English Thứ Sáu, 24-01-2020, 02:40 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117134405
Đang online: 138
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Tư Nghĩa cần quan tâm đầu tư, phát triển các khu vui chơi giải trí, phát triển các mảng cây xanh, công viên trong đô thị

Đăng ngày: 28/11/2019; 649 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh về thăm và làm việc tại huyện Tư Nghĩa vào sáng 28-11, sau khi đi thực tế và nghe báo cáo của huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác khối Khoa giáo- Văn xã giai đoạn 2016 đến nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, trong thời gian qua, huyện Tư Nghĩa đã làm tốt các nhiệm vụ, công tác lĩnh vực khoa giáo- văn xã. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, huyện cần quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với đội ngũ y bác sĩ trẻ; đề xuất đầu tư các dự án thuộc ngành y tế; Trạm y tế phải đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Bên cạnh đó, cần tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn huyện, đặc biệt quan tâm đối với các xã nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới về giáo dục. Việc điều động, biệt phái, luân chuyển giáo viên trên địa bàn huyện phải đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của giáo viên không bị ảnh hưởng.

nb2-23112019.jpg
 Quang cảnh buổi làm việc​

Về văn hóa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện quan tâm đầu tư, phát triển các khu vui chơi giải trí, phát triển các m​ng cây xanh, công viên trong đô thị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân địa phương. Nhà sinh hoạt văn hóa của thôn, tổ dân phố phải hướng tới việc vận dụng các nguồn kinh phí để bổ sung các thiết chế văn hóa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt văn hóa của người dân trong cộng đồng dân cư…

 

Huyện cần tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ phận “một cửa”, “một cửa liên thông”, nâng cao chất lượng các dịch vụ công; đầu tư trang thiết bị, máy móc để đảm bảo ứng dụng các dịch vụ công trực tuyến.

nb3-23112019.jpg
Các sở, ngành góp ý đối với các kiến nghị của huyện Tư Nghĩa​
​ 

Theo báo cáo của UBND huyện Tư Nghĩa tại buổi làm việc, hiện nay huyện đang gấp rút thực hiện công tác chuẩn bị triển khai Chương trình sách giáo khoa mới; xây dựng phòng học, đảm bảo đủ cho tất cả các trường tiểu học tổ chức dạy học 02 buổi/ngày cho khối lớp 1 từ năm học 2020-2021. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, ngành giáo dục của huyện đang trong tình trạng thiếu biên chế. Để đảm bảo chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện, UBND huyện Tư Nghĩa kiến nghị giao thêm chỉ tiêu biên chế cho ngành giáo dục cũng như cho chủ trương hợp đồng giáo viên, nhân viên để thay thế cho giáo viên nghỉ ốm đau, thai sản và nghỉ hưu theo chế độ.

 

Đối với lĩnh vực y tế, Trung tâm y tế huyện và hầu hết các Trạm Y tế xã, thị trấn đều đã được xây dựng và nâng cấp, đảm bảo hoạt động theo yêu cầu. Đến tháng 9/2019, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện là 87,97%, tăng 1,79% so với chỉ tiêu kế hoạch. Việc chi trả BHYT được thực hiện theo đúng quy định, tỷ lệ người dân được tiếp cận dịch vụ y tế ngày càng tăng, quyền lợi của người tham gia BHYT được giải quyết đầy đủ, kịp thời.

nb4-23112019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng trò chuyện với người dân đến khám bệnh ban đầu tại Trạm Y tế xã Nghĩa Trung​​
 

Công tác du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện đã từng bước xây dựng và phát triển. Huyện đã thu hút được nguồn vốn đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn như kêu gọi đầu tư xây dựng Khu nghĩ dưỡng Bãi Dừa tại xã Nghĩa Hòa; Dự án Khu vui chơi, nghĩ dưỡng suối khoáng nóng Nghĩa Thuận; khôi phục và phát triển một số làng nghề truyền thống như bánh kẹo, làm nhang, hàng thủ công mỹ nghệ…

 nb5-23112019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng thăm hỏi Ban Giám hiệu về tình hình hoạt động của Trường Mầm non xã Nghĩa Mỹ​

Với 19 di tích gồm 09 di tích lịch sử, 07 di tích kiến trúc nghệ thuật, 03 di tích danh lam thắng cảnh và 17 di tích cấp tỉnh, trong những năm qua, huyện Tư Nghĩa đã quan tâm bố trí kinh phí trùng tu, tôn tạo, giữ gìn và phát huy các giá trị di tích.

 

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung đầu tư cho lĩnh vực y tế, giáo dục và xây dựng các thiết chế văn hóa, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới để Tư Nghĩa sớm được công nhận là huyện nông thôn mới.

 

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế xã Nghĩa Trung; Trường Mầm non xã Nghĩa Mỹ và Trường THCS Nghĩa Phương.

nb6-23112019.jpg
Đoàn đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất Trường THCS xã Nghĩa Phương​
 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích