English Thứ Tư, 21-03-2018, 19:45 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 69884519
Đang online: 115

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản

Đăng ngày: 12/02/2018; 273 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trao đổi với Đoàn Công tác

Chiều 12-02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, trong đó có chuyên gia người Pháp Guy Martini- Trưởng ban quản lý công viên địa chất toàn cầu UNESCO về việc triển khai các nôi dung liên quan đến công tác chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lý Sơn và các vùng phụ cận là Công viên địa chất toàn cầu.

Sau khi được tạo điều kiện khảo sát các di sản địa chất, di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã có những đánh giá riêng đối với việc xây dựng hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn trình UNESCO.Cụ thể, tại buổi làm việc chuyên gia Guy Martini nhận định, công viên địa chất Lý Sơn trong đó có di sản địa chất ở Lý Sơn, Bình Châu hay di sản Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa Champa có rất nhiều giá trị mà thế giới không có. Đó là điều kiện cần, cơ sở để hình thành nên một công viên địa chất giá trị đáng được công nhận.

 

Tuy nhiên, để được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu thì cần có thời gian để công viên này tồn tại trên thực tế với việc hình thành các tour du lịch, được cộng đồng ý thức được giá trị và chấp nhận. Do vậy, để hoàn thành mục tiêu nộp hồ sơ trình UNESCO vào tháng 11/2018 như UBND tỉnh đã đề ra, thì Quảng Ngãi đang đứng trước áp lực khi phải hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn.

 

Ông Guy Martini đề nghị tỉnh cần xem xét lại về thời gian trình hồ sơ, theo đề xuất của ông thì nên lùi đến tháng 11/2019 để tỉnh có thời gian chuẩn bị đầy đủ và chu đáo mọi thứ, đảm bảo hồ sơ Công viên địa chất không có sai sót khi trình lên UNESCO.

 

Tại buổi làm việc, các sở, ngành chức năng của tỉnh cũng đã trao đổi với Đoàn về những thông tin về công tác chuẩn bị của tỉnh đến thời điểm hiện nay, lý do tỉnh chọn thời điểm tháng 11/2018.

nbc2-10022018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cảm ơn sự quan tâm và đóng góp, tư vấn bổ ích của chuyên gia Guy Martini trong việc xây dựng hồ sơ công viên địa chất Lý Sơn theo đúng hướng. Trong đó, tỉnh sẽ chú trọng triển khai từng bước theo lời tư vấn của chuyên gia như: Thành lập các trung tâm thông tin về công viên địa chất Lý Sơn; tổ chức, quảng bá các tuyến du lịch đến với các di sản, địa danh thuộc công viên; Tiến hành xã hội hóa các điểm du lịch để giảm bớt áp lực ngân sách nhà nước trong việc xây dựng hồ sơ...

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tớiQuảng Ngãi vẫn rất cần những tư vấn sát với thực tế của các chuyên gia. Đồng thời, tỉnh cũng cần sự giúp đỡ của ông Martini và cộng sự để mở rộng các quan hệ với chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực này để có kinh nghiệm xây dựng và vận hành công viên địa chất Lý Sơn.

 

                                                                         Lam Uyên         

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 273/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướn​g Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống thông tin đối ngoại khu vực cửa khẩu quốc tế phục vụ nhiệm vụ thông tin đối ngoại đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn cho các huyện nghèo (Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây, Tây Trà, Trà Bồng) và huyện thoát nghèo (Sơn Hà) giai đoạn 2018-2020 theo đúng cơ chế, chính sách, định mức hỗ trợ và nguồn vốn thực hiện theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tham mưu và đề xuất UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 trên địa bàn tỉnh; văn bản hướng dẫn thi hành Luật theo quy định tại Khoản 1, Điều 62 Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 và kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật. Hoàn thành, trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 29/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì rà soát, cung cấp thông tin cập nhật ​về các quy chuẩn kỹ thuật địa phương do tỉnh xây dựng, ban hành năm 2017, tổng hợp trực tiếp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh theo thời gian quy định

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh