English Thứ Năm, 22-03-2018, 11:22 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 69903767
Đang online: 183

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Tổng kết công tác tổ chức hoạt động giáo dục phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội

Đăng ngày: 07/12/2017; 149 lần đọc
Lãnh đạo Sở trao giải cho thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ

Chiều 06-12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết công tác tổ chức hoạt động giáo dục phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội và tìm hiểu Luật giao thông đường bộ cho học sinh phổ thông năm 2017.

Sau 2 tháng phát động, Sở Giáo dục và Đào ​tạo đã nhận được 153 bài dự thi của thí sinh đến từ 30/36 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia Hội thi vẽ tranh cổ động phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội với chủ đề “Tuổi trẻ học đường phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội”. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện nhận thức bản thân của các thí sinh đối với các tệ nạn xã hội. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 68 giải cá nhân, gồm 3 giải nhất, 10 giải nhì,  20 giải ba và 35 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 15 giải tập thể, gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải ba và 2 giải khuyến khích.

 

Đối với cuộc thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ cho học sinh cấp THCS, Ban tổ chức cũng nhận được 701 bài dự thi từ các Phòng GD&ĐT. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 98 giải cá nhân, trong đó có 2 giải nhất, 7 giải nhì, 20 giải ba và 69 giải khuyến khích. Ngoài ra, có 8 đơn vị nhận giải tập thể, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích.

 

Các Hội thi, cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh ở các trường học trong toàn tỉnh, nâng cao nhận thức các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, về phòng, chống các tệ nạn xã hội. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, tạo điều kiện để các em học sinh biểu hiện thái độ, nhận thức của bản thân đối với xây dựng phong trào đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục.

 

                                                                                   Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Lý Sơn và các sở, ngành đơn vị liên quan t​ổ chức thẩm định hồ sơ đề xuất đầu tư dự án khu Resort, khách sạn và thương mại tại Âu tàu phía Tây đảo Lý Sơn do Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam đề xuất; trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh và hiệp hội có liên quan nghiên cứu, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Tổ tư vấn chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 273/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướn​g Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống thông tin đối ngoại khu vực cửa khẩu quốc tế phục vụ nhiệm vụ thông tin đối ngoại đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn cho các huyện nghèo (Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây, Tây Trà, Trà Bồng) và huyện thoát nghèo (Sơn Hà) giai đoạn 2018-2020 theo đúng cơ chế, chính sách, định mức hỗ trợ và nguồn vốn thực hiện theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tham mưu và đề xuất UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 trên địa bàn tỉnh; văn bản hướng dẫn thi hành Luật theo quy định tại Khoản 1, Điều 62 Luật Thủy sản số 18/2017/QH14 và kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật. Hoàn thành, trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 29/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì rà soát, cung cấp thông tin cập nhật ​về các quy chuẩn kỹ thuật địa phương do tỉnh xây dựng, ban hành năm 2017, tổng hợp trực tiếp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh theo thời gian quy định

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh