English Thứ Hai, 18-11-2019, 23:09 (GMT+7)

Hệ thống chính trị cấp tỉnh

Các Sở, Ban, Ngành

Huyện, Thành phố

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112639313
Đang online: 236

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 27-31/5/2019)

Đăng ngày: 31/05/2019; 2260 lần đọc

Khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh; Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đảm bảo cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019; Triển khai thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP của Chính phủ; Xây dựng Báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019; Phổ biến thông tin về Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển bền vững; Tăng cường quản lý chất lượng công trình xây dựng và an toàn lao động trên địa bàn tỉnh; Chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo; Thực hiện thí điểm Đề án nộp thuế không dùng tiền mặt đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt trên địa bàn tỉnh; Thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia​​,… là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 27-31/5/2019)​.​​​

Khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban ngành tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; UBND các huyện, thành phố quán triệt và nghiêm túc chấp hành, triển khai thực hiện Kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ tại Thông báo số 610-TB/TU ngày 21/5/2019 của Thường trực Tỉnh uỷ tại cuộc họp Ban Tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (7/1989 – 7/2019) và Hội nghị xúc tiến đầu tư.

 

​Đồng thời, nghiên cứu kỹ nội dung Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 02/4/2019 và Kế hoạch điều chỉnh số 75/KH-UBND​ ngày 16/5/2019 của UBND tỉnh để chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao. Nếu để chậm trễ, xảy ra sai sót, không hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ vì bất kỳ lý do nào, thủ trưởng cơ quan đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 

Về tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động hướng dẫn UBND các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu tại trung tâm các huyện, thành phố theo Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 02/4/2019 và Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 15/5/2019; tổ chức lắp đặt pano tuyên truyền bằng tranh cổ động tấm lớn (trên 40m2) tại các bảng tuyên truyền, các bảng quảng cáo thương mại kết hợp tuyên truyền nhiệm vụ chính trị dọc tuyến quốc lộ 1A, từ Bình Sơn đến Đức Phổ, bắt đầu từ ngày 10/6/2019 đến ngày 05/7/2019.

 

Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền Lễ kỷ niệm và các hoạt động chào mừng trên các ấn phẩm báo chí, truyền thông theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại văn bản số 84-HD/BTGTU ngày 26/4/2019 và của Sở Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 415/HD-STTTT ngày 25/4/2019.

 

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo việc tổ chức tuyên truyền theo yêu cầu Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 02/4/2019, Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 15/5/2019 của UBND tỉnh và theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cao điểm từ ngày 15/6/2019 đến 05/7/2019.

 

Treo cờ Tổ quốc tại các cơ quan, công sở và thông báo, hướng dẫn nhân dân treo cờ Tổ quốc tại các hộ gia đình từ ngày 25/6/2019 đến hết ngày 01/7/2019.

 

Tổ chức trang hoàng đường phố, dọn dẹp vệ sinh, cảnh quan môi trường tại các tuyến đường khu dân cư tại địa phương. Riêng UBND thành phố bảo đảm công tác vệ sinh môi trường tại Khu vực tổ chức Lễ và các hoạt động chào mừng diễn ra trên địa bàn (như Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà, Triển lãm sinh vật cảnh, Cuộc thi Người đẹp Núi Ấn Sông Trà...).

 

Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đảm bảo cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019

 

Để kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đảm bảo an toàn, đúng Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 27-5, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị​ số 10/CT-UBND yêu cầu các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt một số nội dung liên quan đến việc đảm bảo cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

 

​Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh năm 2019 tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình năm học ở tất cả các bộ môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức tốt việc ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện các kỹ năng làm bài thi cho học sinh dự thi, đặc biệt là học sinh có học lực yếu; hoàn chỉnh hồ sơ học sinh theo đúng quy định. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh học tập nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ thi. Kiên quyết xử lý những cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm Quy chế thi, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả xấu trong công tác thi.

 

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tuyên truyền rộng rãi, đăng tải trên website của đơn vị Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019 để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh biết, thực hiện. Phối hợp với các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ phối hợp để triển khai tổ chức Kỳ thi.

 

Tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham dự Kỳ thi, không để học sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh, học viên dự thi THPT quốc gia năm 2019 phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức tốt việc đi lại, sinh hoạt cho thí sinh trong thời gian thi.

 

Công an tỉnh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án và tổ chức bảo đảm an toàn trong công tác in sao, vận chuyển đề thi; bảo vệ bài thi, bảo vệ tại các điểm thi, tại Ban Chấm thi; kiểm tra công tác an ninh không để xảy ra tình trạng gây mất trật tự tại các điểm thi. Xây dựng kế hoạch bảo đảm toàn giao thông trong quá trình tổ chức Kỳ thi. Bố trí lực lượng đáp ứng kịp thời để xử lý các tình huống xảy ra sự cố về cháy nổ tại địa điểm in sao đề thi, các điểm thi, chấm thi. Xử lý kịp thời công tác cứu nạn, cứu hộ đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và phụ huynh đi cùng trong suốt quá trình tổ chức Kỳ thi.

 

Sở Y tế chỉ đạo các các bệnh viện, trung tâm y tế chuẩn bị vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế khi có dịch bệnh xảy ra và các trường hợp đau ốm bất thường. Xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và thí sinh trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi. Tăng cường chỉ đạo việc kiểm tra để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những trường hợp bất trắc xảy ra trong quá trình tổ chức Kỳ thi.

 

Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo kịp thời tham mưu bố trí kinh phí tổ chức Kỳ thi, kể cả kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên của các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động tham gia. Hướng dẫn thực hiện các chế độ thu chi tài chính theo quy định hiện hành. Giải quyết kịp thời các khoản kinh phí và phụ cấp cho cán bộ, giảng viên, giáo viên làm các nhiệm vụ tại Kỳ thi.

 

Công ty Điện lực Quảng Ngãi ưu tiên cung cấp điện cho những địa điểm tổ chức thực hiện tại Ban in sao đề thi, các  điểm thi, Ban Chấm thi. Tổ chức kiểm tra, đảm bảo duy trì liên tục, ổn định nguồn điện trong những ngày tổ chức Kỳ thi theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi chỉ đạo, tổ chức triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”; phối hợp bảo đảm trật tự, an toàn cho Kỳ thi, phối hợp xử lý kịp thời khi xảy ra tai nạn hoặc các tình huống bất thường về thời tiết, thiên tai; tư vấn, hỗ trợ nơi ăn, ở, hướng dẫn việc đi lại cho thí sinh.

 

UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục và đào tạo tiến hành tổ chức Kỳ thi diễn ra an toàn; chỉ đạo công an huyện, thành phố lập kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm thi trên địa bàn; xử lí kịp thời các tình huống mất trật tự, an ninh xảy ra ở các điểm thi theo Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh. Có kế hoạch hỗ trợ các điểm thi trên địa bàn và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia Kỳ thi.

 

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP của Chính phủ

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn​ yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 11/5/2019 của Chính phủ.

 

​Theo đó, Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động nắm bắt tình hình trong nước và thế giới, nhất là những khó khăn, thách thức có liên quan đến ngành, lĩnh vực quản lý để chủ động trong công tác chỉ đạo, điều hành hoặc tham mưu UBND tỉnh phương án ứng phó kịp thời, phù hợp.

 

Quán triệt phương châm hành động năm 2019 của Chính phủ và của tỉnh; nghiêm túc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết số 01/NQ-CP và 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ, Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 01/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, đã được UBND tỉnh triển khai tại các Quyết định: số 15/QĐ-UBND ngày 08/01/2019, số 214/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 và Công văn số 1685/UBND-TH ngày 08/4/2019 về tập trung tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng 6 tháng và cả năm 2019.

 

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ công việc tại cơ quan, đơn vị.  

 

Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính thực chất, hiệu quả hơn, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin tại cơ quan, đơn vị; đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 

Thực hiện nghiêm túc việc tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng thẩm quyền và quy định.

 

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao tại Công văn số 4846/UBND-TH ngày 10/8/2017 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 70/NQ-CP ngày 03/8/2017 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công; Công văn số 1137/UBND-TH ngày 14/3/2019 và số 1246/UBND-TH ngày 19/3/2019 về việc đẩy mạnh việc thực hiện và thanh toán kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019. Tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thành thủ tục đầu tư để đẩy nhanh giải ngân vốn đã được giao và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân gây chậm trễ trong thực hiện kế hoạch đầu tư công gây thất thoát, lãng phí nguồn lực của nhà nước,...

 

Triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo​ các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 4219/VPCP-NN ngày 20/5/2019 về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP), trong đó nhấn mạnh: Hiện nay bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở các tỉnh lân cận tỉnh ta nên việc triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh là hết sức cấp bách và khẩn trương.

 

​Tiếp theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2489/UBND-NNTN ngày 21/5/2019, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh DTLCP theo Kế hoạch được ban hành kèm theo Quyết định số 1134/QĐ-UBND ngày 07/12/2018 của UBND tỉnh.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn các tỉnh lân cận để triển khai các biện pháp ứng phó thích hợp khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh; Tham mưu thành lập Ban Chỉ huy phòng, chống bệnh DTLCP, trình UBND tỉnh trước ngày 30/5/2019. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Quảng Ngãi thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc triển khai ngay các biện pháp phòng bệnh DTLCP theo Kế hoạch được duyệt; lập phương án và chuẩn bị đầy đủ nhân, vật lực, địa điểm để sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thường trực Thành ủy thành phố Quảng Ngãi, Huyện ủy các huyện huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong việc tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn châu Phi.

 

Theo số liệu mới nhất của Cục Thú y, tính đến ngày 25/5, cả nước có 42 tỉnh, thành phố ghi nhận trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi, số lợn phải tiêu hủy là hơn 1,7 triệu con, chiếm hơn 5% tổng số đàn lợn của cả nước. Quảng Ngãi là một trong những địa phương chưa ghi nhận trường hợp nhiễm dịch tả lợn châu Phi, hiện các cấp, ngành của tỉnh đang tập trung quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

 

Bệnh DTLCP là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm, có thể gây chết 100% số lớn mắc bệnh nhưng hiện chưa có thuốc diều trị, chưa có vắc xin phòng bệnh. Vi rút DTLCP có sức đề kháng cao, có thể tồn tại lâu ở ngoài môi trường và trong các sản phẩm thịt lợn như xúc xích, giăm bông, salami vài chục ngày đến 1.000 ngày (ở thịt động lạnh). Vi rút này có khả năng chịu được nhiệt độ 560c trong 70 phút, 700c trong 20 phút, 1000c trong 1 phút, có thể tồn tại trong môi trường có độ pH từ 3,5-11,5 và ở các dụng cụ chăn nuôi, phương tiện vận chuyển, quần áo của người chăn nuôi trong nhiều ngày.

 

Xây dựng Báo cáo kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa có ý kiến​ chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương khẩn trương xây dựng Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2019.

 

​Theo đó, giao Văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, đánh giá các nội dung theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 4173/VPCP-TH ngày 16/5/2019. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm tổng hợp, đánh giá tiết a điểm 1 và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tổng hợp, gửi Văn phòng UBND tỉnh trước ngày 10/6/2019 để Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp chung, trình UBND tỉnh.

 

Đối với Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019: Giao các sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh; các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thành phố tổng hợp, đánh giá, báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh) trước ngày 05/6/2019.

 

Nội dung báo cáo gồm: Tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng được giao cho ngành, địa phương trong 6 tháng đầu năm 2019 so với kế hoạch năm.  Tình hình triển khai và kết quả thực hiện các Nghị quyết chuyên đề, Kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy; Nghị quyết của HĐND tỉnh khóa XII, kỳ họp thứ 12, 13 (được UBND tỉnh chỉ đạo, giao nhiệm vụ chủ trì triển khai thực hiện). Kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Chương trình công tác quý I, quý II của UBND tỉnh và các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao (thống kê cụ thể theo danh mục về những nhiệm vụ đã hoàn thành, nhiệm vụ chưa hoàn thành, nguyên nhân chưa hoàn thành); đánh giá ưu điểm, nhược điểm, nguyên nhân và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Chương trình công tác và các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao. Tình hình thực hiện Quy chế làm việc của UBND tỉnh; kết quả và những ưu điểm nổi bật trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành và nguyên nhân, giải pháp khắc phục.

 

Đồng thời, đề xuất giải pháp, nhiệm vụ mang tính đột phá, đổi mới trong chỉ đạo, điều hành; những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung chỉ đạo để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh; những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình công tác và những nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao.

 

Trên cơ sở báo cáo của cơ quan, đơn vị, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá tổng quan, súc tích kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; định hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng cuối năm, gửi Văn phòng UBND tỉnh trước ngày 10/6/2019. Văn phòng UBND tỉnh có trách nhiệm tổng hợp chung, xây dựng Báo cáo, trình UBND tỉnh xem xét, thông qua trước ngày 15/6/2019 để báo cáo Văn phòng Chính phủ và HĐND tỉnh đúng thời gian quy định.

 

Phổ biến thông tin về Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừ có Công văn​ yêu cầu các sở, ban ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, UBND các huyện, thành phố, Văn phòng UBND tỉnh (Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) phổ biến, tuyên truyền, đăng tải thông tin về Tổ công tác trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị. Công khai Quyết định số 705/QĐ-UBND ngày 22/5/2019 của UBND tỉnh tại bảng thông báo, bộ phận một cửa để doanh nghiệp có thể dễ dàng nhìn thấy khi đến liên hệ công việc.

 

​Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thường xuyên phổ biến thông tin về Tổ công tác trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cổng thông tin điện tử tỉnh cập nhật thông tin liên hệ (tên, số điện thoại, địa chỉ email) của đầu mối tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp tại Quyết định số 705/QĐ-UBND ngày 22/5/2019 của UBND tỉnh.

 

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển bền vững

 

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 20/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển bền vững, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Văn bản​ chỉ đạo các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 312/QĐ-UBND ngày 09/4/2018 của UBND tỉnh về Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

 

​Bố trí đầu mối và cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về phát triển bền vững, tránh tăng bộ máy và biên chế nhưng vẫn đảm bảo công tác triển khai và phối hợp với các bên liên quan trong thực hiện phát triển bền vững.

 

Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, các đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng dễ bị tổn thương khác.

 

Trên cơ sở tổng hợp kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp tình hình thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh; tham mưu UBND tỉnh trước ngày 20/12 hàng năm để xem xét, báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo đúng quy định.

 

Tăng cường quản lý chất lượng công trình xây dựng và an toàn lao động trên địa bàn tỉnh

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường quản lý chất lượng công trình xây dựng và an toàn lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Theo đó, yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng công trình thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành về quản lý chất lượng công trình và an toàn lao động trong thi công xây dựng như: Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng; Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng; Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Thông tư số 04/2017/TT-BXD ngày 30/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình; Chỉ thị số 03/CT-BXD ngày 11/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc tăng cường quản lý chất lượng đảm bảo an toàn hệ thống dàn giáo sử dụng trong thi công xây dựng công trình và các quy định khác có liên quan về quản lý chất lượng và an toàn lao động trong lĩnh vực xây dựng.

 

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm

 

Trong đó, cần tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Về quản lý chất lượng khảo sát xây dựng: Thực hiện đầy đủ các bước lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ khảo sát; phê duyệt phương án kỹ thuật khảo sát, tổ chức giám sát và ra văn bản nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng theo đúng trình tự, thủ tục.

 

Về quản lý chất lượng thiết kế xây dựng: Tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ thiết kế phải đảm bảo đúng quy định, phù hợp với báo cáo nghiên cứu tiền khả thi hoặc báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng công trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và ra văn bản nghiệm thu thiết kế xây dựng theo đúng trình tự, thủ tục.

 

Về quản lý thi công xây dựng công trình: Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày khởi công công trình, Chủ đầu tư phải báo cáo thông tin công trình gửi cơ quan chuyên môn về xây dựng có thẩm quyền theo quy định tại Khoản 4, Khoản 5, Khoản 6, Khoản 7, Khoản  8 và Khoản 10 Quy định trách nhiệm quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi ban hành kèm theo Quyết định số 47/2017/QĐ-UBND ngày 08/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

 

Yêu cầu các đơn vị liên quan đến công trình xây dựng: Thực hiện đầy đủ các quy định về quản lý chất lượng công trình quy định tại Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Thông tư số 04/2017/TT-BXD ngày 30/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định về quản lý an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình; Chỉ thị số 03/CT-BXD ngày 11/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc tăng cường quản lý chất lượng đảm bảo an toàn hệ thống dàn giáo sử dụng trong thi công xây dựng công trình.

 

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng:  Giao Sở Xây dựng tăng cường công tác hướng dẫn các cơ quan chuyên môn về xây dựng, các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh; Kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quản lý chất lượng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng và chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn; Thực hiện kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trong giai đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng theo quy định;

 

Đồng thời, chủ trì phối hợp với Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành kiểm tra việc tuân thủ quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng chuyên ngành.

 

Thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất các công trình

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành: Tăng cường công tác hướng dẫn chuyên ngành cho các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng; Đồng thời, chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quản lý chất lượng của tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng công trình chuyên ngành và chất lượng các công trình xây dựng chuyên ngành trên địa bàn; Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trong giai đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định.

 

Giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tăng cường công tác hướng dẫn các chủ đầu tư, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng; Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trong giai đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình được UBND tỉnh ủy quyền.

 

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng, ban chuyên môn hướng dẫn UBND cấp xã, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng công trình xây dựng; Kiểm tra định kỳ, đột xuất việc tuân thủ quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng đối với các công trình xây dựng được ủy quyền quyết định đầu tư và cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn; Tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trong giai đoạn thi công và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình, công trình xây dựng được UBND tỉnh ủy quyền.

 

Chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo

 

Văn phòng UBND tỉnh vừa có Thông báo​ kết luận của đồng chí Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp đánh giá kết quả thực hiên Chương trình MTQG Giảm nghèo trong 5 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

 

​Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Thủ trưởng các sở, ban ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo rà soát, đôn đốc và đẩy nhanh triển khai thực hiện các nội dung của Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã đề ra.

 

Cụ thể, UBND các huyện, thành phố khẩn trương, chỉ đạo UBND các xã, các phòng ban, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư cơ sở hạ tầng, kịp thời hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để giải ngân vốn theo quy định.

 

Tiếp tục quan tâm hướng dẫn, tư vấn cho người dân về cách thức nuôi trồng, sản xuất và phòng ngừa dịch bệnh. Tăng cường sự tham gia của người dân trong các hoạt động từ việc xác định đối tượng thụ hưởng đến việc lập kế hoạch, triển khai thực hiện, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện.

 

Chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để triển khai thực hiện hoàn thành đạt và vượt mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

 

Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác tuyên truyền để nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong việc triển khai thực hiện chương trình, nhất là cán bộ cấp cơ sở.

 

Các sở ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn địa phương tổ chức triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án được kịp thời, đạt hiệu quả thiết thực, nhất là đối với việc lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của từng vùng, từng địa phương.

 

Về triển khai thực hiện Đề án thí điểm chính sách khuyến khích hộ nghèo tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị để tăng thu nhập và vươn lên thoát nghèo bền vững trên địa bàn 02 huyện Sơn Tây và Tây Trà trong năm 2019: Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện: Sơn Tây và Tây Trà khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Đề án được kịp thời, hiệu quả và tổng hợp kinh phí thực hiện năm 2019 gửi Sở Tài chính để trình UBND tỉnh xem xét, bổ sung thực hiện Đề án theo quy định.

 

Thực hiện thí điểm Đề án nộp thuế không dùng tiền mặt đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ngãi,Cục Thuế tỉnh, Agribank chi nhánh Quảng Ngãi và các đơn vị liên quanxây dựng và triển khai các chuyên đề, chuyên mục tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, nội dung của Đề án nộp thuế không dùng tiền mặt đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia nộp thuế không dùng tiền mặt.

Đồng thời, Cục Thuế tỉnh chịu trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo các Chi cục Thuế và đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát dữ liệu quản lý thuế, lựa chọn hộ, cá nhân kinh doanh có ý thức chấp hành tốt nghĩa vụ thuế trên địa bàn tham gia triển khai thí điểm Đề án; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Agribank chi nhánh Quảng Ngãi đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin để việc nộp thuế được thực hiện theo phương thức điện tử tại tất cả các khâu: Truyền, nhận, đối soát dữ liệu, nộp tiền thuế vào ngân sách ​nhà nước,… đồng thời, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện.

 

Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi nghiên cứu ký kết thoả thuận thu ngân sách nhà nước với Agribank chi nhánh Quảng Ngãi; phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Thuế và Agribank chi nhánh Quảng Ngãi tổ chức hạch toán số thu thuế của hộ, cá nhân kinh doanh, hỗ trợ đối soát trong quá trình thực hiện.

 

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ngãi chỉ đạo các Ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, kiến nghị với Hội sở chính nghiên cứu phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin để phối hợp với Cục Thuế tỉnh, Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi triển khai Đề án nộp thuế không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh khi kết thúc giai đoạn thí điểm.

 

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục Thuế tỉnh và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh việc hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện Đề án nộp thuế không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi theo đúng quy định.

 

UBND các huyện, thành phố tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các Chi cục Thuế, Phòng Giao dịch Agribank tại các huyện tổ chức triển khai tốt công tác thí điểm thực hiện Đề án nộp thuế không dùng tiền mặt đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo không gây xáo trộn việc kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

 

Đề nghị Agribank chi nhánh Quảng Ngãi chủ động làm việc, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, tư vấn về những tiện ích của việc mở tài khoản tại ngân hàng; nghiên cứu triển khai các giải pháp khuyến khích hộ, cá nhân kinh doanh mở tài khoản tại hệ thống của Agribank, đồng thời có cơ chế hỗ trợ chi phí dành riêng cho khách hàng là hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện nộp thuế không dùng tiền mặt qua Agribank; cung cấp chứng từ nộp thuế cho người nộp thuế; hướng dẫn người nộp thuế các thủ tục liên quan đến thanh toán điện tử, nộp thuế điện tử.

 

Tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt trên địa bàn tỉnh

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu Cục Hải quan Quảng Ngãi, Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi, Công an tỉnh chỉ đạo các Phòng ban, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm trong xuất, nhập khẩu, vận chuyển, kinh doanh, phát tán,… loài tôm hùm nước ngọt có tên khoa học là Procambarus clarkii trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; cung cấp thông tin kịp thời qua Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

 

​Giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu nội dung hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 2417/BTNMT-TCMT ngày 27/5/2019, chủ trì, phối hợp với các Sở: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các ​huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đặc điểm nhận dạng, tác hại và vận động Nhân dân, doanh nghiệp không mua bán, tiêu thụ loài tôm hùm nước ngọt (Procambarus clarkii) trên địa bàn tỉnh, trường hợp phát hiện được thì thông báo ngay cho chính quyền địa phương, các sở ngành chức năng để có biện pháp xử lý phù hợp, nhằm ngăn chặn sự phát tán loài ngoại lai xâm hại này ra môi trường tự nhiên; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

 

Thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm túc quy định không được uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Có hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý khi đã uống rượu, bia điều khiển phương tiện gây ra tai nạn giao thông hoặc bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về nồng độ cồn.

Mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn

 

Giao Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị công an toàn tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông (TNGT) do uống rượu, bia với nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề các hành vi uy hiếp nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông (TTATGT); đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

 

Tổ chức ra quân thực hiện các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe trong các dịp nghỉ lễ dài ngày, thời gian cao điểm về hoạt động lễ hội, du lịch; cương quyết xử lý, trấn áp các hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ; bảo đảm các điều kiện trang thiết bị, vật dụng phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy; chủ động phối hợp với cơ quan báo chí để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định pháp luật và ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo đảm TTATGT, kết nối, khai thác dữ liệu từ các hệ thống camera giám sát của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để phục vụ công tác bảo đảm TTATGT, xử lý vi phạm. Chỉ đạo kịp thời thông báo danh sách lái xe ô tô bị thu giữ giấy phép lái xe cho các Sở Giao thông vận tải nơi quản lý lái xe để phục vụ công tác cấp lại giấy phép lái xe theo quy định.

 

Siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác đào tạo, cấp giấy phép lái xe

 

Sở Giao thông vận tải siết chặt kỷ cương, kỷ luật công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe; quản lý điều kiện kỹ thuật an toàn và bảo vệ môi trường đối với phương tiện cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa. Khai thác dữ liệu giám sát hành trình từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam và dữ liệu lưu trữ tại đơn vị vận tải để giám sát, quản lý hoạt động của phương tiện kinh doanh vận tải. Đồng thời, chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách bảo đảm TTATGT trong hoạt động vận tải đường bộ; đường thủy nội địa; kiểm soát tải trọng, cũng như việc lập lại hành lang an toàn đường bộ, đường sắt.  

 

UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”; đồng thời thực hiện nghiêm các kế hoạch, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn.  Tăng cường hơn nữa công tác quản lý sử dụng lòng đường, lề đường, hè phố. Yêu cầu cán bộ thực hiện nêu gương không sử dụng lòng đường trái quy định để tổ chức đám cưới, ăn hỏi, liên hoa, hiếu hỷ,…

 

                                                             T.H​ (tổng hợp)​​​​​​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích