8/2018 quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá tình hình phát triển chợ đầu mối theo Quyết định số 6481/QĐ-BCT ngày 26/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Công Thương; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương và UBND tỉnh chậm nhất là ngày 30/10/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu nội dung kiến nghị của UBND thành phố Quảng Ngãi tại Báo cáo số 517/BC-UBND ngày 25/9/2018 về vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ lập đề xuất dự án thay thế đèn chiếu sáng công cộng bằng hệ thống đèn Led trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến, làm cơ sở triển khai thực hiện theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, địa phương và đơn vị liên quan triển khai thực hiện Nghị định số 130/2018/NĐ-CP ngày 27/9/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được ​giao, chủ động triển khai thực hiện Thông báo số 380/TB-VPCP ngày 28/9/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về vấn đề xử lý tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm điện lực Vĩnh Tân; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích