English Thứ Ba, 10-12-2019, 20:40 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114105555
Đang online: 214
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh giải quyết vướng mắc của dự án Khu dịch vụ Khánh Long- Mỹ Khê

Đăng ngày: 29/11/2016; 1559 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ngày 29-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi và đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Khánh Long để giải quyết vướng mắc đối với vị trí đất thực hiện dự án Khu dịch vụ Khánh Long- Mỹ Khê.

Dự án Khu dịch vụ Khánh Long- Mỹ Khê do Công ty Cổ đầu tư và xây dựng Khánh Long làm chủ đầu tư. Mục tiêu của Dự án là đầu tư khu dịch vụ để phục vụ cho khách du lịch ngh​ỉ dưỡng, ăn uống, dừng chân khi tham quan các tuyến du lịch tại Quảng Ngãi. Dự án được đầu tư tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, với diện tích hơn 10.700 m2, tổng vốn đầu tư trên 42,6 tỷ đồng, gồm các hạng mục: khách sạn, nhà hàng-cà phê, cửa hàng xăng dầu, đất nền bãi, giao thông, cây xanh công viên.

 

Theo kế hoạch của Nhà đầu tư, Dự án sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 12/2017; đến tháng 12/2016 doanh nghiệp sẽ hoàn thành thủ tục đầu tư, hoàn thành các vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường, cấp phép xây dựng và các thủ tục khác theo quy định.

 

Tuy nhiên, quá trình làm thủ tục xin bổ sung kế hoạch sử dụng đất thì Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Khánh Long gặp vướng mắc đối với các thửa đất nằm trong quy hoạch Dự án. Trong đó, 4/5 thửa đất do Công ty xin đầu tư dự án thuộc đất Nhà nước quản lý, thửa còn lại do tổ chức đang thuê đất của Nhà nước để kinh doanh. Hiện tại, trên khu đất nằm trong quy hoạch dự án có 4 hộ đang sinh sống và một trạm xăng dầu không còn hoạt động.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND thành phố Quảng Ngãi khẩn trương chấp hành nghiêm túc Quyết định 863 của Chủ tịch UBND tỉnh về chủ trương đầu tư dự án. Giao UBND thành phố báo cáo cụ thể về tâm tư nguyện vọng của cử tri, đề nghị của công dân liên quan đến vị trí cây xăng trong dự án đầu tư để Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến. Đồng thời, lấy ý kiến của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh về việc đầu tư cây xăng trong khuôn viên của dự án và phải báo cáo UBND tỉnh trước ngày 05/12/2016. Giao UBND thành phố giải quyết dứt điểm các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trái phép, không đúng quy định trong khuôn viên dự án đã được phê duyệt, đảm bảo cuối tháng 3/2017 phải có mặt bằng sạch giao cho nhà đầu tư. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương có văn bản báo cáo UBND tỉnh để UBND tỉnh có văn bản bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2017. Điều chỉnh quy hoạch đất dự án từ đất ở thành đất thương mại dịch vụ để phù hợp với định hướng phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và thành phố Quảng Ngãi.

 

Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Khánh Long, Phó Chủ tịch đề nghị nhà đầu tư có thể khởi công trước các hạng mục đã được bàn giao đất và đã có đất sạch, thời gian hoàn thành toàn bộ dự án sẽ được khấu trừ đối với thời gian chậm trễ do các nguyên nhân khách quan, không phải do nhà đầu tư. UBND tỉnh khuyến khích chủ đầu tư nghiên cứu dịch chuyển cây xăng một cách hợp lý, phù hợp với tổng thể dự án đầu tư, chiến lược kinh doanh của đơn vị nhưng vẫn đảm bảo mỹ quan.

 

                                                                             Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu nội dung Quyết định số 1704/QĐ-TTg ngày 29/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2503/QĐ-BTC ngày 29/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 1256-KL/TU ngày 03/12/2019 để tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, khẩn trương báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh tình hình triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại năm 2019 trên địa bàn tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích