English Thứ Hai, 14-10-2019, 08:22 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110609579
Đang online: 321
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh kiểm tra công việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”

Đăng ngày: 06/06/2019; 715 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Chiều 05-6, UBND tỉnh tổ chức họp để kiểm tra công việc tổ chức Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc​ Dũng chủ trì cuộc họp.

Báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch- cơ quan thường trực Ban Tổ chức Hội thảo, đến thời điểm này, các thành viên Ban tổ chức đã nỗ lực thực hiện các công việc được giao và đạt được nhiều kết quả tích cực. Các công việc chuẩn bị cho hội thảo được xây dựng chi tiết. Công tác lễ tân, hậu cần, đưa đón khách cũng được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo và đến nay cơ bản sẵn sàng phục vụ hội thảo…

 

Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh” được tổ chức vào ngày 18/6/2019 tại Thành phố giáo dục quốc tế. Hội thảo gồm phiên khai mạc chung, phiên văn hóa Sa Huỳnh, phiên di sản địa chất, phiên thảo luận chung và bế mạc.

 

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được 66 bài viết và tham luận về văn hóa Sa Huỳnh, về di sản địa chất, quản lý, bảo tồn di sản, đa dạng sinh học… các tài liệu được dịch sang 2 thứ tiếng Việt - Anh.

 

Tại Hội thảo, sẽ có 12 gian trưng bày các Công viên địa chất ở Việt Nam, các sản phẩm địa phương, các công ty lữ hành và các cơ sở lưu trú. Ban Tổ chức cũng sẽ chọn 60 ảnh để tổ chức trưng bày. Các ấn phẩm tuyên truyền như băng rôn, sách giới thiệu về Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh đến nay đã được chuẩn bị chu đáo. Clip trình chiếu trong thời gian diễn ra hội thảo để giới thiệu CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh cũng đang được xây dựng và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh xây dựng trailer quảng bá Hội thảo phát trên kênh PTQ…

 

Trước khi diễn ra Hội thảo, Ban tổ chức tổ chức dự kiến sẽ họp báo để cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí các hoạt động bên lề như: Giải bóng đá mi ni tranh cúp CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh diễn ra từ ngày 10- 16/6/2019…

nb3-06062019.jpg
Đại diện cơ quan thường trực Ban Tổ chức báo cáo về công tác chuẩn bị Hội thảo Quốc tế về giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn- Sa Huỳnh​

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao nỗ lực, sự chuẩn bị tốt của các thành viên Ban Tổ chức cho Hội thảo quốc tế “Giá trị di sản Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh”. Đồng thời cho rằng, hiện tại khối lượng công việc phải chuẩn bị còn nhiều, nhưng thời gian rất gấp do đó cơ quan thường trực và các thành viên Ban tổ chức cần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để Hội thảo tổ chức đạt kết quả tốt.

 

Phó Chủ tịch giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm chọn lựa các bài tham luận xuất sắc trình bày tại Hội thảo; tăng cường đăng những tin ngắn bằng tiếng Anh để chuyên gia trong và ngoài nước quan tâm đến vấn đề này để đến tham gia.

 

Các cơ quan Truyền thông quan tâm, khai thác và tăng cường thời lượng, số lượng thông tin tuyên truyền từ nay khi Hội thảo kết thúc trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân trong và ngoài tỉnh biết về sự kiện này.

 

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị khâu hậu cần, tổ chức đưa đón và chuẩn bị nơi ăn ở cho các đoàn khách mời phải chu đáo. Đề nghị các thành viên Ban tổ chức triển khai các nhiệm vụ đã được giao, đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch tổ chức Hội thảo đã được UBND tỉnh ban hành.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án “Thuê chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại Thông báo số 350/TB-VPCP ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu, điều chỉnh các nội dung quy hoạch Khu du lịch Mỹ Khê không còn phù hợp trong quá trình xây dựng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phần còn lại của xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê; khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Doanh nghiệp xã hội Cao để xây dựng Đề án cụ thể về việc đầu tư cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện đa khoa Dung Quất trước đây); trên cơ sở đó, chủ trì phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nội vụ, UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành liên quan tham gia góp ý hoàn chỉnh Đề án, tham mưu UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích