English Thứ Năm, 24-01-2019, 17:50 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 85805694
Đang online: 139
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Trường Đại học Phạm Văn Đồng đón 78 sinh viên tỉnh Attapeu- Lào nhập học

Đăng ngày: 08/11/2018; 182 lần đọc
Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu tặng quà cảm ơn lãnh đạo 2 trường trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh

Sáng 08-11, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu- nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào chính thức bàn giao 78 sinh viên cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, trước sự chứng kiến của đại diện các sở, ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Attapeu-  Lào.

Năm học 2018-2019, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tiếp nhận và đào tạo cho 114 sinh viên Lào, gồm 78 sinh viên của tỉnh Attapeu, 27 sinh viên đến từ tỉnh Champasak, 05 sinh viên tỉnh Savanakhet 05 sinh viên và Sekong 04 sinh viên. Trong đó có 28 em được nhận học bổng toàn phần do UBND tỉnh và nhà trường cấp; 86 sinh viên học tập theo diện tự túc.

 

Phát biểu tại lễ bàn giao sinh viên, TS. Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng nhiệt liệt chào mừng các lưu học sinh tỉnh Attapeu đã chính thức trở thành tân sinh viên của Nhà trường; đề nghị các đơn vị phòng, khoa, ban chức năng của trường tạo mọi điều kiện thuận lợi về điều kiện học tập, cơ sở vật chất, chỗ ăn ở, sinh hoạt… đảm bảo việc học tập đạt kết quả cao nhất.

 

Thay mặt đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu- Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, ông Khawmphoun Keomala- Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu gửi lời cám ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Ban Giám hiệu Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên Lào học tập, sinh hoạt. Đồng thời, đồng chí cũng mong các em lưu học sinh Lào cần phát huy tinh thần tự giác, chủ động lĩnh hội tri thức, cố gắng học tập, rèn luyện để có được kiến thức, kỹ năng tốt nhất, trở về phục vụ quê hương.

 xh2-08112018.jpg
Thay mặt cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường, TS. Nguyễn Đăng Vũ trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả thiên tai

Nhân dịp này, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã trao số tiền 30 triệu đồng do cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường đóng góp, ủng hộ cho tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả thiên tai trong trận lũ lịch sử xảy ra vào tháng 7/2018 và Attapeu là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất.

 

                                                                             Lam Uyên​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện thu hẹp, giảm, xóa bỏ lối đi tự mở, xóa bỏ vị trí đường sắt chuyên dùng giao cắt với đường sắt quốc gia theo đề nghị của Cục Đường sắt Việt Nam tại Công văn số 115/CĐSVN-VTATGT ngày 18/01/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu các đề xuất xây dựng chính sách thu phù hợp với việc sử dụng đất của các dự án du lịch theo đề nghị của Bộ Tài chính tại Công văn số 444/BTC-QLCS ngày 09/01/2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các Sở: Nội vụ, Tài chính nghiên cứu thực hiện cơ chế tự chủ đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 138/BGDĐT-KHTC ngày 10/01/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Sơn Hà và các đơn vị liên quan cho chủ trương thăm dò, cấp phép khai thác đất đồi làm vật liệu san lấp tại núi Làng Bồ, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà theo đề nghị của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Hoa Long.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích