English Chủ Nhật, 26-01-2020, 09:38 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117309121
Đang online: 164
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Trà Bồng phát triển giao thông đến tận vùng sâu, vùng xa

Đăng ngày: 13/01/2020; 498 lần đọc

Năm 2019 được xem là năm để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong việc phát triển mạng lưới giao thông về vùng sâu, vùng xa nhất của huyện vùng cao Trà Bồng. Bởi trong năm này, hàng loạt tuyến đường dốc đá, trơn trượt khi vào mùa mưa lũ trước đây, nay đã được thảm nhựa hoặc bê tông, mang lại niềm vui cho người dân, mở ra những cơ hội phát triển kinh tế - xã hội ở những vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Trà Bồng.

Tuyến đường từ Quốc lộ 24 C đi thôn 1, xã Trà Thủy, những ngày này, các đơn vị thi công đang tranh thủ thời tiết nắng ráo san ủi mặt bằng nền đường, đổ bê tông để hoàn thiện tuyến đường. Đây tuyến đường lên đập thủy điện Hà Nang, về khu tái định cư thôn 1 - nơi hàng trăm hộ dân đã nhường đất để làm nên công trình thủy điện lớn của huyện và cũng là tuyến đường chiến lược để phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng của huyện.

Anh Hồ Văn Quyền ở thôn 3, xã Trà Thủy cho hay: có con đường dân vui lắm, đường này trước kia khó đi vô cùng, nay đi chợ, đi làm ăn đều thuận tiện.

 

Còn trên tuyến đường về thôn Băng, thôn Cả, xã Trà Hiệp, đường bê tông đã về tận cuối thôn. Với nguồn vốn 14,9 tỷ đồng, huyện Trà Bồng đã đầu tư nâng cấp, bê tông mặt đường dài 4,7km.

 

Trong năm 2019, từ các nguồn vốn khác nhau, huyện Trà Bồng đã đầu tư gần 100 tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp hàng chục tuyến đường về các thôn, xóm xa xôi khó khăn nhất của huyện. Đây là những tuyến đường liên xã, liên thôn có vị trí quan trọng. Việc đầu tư xây dựng hoàn thiện các tuyến đường này mở ra cơ hội lớn để đưa kinh tế - xã hội ở các vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện phát triển, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

 

Ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cho biết: phát triển giao thông là tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội của huyện, không chỉ vùng sâu vùng xa mà cả đô thị.

 

Hoàn thiện mạng lưới giao thông là bước đi quan trọng đầu tiên để phát triển kinh tế - xã hội, thông thương hàng hóa nông lâm sản, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người dân. Huyện Trà Bồng đã và đang nỗ lực để xây dựng hệ thống giao thông vùng sâu, vùng xa, góp phần tạo nên diện mạo tươi sáng cho nông thôn miền núi, đem lại cuộc sống tươi đẹp cho người dân vùng đất quế anh hùng.

 

                    Phương Cường


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích