English Thứ Hai, 16-09-2019, 13:35 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 108961828
Đang online: 240
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh kiểm tra công việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”

Đăng ngày: 06/06/2019; 699 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chiều 05-6, UBND tỉnh tổ chức họp để kiểm tra công việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc​ Dũng chủ trì cuộc họp.

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch- cơ quan thường trực Ban Tổ chức Hội thảo, đến thời điểm này, các thành viên Ban tổ chức đã nỗ lực thực hiện các công việc được giao và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các công việc chuẩn bị cho hội thảo được xây dựng chi tiết. Công tác lễ tân, hậu cần, đưa đón khách cũng được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và đến nay cơ bản sẵn sàng phục vụ hội thảo…

 

Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh” được tổ chức vào ngày 18/6/2019 tại Thành phố giáo dục quốc tế. Hội thảo gồm phiên khai mạc chung, phiên văn hóa Sa Huỳnh, phiên di sản địa chất, phiên thảo luận chung và bế mạc.

 

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 66 bài viết và tham luận về văn hóa Sa Huỳnh, về di sản địa chất, quản lý, bảo tồn di sản, đa dạng sinh học… các tài liệu được dịch sang 2 thứ tiếng Việt - Anh.

 

Tại Hội thảo, sẽ có 12 gian trưng bày các Công viên địa chất ở Việt Nam, các sản phẩm địa phương, các công ty lữ hành và các cơ sở lưu trú. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn 60 ảnh để tổ chức trưng bày. Các ấn phẩm tuyên truyền như băng rôn, sách giới thiệu về Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh đến nay đã được chuẩn bị chu đáo. Clip trình chiếu trong thời gian diễn ra hội thảo để giới thiệu CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh cũng đang được xây dựng và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh xây dựng trailer quảng bá Hội thảo phát trên kênh PTQ…

 

Trước khi diễn ra Hội thảo, Ban tổ chức tổ chức dự kiến sẽ họp báo để cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí các hoạt động bên lề như: Giải bóng đá mi ni tranh cúp CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh diễn ra từ ngày 10- 16/6/2019…

nb3-06062019.jpg
Đại diện cơ quan thường trực Ban Tổ chức báo cáo về công tác chuẩn bị Hội thảo Quốc tế về giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh​

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao nỗ lực, sự chuẩn bị tốt của các thành viên Ban Tổ chức cho Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”. Đồng thời cho rằng, hiện tại khối lượng công việc phải chuẩn bị còn nhiều, nhưng thời gian rất gấp do đó cơ quan thường trực và các thành viên Ban tổ chức cần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để Hội thảo tổ chức đạt kết quả tốt.

 

Phó Chủ tịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm chọn lựa các bài tham luận xuất sắc trình bày tại Hội thảo; tăng cường đăng những tin ngắn bằng tiếng Anh để chuyên gia trong và ngoài nước quan tâm đến vấn đề này để đến tham gia.

 

Các cơ quan Truyền thông quan tâm, khai thác và tăng cường thời lượng, số lượng thông tin tuyên truyền từ nay khi Hội thảo kết thúc trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân trong và ngoài tỉnh biết về sự kiện này.

 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị khâu hậu cần, tổ chức đưa đón và chuẩn bị nơi ăn ở cho các đoàn khách mời phải chu đáo. Đề nghị các thành viên Ban tổ chức triển khai các nhiệm vụ đã được giao, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch tổ chức Hội thảo đã được UBND tỉnh ban hành.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tổ chức quán triệt và chỉ đạo tăng cường công tác triển khai thi hành hệ thống pháp luật về Thủy lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo nội dung yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 6593/BNN-TCTL ngày 09/9/2019 về việc tăng cường triển khai thi hành hệ thống pháp luật về Thủy lợi.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế Quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-BYT ngày 09/9/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông tham gia góp ý, gửi ý kiến về Bộ Thông tin và Truyền thông như đề nghị tại Công văn số 2992/BTTTT-VP ngày 05/9/2019 về việc góp ý dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về triển khai đô thị thông minh tại Việt Nam.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích