English Thứ Bảy, 23-06-2018, 16:58 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 74173985
Đang online: 84
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Trưởng Ban công tác Mặt trận tận tụy với công việc

Đăng ngày: 11/06/2018; 976 lần đọc
Ông Nguyễn Đức Trung nhận giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Đức Trung, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hà Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh là một người tận tụy, gương mẫu, giàu lòng nhiệt huyết trong công việc. 

Trong nhiều năm qua, ông đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tinh thần đoàn kết thôn, xóm, được nhân d​ân tin yêu, quí trọng.


Với vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hà Tây, ông Nguyễn Đức Trung luôn thực hiện lời dạy của Bác “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Bản thân ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các kế hoạch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và cấp trên, các nhiệm vụ của thôn, xóm, địa phương.


Ông luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư tình cảm của nhân dân để tuyên truyền, phối hợp với các ban và các hội, đoàn thể thôn vận động nhân dân tham gia nhiều phong trào, các chủ trương lớn của xã và huyện trong xây dựng nông thôn mới.

 

Điển hình như: vận động nhân dân trong thôn xây dựng đường bê tông xóm, với chiều dài 1,925 km, kinh phí 286 triệu đồng; xây tường rào cổng ngõ khu văn hóa thôn kinh phí 55 triệu đồng, xây sân bóng chuyền thôn 20 triệu đồng, xây sân khấu lót gạch hơn 6,2 triệu đồng.

 

Vận động bà con trồng cây da đầu làng, tạo cảnh quan đẹp của làng quê Việt Nam: “cây đa, giếng nước, sân đình”. Từ năm 2016 đến nay, ông còn vận động nhân dân sửa chữa đoạn đường chính đầu làng bị xuống cấp, lún sâu, khi có cơn mưa lớn nước ngập đi lại khó khăn. Nhờ lắp đặt ống thoát nước 38 mét, kinh phí hơn 6,9 triệu đồng, nên đến nay việc đi lại của người dân đã thuận tiện hơn nhiều.

 

Bản thân ông đã đến trực tiếp đến nhà để vận động bà con cùng nhau sửa đoạn đường bê tông xuống cấp, chiều dài 25 mét, kinh phí 7,8 triệu đồng; xây mới nhà sinh hoạt thôn và nâng cấp sửa chữa cơ quan thôn, với tổng kinh phí hơn 189 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, với trăn trở muốn bà con đi lại dễ dàng hơn vào ban đêm, ông đã vận động mỗi hộ dân đóng góp 10.000 đồng/tháng để trả chi phí đường điện thắp sáng.

 

Hiện nay, đã củng cố hệ thống điện thắp sáng dài hơn 2 km, với 42 bóng đèn và tiếp tục lắp đặt đường điện từ đầu làng đến Quốc lộ 24B, dài 700 mét, với 18 bóng đèn, kinh phí 11,5 triệu đồng.

 

Ông Nguyễn Đức Trung – Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Hà Tây cho biết: Xác định công tác vệ sinh môi trường có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương, ông đã tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom rác thải, đặt các ống bi bê tông ngoài đồng ruộng ở các vị trí thuận tiện để nông dân bỏ chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng.

 

Ngoài vai trò là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, ông Trung còn đảm nhiệm Tổ trưởng tổ hòa giải, Chi hội trưởng Hội người cao tuổi thôn, do đó ông luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc.

 

Với phương châm “lắng nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”, ông đã được bà con trong thôn, xóm tin yêu, quí mến. Từ nhiều năm qua, ông đã phối hợp giải quyết được nhiều vụ việc, tận tình giải đáp những thắc mắc của người dân, tạo sự đoàn kết trong thôn, xóm; luôn quan tâm, thăm hỏi người cao tuổi lúc ốm đau, tổ chức tang lễ cho các cụ khi qua đời hay chúc thọ các cụ lớn tuổi còn sống, làm thủ tục cho những cụ tròn 80 tuổi hưởng trợ cấp xã hội.

 

Bên cạnh đó, ông còn vận động nhân dân đóng góp quỹ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa luôn đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Vận động xây dựng công trình vệ sinh cho hộ nghèo bà Nguyễn Thị Bé, kinh phí 2.150.000 đồng. Vận động nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài 14,3 triệu đồng để khen thưởng cho học sinh nghèo hiếu học và học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018,..

 

Dù ở cương vị công tác nào, ông Trung cũng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, hết lòng vì việc chung và có uy tín cao với nhân dân, đặc biệt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và công tác “dân vận khéo”. Với những đóng góp của mình, bản thân ông đã được các cấp tặng nhiều giấy khen.

 

                                                                        Kim Cúc


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh  báo cáo sơ kết công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm 2018 gửi các cơ trung ương theo nội dung Công văn số 5756/VPCP-KGVX ngày 18/6/2018 của Văn phòng Chính phủ. Hoàn thành nhiệm vụ, gửi UBND tỉnh trước ngày 27/6/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, góp ý nội dung Dự thảo Thông tư hướng dẫn Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực ngành tài nguyên và môi trường; có văn bản tham gia góp ý trực tiếp, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp Tổ tư vấn của tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – giai đoạn 1 B theo kiến nghị của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương việc Hội Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2022; thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 6/2018.​ 

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích