English Thứ Ba, 25-02-2020, 10:02 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119577776
Đang online: 341

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 10-14/02/2020)

Đăng ngày: 14/02/2020; 586 lần đọc

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tại buổi họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV; chủ động phòng, chống nguy cơ xâm nhiễm, lây lan vi rút Corona và các loại mầm bệnh nguy hiểm ở động vật; chỉ đạo về quy hoạch khai thác khoáng sản đối với các mỏ cát đã tổ chức đấu giá thành; thực hiện Chương trình 135 trong năm 2020; khẩn trương giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư​​,…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 10-14/02/2020)​.

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tại buổi họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng và UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch; thực hiện cách ly, theo dõi chặt chẽ và thường xuyên kiểm tra tình hình sức khỏe đối với số lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh đang thực hiện cách ly tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, khu dân cư và ký túc xá các nhà máy.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo đơn vị trực thuộc chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về khi có lệnh của Bộ Quốc phòng; kinh phí thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng. Đối với những chi phí yêu cầu chi từ ngân sách nhà nước thì có văn bản tổng hợp, gửi Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh. Thực hiện công tác giao quân gọn, đơn giản theo kịch bản đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Sở Y tế phun thuốc khử trùng đối với các trường, điểm trường còn lại trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành nhiệm vụ đến hết ngày 15/02/2020; chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường hướng dẫn học sinh tự học trực tuyến theo tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, nếu đến hết ngày 16/02/2020, tỉnh Quảng Ngãi không phát hiện trường hợp nào nhiễm virut Corona thì Sở Giao dục và Đào tạo thông báo cho học sinh đi học lại bình thường. Các trường phải chuẩn bị nước rửa tay khử trùng, hướng dẫn cụ thể cách giữ vệ sinh để học sinh thực hiện. Yêu cầu phụ huynh trang bị khẩu trang cho học sinh và đeo khẩu trang đi học. Trường hợp có con em bị cảm, ho, sốt... thì phải đến cơ sở y tế để kiểm tra, điều trị hết bệnh, mới được đến trường học.

 

Sở Y tế chủ động cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cho các cơ quan truyền thông để phản ánh kịp thời đến Nhân dân. Thống nhất giao Sở Y tế thực hiện khẩn cấp việc mua thuốc, vật tư y tế tiêu hao, hóa chất để phòng chống dịch theo đúng quy định và thống nhất mua 07 máy thở cho ngành Y tế. Yêu cầu mua sản phẩm đảm bảo chất lượng cao, có xuất xứ sản xuất tại các nước phát triển (các nước G7) sản xuất trong năm 2019; có phương án mua được máy ngay, không phải chờ hàng. Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh quyết định việc mua sắm nêu trên từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất thực hiện cấp phép lao động đối với người lao động Trung Quốc đang ở lại tỉnh Quảng Ngãi (số lao động không về Trung Quốc trước và trong dịp Tết) nếu người lao động và chủ doanh nghiệp có nhu cầu tiếp tục làm việc tại các nhà máy trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ động phòng, chống nguy cơ xâm nhiễm, lây lan vi rút Corona và các loại mầm bệnh nguy hiểm ở động vật

 

​Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng và các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM; nguy cơ xâm nhiễm và lây lan vi rút Corona và các loại mầm bệnh nguy hiểm ở động vật để nhân dân biết chủ động phòng, chống hiệu quả. Triển khai ngay Tháng tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường tại các vùng đang xảy ra dịch LMLM, vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao; tập trung các đối tượng cơ sở chăn nuôi, cơ sở cung ứng con giống, các chợ, các điểm tập kết buôn bán gia súc sống, các cơ sở giết mổ, ấp trứng để tiêu diệt các loại mầm bệnh. Thời gian thực hiện đồng loạt từ ngày 15/02/2020 đến ngày 15/3/2020. Thành lập Đoàn công tác do lãnh đạo UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương có nguy cơ cao, địa phương có các loại dịch bệnh đang xảy ra; xử lý‎ nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập Đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương có nguy cơ cao và các địa phương có các loại dịch bệnh xảy ra.

 

Sở Tài chính có trách nhiệm cân đối, bảo đảm đủ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu. Khẩn trương phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2020; khẩn trương tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định việc mua vắc xin LMLM và hóa chất tiêu độc khử trùng để phân phối cho các địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 13/02/2020.

 

Các Sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả.

 

Chỉ đạo về quy hoạch khai thác khoáng sản đối với các mỏ cát đã tổ chức đấu giá thành

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm giải quyết các vướng mắc liên quan đến các mỏ cát đã tổ chức đấu giá thành nhưng chưa đảm bảo phù hợp theo quy hoạch; hướng dẫn Công ty TNHH Kinh doanh Vạn Phúc (đơn vị trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ cát thôn Bình Thanh, xã Trà Bình, huyện Trà Bồng) lập hồ sơ, thủ tục cấp phép khai thác theo quy định, trong đó phạm vi cấp phép khai thác phải đảm bảo nằm trong Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 546/QĐ-UBND ngày 09/8/2017.

 

Đối với các mỏ cát còn lại, UBND tỉnh sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh việc điều chỉnh Quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 25/3/2019 liên quan đến Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Quảng Ngãi.

 

Thực hiện Chương trình 135 trong năm 2020

 

Chủ tịch UBND tỉnh  giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương liên quan chủ động nghiên cứu và triển khai thực hiện Chương trình 135 trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, đảm bảo đúng quy định theo hướng dẫn của Ủy ban Dân tộc tại Công văn số 101/UBDT-VP135 ngày 06/02/2020. 

 

Năm 2020 là năm cuối thực hiện chương trình, các sở, ngành, địa phương có trách nhiệm tập trung nguồn lực để hoàn thành dứt điểm, không để nợ đọng trong đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng. Trong quá trình thực hiện, trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc, kịp thời tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo theo đúng quy định.

 

Khẩn trương giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu​ các sở, ban ngành khẩn trương giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

 

​Theo đó, đối với các kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức cuộc họp chuyên đề để tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho từng doanh nghiệp có kiến nghị về lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng...

 

Đối với các kiến nghị liên quan đến các dự án ChợSở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại các dự án Chợ và chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức cuộc họp chuyên đề để tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho từng doanh nghiệp có kiến nghị đối với các dự án Chợ trên địa bàn tỉnh.

 

Về các kiến nghị liên quan đến Công ty TNHH Thương mại Vận tải Hân Nga về giản tiến độ dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn cho nhà đầu tư thực hiện. Đối với kiến nghị về giá cát vàng cao, yêu cầu các sở, ngành đã nhiều lần họp bàn tháo gỡ và tập thể UBND tỉnh đã họp, kết luận giá cát vàng thực hiện theo quy định hiện hành.

 

Đối với kiến nghị của Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản và Du lịch Quốc tế King Bay về bổ sung dự án vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2020 đối với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng King Bay - Sa Huỳnh, UBND huyện Đức Phổ và Công ty khẩn trương thực hiện theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường.

 

Về Công ty TNHH SX Thương mại Dịch vụ Sông Trà Quảng Ngãi kiến nghị UBND huyện Mộ Đức sớm thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo, UBND huyện Mộ Đức khẩn trương giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

 

Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi (PTSC) kiến nghị đối với công tác giải phóng mặt bằng công trình “Vườn hoa trang trí tạo cảnh quan trước dự án Khu dịch vụ Dầu khí tổng hợp Dung Quất”, UBND huyện Bình Sơn khẩn trương giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

 

Công ty Cổ phần ĐTXD Thiên Tân kiến nghị đối với dự án Công viên Thiên Bút liên quan đến việc triển khai Nghị định số 69/2019/NĐ-CP ngày 15/8/2019 của Chính phủ, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường và cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.

 

Đối với kiến nghị của Công ty TNHH MTV đầu tư dịch vụ Thiên Ý, UBND thành phố khẩn trương hướng dẫn, giải quyết kiến nghị cho doanh nghiệp.

 

Đối với kiến nghị của Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Lũng Lô 251, UBND huyện Tư Nghĩa chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương giải quyết kiến nghị của Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Lũng Lô 251, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5579/UBND-TH ngày 10/10/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc chuyển đổi Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh thành Trung tâm phục vụ hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ngãi.

 

                                                         T.H (tổng hợp)​​​​​​​​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương xây dựng báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh cho Ban Thường vụ Tỉnh uỷ các nội dung yêu cầu tại Kết luận số 1291-KL/TU ngày 19/02/2020 về một số nội dung liên quan đến Đề án Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, cập nhật và hoàn thiện Báo cáo xác định thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh; tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/8/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh trước ngày 24/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, hướng dẫn Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất hồ sơ dự án mở rộng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích