English Thứ Năm, 14-11-2019, 08:42 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112370520
Đang online: 254
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Trưởng Ban công tác Mặt trận tận tụy với công việc

Đăng ngày: 11/06/2018; 1254 lần đọc
Ông Nguyễn Đức Trung nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Đức Trung, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hà Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh là một người tận tụy, gương mẫu, giàu lòng nhiệt huyết trong công việc. 

Trong nhiều năm qua, ông đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết thôn, xóm, được nhân d​ân tin yêu, quí trọng.


Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hà Tây, ông Nguyễn Đức Trung luôn thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Bản thân ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và cấp trên, các nhiệm vụ của thôn, xóm, địa phương.


Ông luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân để tuyên truyền, phối hợp với các ban và các hội, đoàn thể thôn vận động nhân dân tham gia nhiều phong trào, các chủ trương lớn của xã và huyện trong xây dựng nông thôn mới.

 

Điển hình như: vận động nhân dân trong thôn xây dựng đường bê tông xóm, với chiều dài 1,925 km, kinh phí 286 triệu đồng; xây tường rào cổng ngõ khu văn hóa thôn kinh phí 55 triệu đồng, xây sân bóng chuyền thôn 20 triệu đồng, xây sân khấu lót gạch hơn 6,2 triệu đồng.

 

Vận động bà con trồng cây da đầu làng, tạo cảnh quan đẹp của làng quê Việt Nam: “cây đa, giếng nước, sân đình”. Từ năm 2016 đến nay, ông còn vận động nhân dân sửa chữa đoạn đường chính đầu làng bị xuống cấp, lún sâu, khi có cơn mưa lớn nước ngập đi lại khó khăn. Nhờ lắp đặt ống thoát nước 38 mét, kinh phí hơn 6,9 triệu đồng, nên đến nay việc đi lại của người dân đã thuận tiện hơn nhiều.

 

Bản thân ông đã đến trực tiếp đến nhà để vận động bà con cùng nhau sửa đoạn đường bê tông xuống cấp, chiều dài 25 mét, kinh phí 7,8 triệu đồng; xây mới nhà sinh hoạt thôn và nâng cấp sửa chữa cơ quan thôn, với tổng kinh phí hơn 189 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, với trăn trở muốn bà con đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm, ông đã vận động mỗi hộ dân đóng góp 10.000 đồng/tháng để trả chi phí đường điện thắp sáng.

 

Hiện nay, đã củng cố hệ thống điện thắp sáng dài hơn 2 km, với 42 bóng đèn và tiếp tục lắp đặt đường điện từ đầu làng đến Quốc lộ 24B, dài 700 mét, với 18 bóng đèn, kinh phí 11,5 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Đức Trung – Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hà Tây cho biết: Xác định công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương, ông đã tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom rác thải, đặt các ống bi bê tông ngoài đồng ruộng ở các vị trí thuận tiện để nông dân bỏ chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng.

 

Ngoài vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, ông Trung còn đảm nhiệm Tổ trưởng tổ hòa giải, Chi hội trưởng Hội người cao tuổi thôn, do đó ông luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc.

 

Với phương châm “lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”, ông đã được bà con trong thôn, xóm tin yêu, quí mến. Từ nhiều năm qua, ông đã phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tận tình giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự đoàn kết trong thôn, xóm; luôn quan tâm, thăm hỏi người cao tuổi lúc ốm đau, tổ chức tang lễ cho các cụ khi qua đời hay chúc thọ các cụ lớn tuổi còn sống, làm thủ tục cho những cụ tròn 80 tuổi hưởng trợ cấp xã hội.

 

Bên cạnh đó, ông còn vận động nhân dân đóng góp quỹ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa luôn đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Vận động xây dựng công trình vệ sinh cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Bé, kinh phí 2.150.000 đồng. Vận động nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài 14,3 triệu đồng để khen thưởng cho học sinh nghèo hiếu học và học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018,..

 

Dù ở cương vị công tác nào, ông Trung cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì việc chung và có uy tín cao với nhân dân, đặc biệt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và công tác “dân vận khéo”. Với những đóng góp của mình, bản thân ông đã được các cấp tặng nhiều giấy khen.

 

                                                                        Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi và các cơ quan có liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 3881/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 31/10/2019 về việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với các đài phát thanh, truyền hình; trực tiếp báo cáo Bộ theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Phổ chủ trì, nghiên cứu kiến nghị của Nhà đầu tư tại Văn bản số 06/2019/CV-KB ngày 04/11/2019 của Công ty CP Đầu tư Bất động sản và Du lịch Quốc Tế King Bay về báo cáo vướng mắc khi triển khai Dự án và kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp đối với nội dung lập thủ tục bổ sung kế hoạch sử dụng đất của địa phương, hướng dẫn, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan; đồng thời xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích