English Thứ Sáu, 15-11-2019, 04:57 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112411214
Đang online: 119
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi

Đăng ngày: 07/08/2019; 888 lần đọc

Chiều 07-8, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, cùng Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và các sở, ngành làm việc với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi về tình hoạt động của dự án và đề xuất mở rộng dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo VSIP cho biết, dự án VSIP Quảng Ngãi được khởi công vào tháng 9 năm 2013. Qua 5 năm phát triển, đến nay, VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 28 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 777 triệu USD; trong đó đã có 10 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho khoảng 11.500 lao động. Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2019, VSIP Quảng Ngãi đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án FDI đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư trên 320 triệu USD.

 

Về phát triển khu công nghiệp giai đoạn 1, đến nay đã thực hiện được 460/660 ha; giải phóng mặt bằng và xây dựng được 400 ha; cho thuê 278 ha, chiếm hơn 65% quỹ đất công nghiệp. Phần còn lại giai đoạn 1 khoảng 216 ha, hiện tại vướng các hộ dân, chưa giải phóng mặt bằng được và dự kiến sẽ thực hiện được khoảng 80 – 100 ha trong thời gian đến. Vì vậy, qũy đất phục vụ phát triển công nghiệp cho dự án đã hết nên kiến nghị tỉnh Quảng Ngãi cho phép Công ty xin thực hiện giai đoạn 2 phục vụ khách hàng đang đề xuất đầu tư với diện tích hơn 200ha và đề xuất mở rộng quỹ đất công nghiệp theo hướng Bình Sơn, Dung Quất trong thời gian đến.​

nb6-07082019.jpg


Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đánh giá cao tính hiệu quả và những đóng góp tích cực của VSIP Quảng Ngãi đối với sự phát triển của tỉnh; khẳng định Quảng Ngãi luôn sát cánh cùng VSIP, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án, tổ chức sản xuất kinh doanh.

 

Đối với những kiến nghị của VSIP, qua ý kiến các sở, ngành và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu VSIP Quảng Ngãi phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành và UBND huyện rà soát lại toàn bộ dự án (phần diện tích giai đoạn 1: 660 ha) để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, lưu ý Công ty phải thực hiện ngay đối với những vị trí không vướng mặt bằng, tạo sự đồng bộ về hạ tầng trong toàn dự án. Riêng về kiến nghị mở rộng giai đoạn 2, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương cho Công ty lập khảo sát, nghiên cứu đề xuất dự án, trình UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến để trình Ban Thường vụ Tỉn ủy cho ý kiến theo quy định.

B.T


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích