English Thứ Ba, 19-11-2019, 11:38 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112670057
Đang online: 265
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Triển lãm Ảnh nghệ thuật, Sách và Di sản văn hóa truyền thống “Đất nước – Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi”

Đăng ngày: 26/08/2019; 285 lần đọc
Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi (28/8/1959 – 28/8/2019), sáng 26-8, tại Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Thư viện Tổng hợp tỉnh và Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật, Sách và Di sản văn hóa truyền thống “Đất nước – Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi”.

Đối với triển lãm ảnh nghệ thuật, trong số 600 ảnh do các tác giả gửi đến dự triển lãm, Thường trực Hội VHNT tỉnh đã thành lập Hội đồng xét chọn ảnh để xét chọn ra 200 tác phẩm của 30 tác giả trong và ngoài tỉnh trưng bày tại triển lãm. Trong 200 tác phẩm ảnh triển lãm, có 190 tác phẩm ảnh nghệ thuật được các nhà nhiếp ảnh sáng tác tôn vinh giá trị nghệ thuật đặc sắc về phong cảnh, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán trong đời sống xã hội của con người Trà Bồng và đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Ông Nguyễn Đăng Lâm- Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh tỉnh Quảng Ngãi khẳng định rằng, đây là cuộc triển lãm ảnh lớn nhất, qui mô nhất từ trước đến nay tại huyện Trà Bồng cũng như các huyện miền núi trong tỉnh.

 

Cùng với triển lãm ảnh nghệ thuật, cũng tại khuôn viên Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng, Thư viện tổng hợp Quảng Ngãi tổ chức triển lãm, trưng bày 4000 bản sách, trong đó có: 2.000 bản sách về Đảng, Bác Hồ, sách về các vị tướng lĩnh; 500 bản sách lịch sử đảng bộ tỉnh, huyện, thành phố, các xã; sách về khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi; 1.000 bản sách văn học, khoa học kỹ thuật, khoa học thường thức, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin, sách ngoại văn, sách tham khảo và các loại sách khác; 500 bản sách thiếu nhi và 200 tập Tư liệu về khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi.

 

Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi cũng trưng bày một số hình ảnh, hiện vật di sản văn hóa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi. Đồng thời, phối hợp với Trung tâm truyền thông, Văn hóa- Thể thao huyện tổ chức trình diễn ẩm thực dân tộc Cor của huyện Trà Bồng.

xh12-26082019.jpg
Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh trên địa bàn huyện Trà Bồng​

 

Ban Tổ chức hy vọng rằng thông qua cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật, Sách và Di sản văn hóa truyền thống “Đất nước – Con người Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi” sẽ mang đến cho đại biểu và nhân dân huyện Trà Bồng những cảm nhận đặc biệt qua những tác phẩm ảnh nghệ thuật, nhất là những hình ảnh đổi thay lớn lao trong công cuộc xây dựng và phát triển ở huyện Trà Bồng và các huyện miền núi trong tỉnh.

Nhân dịp này Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi tặng cho các Trường Trung học phổ thông nội trú Trung học cơ sở Trà Bồng; Trường Tiểu học Trà Sơn và Trường Tiểu học Trà Xuân, mỗi trường 50 bản sách.

 

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích