English Thứ Tư, 21-08-2019, 16:53 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 107360641
Đang online: 227
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi

Đăng ngày: 07/08/2019; 853 lần đọc

Chiều 07-8, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và các sở, ngành làm việc với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi về tình hoạt động của dự án và đề xuất mở rộng dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo VSIP cho biết, dự án VSIP Quảng Ngãi được khởi công vào tháng 9 năm 2013. Qua 5 năm phát triển, đến nay, VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 28 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 777 triệu USD; trong đó đã có 10 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho khoảng 11.500 lao động. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2019, VSIP Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án FDI đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư trên 320 triệu USD.

 

Về phát triển khu công nghiệp giai đoạn 1, đến nay đã thực hiện được 460/660 ha; giải phóng mặt bằng và xây dựng được 400 ha; cho thuê 278 ha, chiếm hơn 65% quỹ đất công nghiệp. Phần còn lại giai đoạn 1 khoảng 216 ha, hiện tại vướng các hộ dân, chưa giải phóng mặt bằng được và dự kiến sẽ thực hiện được khoảng 80 – 100 ha trong thời gian đến. Vì vậy, qũy đất phục vụ phát triển công nghiệp cho dự án đã hết nên kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi cho phép Công ty xin thực hiện giai đoạn 2 phục vụ khách hàng đang đề xuất đầu tư với diện tích hơn 200ha và đề xuất mở rộng quỹ đất công nghiệp theo hướng Bình Sơn, Dung Quất trong thời gian đến.​

nb6-07082019.jpg


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đánh giá cao tính hiệu quả và những đóng góp tích cực của VSIP Quảng Ngãi đối với sự phát triển của tỉnh; khẳng định Quảng Ngãi luôn sát cánh cùng VSIP, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, tổ chức sản xuất kinh doanh.

 

Đối với những kiến nghị của VSIP, qua ý kiến các sở, ngành và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu VSIP Quảng Ngãi phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành và UBND huyện rà soát lại toàn bộ dự án (phần diện tích giai đoạn 1: 660 ha) để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, lưu ý Công ty phải thực hiện ngay đối với những vị trí không vướng mặt bằng, tạo sự đồng bộ về hạ tầng trong toàn dự án. Riêng về kiến nghị mở rộng giai đoạn 2, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương cho Công ty lập khảo sát, nghiên cứu đề xuất dự án, trình UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến để trình Ban Thường vụ Tỉn ủy cho ý kiến theo quy định.

B.T


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, khẩn trương kiểm tra, rà soát các khu vực đê điều xung yếu trên địa bàn tỉnh và đề xuất danh mục dự án cần gia cố sắp xếp thứ tự ưu tiên, trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu nội dung yêu cầu của Bộ Công Thương tại Công văn số 5827/BCT-TXTM ngày 12/8/2019, xây dựng kế hoạch, trình UBND tỉnh phê duyệt để triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng, chào mừng “Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4” năm 2020 trên địa bàn tỉnh với tinh thần tiết kiệm và hiệu quả.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người tại Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 28/3/2019 về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh năm 2019, Công văn số 4333/UBND-KGVX ngày 02/8/2019 về việc tăng cường chông tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2391/BKHCN-TĐC ngày 08/8/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc góp ý dự thảo Đề án phát triển, nâng cao năng lực của hệ thống các tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ công lập.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích