English Thứ Bảy, 16-02-2019, 13:09 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 87075342
Đang online: 120

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 02-06/7/2018)

Đăng ngày: 06/07/2018; 1384 lần đọc
Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân; Chỉ đạo về công tác bồi thường, GPMB các tuyến đường ĐT.623B và ĐT.624B; Triển khai thực hiện kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; Xử lý vướng mắc liên quan đến kế hoạch sử dụng đất các dự án khởi công mới; Chi trả mức lương cơ sở kể từ ngày 01/7/2018; Kiểm tra, lập kế hoạch cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học; Chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ, phòng cháy rừng​,…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 02-06/7/2018).

Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhất là nhà ở cho công nhân trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư.

Dành 20% đất ở xây dựng nhà ở xã hội

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất UND tỉnh có cơ chế, chính sách tổng thể về phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh. 

 

Trong đó, yêu cầu chủ dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh phải bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội là 20% tổng quỹ đất ở theo đúng quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.


Các KKT, KCN phải bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội


Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải nghiên cứu, bố trí quỹ đất dành cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân gắn với quy hoạch khu công nghiệp, khu kinh tế, các cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, quy hoạch khu nhà ở cho công nhân phải tích hợp với quy hoạch chung của đô thị và là một bộ phận cấu thành của hệ thống nhà ở đô thị, với định hướng nhà ở cho công nhân phải gắn với các dự án nhà ở thương mại hoặc các dự án khu đô thị mới để đảm bảo tính đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội.


Ngoài ra, Chủ tịch cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí và bố trí một phận kinh phí từ ngân sách địa phương để thực hiện việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân.

 

Chỉ đạo về công tác bồi thường, GPMB các tuyến đường ĐT.623B và ĐT.624B

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ý kiến chỉ đạo liên quan đến công tác bồi thường, GPMB dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT.623B (Quảng Ngãi - Thạch Nham), giai đoạn; Dự án Tuyến đường nối từ ĐT.623B vào khu vực dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận và Dự án Nâng cấp tuyến đường ĐT.624B (Quán Lát - Đá Chát), đoạn Km0+00 - Km8+00.

Theo đó, đối với dự án Nâng cấp, mở rộng tuyến ĐT.623B (Quảng Ngãi - Thạch Nham), giai đoạn 2, Chủ tịch thống nhất tiến độ đến 30/12/2018: Hoàn thành công tác bồi thường, GPMB phần đất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng tổ chức khởi công công trình; Đến ngày 30/6/2019: Hoàn thành và bàn giao 80% mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công và đến ngày 31/12/2019: Hoàn thành và bàn giao 100% mặt bằng, giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án.

 

Đối với Dự án tuyến đường nối từ ĐT.623B vào khu vực dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận, Chủ tịch thống nhất tiến độ đến 30/7/2018: Hoàn thành công tác bồi thường, GPMB phần đất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng tổ chức khởi công công trình; Đến ngày 30/9/2018: Hoàn thành và bàn giao 90% mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công và đến ngày 31/3/2019: Hoàn thành và bàn giao 100% mặt bằng, giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án.

 

Đối với dự án Nâng cấp tuyến đường ĐT.624B (Quán Lát - Đá Chát), đoạn Km0+00 - Km8+00, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất tiến độ đến 30/9/2018: Thực hiện công tác bàn giao cọc GPMB để tiến hành kiểm kê, lập phương án; hoàn thành công tác thu hồi đất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng phục vụ cho việc thi công công trình; Đến ngày 30/12/2018: Hoàn thành và bàn giao 70% mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công và đến ngày 30/6/2019: Hoàn thành và bàn giao 100% mặt bằng, giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án.

 

Yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp với các sở, ngành, UBND huyện có liên quan triển khai thực hiện công tác bồi thường, GPMB và tái định cư của dự án theo đúng quy mô dự án được phê duyệt, đúng các quy định hiện hành của Nhà nước, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ yêu cầu. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu gặp vướng mắc phải chủ động phối hợp với sở, ngành, địa phương có liên quan để xem xét hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền hoặc đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo (thông qua sở chuyên ngành tham mưu).

 

UBND các huyện có trách nhiệm chỉ đạo UBND xã có liên quan tăng cường công tác vận động, giải thích cho các hộ dân các chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bồi thường, GPMB, tái định cư; kịp thời phối hợp với Chủ đầu tư, đơn vị thực hiện công tác bồi thường, GPMB để triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao; khẩn trương xác nhận nguồn gốc đất và thời điểm sử dụng đất, giải quyết tranh chấp đất đai và tổ chức họp xét bố trí tái định cư cho các hộ dân với yêu cầu phải đảm bảo bàn giao mặt bằng để Chủ đầu tư triển khai thi công theo đúng tiến độ yêu cầu.

 

Triển khai thực hiện kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch

 

Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các nội dung theo yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 2608/BVHTTDL-TCDL ngày 15/6/2018 về việc kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung thực hiện một số nội dung:


Tăng cường công tác quản lý đối với hình thức tour du lịch giá rẻ 


Trong đó, chú trọng công tác quản lý điểm đến, kiểm soát chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch; kiểm soát việc thực hiện đúng các chương trình tham quan của du khách; phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo, “nài ép” mua hàng hóa, dịch vụ, kinh doanh khép kín, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ. 
Thường xuyên kiểm soát hoạt động của các trung tâm mua sắm dành cho khách du lịch để tránh hành vi trốn thuế, giao dịch ngầm, chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài. Tham mưu, đề xuất xây dựng chính sách hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí chất lượng cao, hoạt động đúng pháp luật.


Thiết lập đường dây nóng, trung tâm thông tin, hỗ trợ khách du lịch tại các địa điểm đón nhiều khách du lịch 


Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 04/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch, nhất là Thiết lập đường dây nóng, trung tâm thông tin, hỗ trợ khách du lịch tại các địa điểm đón nhiều khách du lịch; triển khai Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch.


Chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch quốc tế và nội địa, nhất là thời kỳ cao điểm; không đưa khách du lịch đến những nơi không đảm bảo an toàn; không phân biệt đối xử với các thị trường khách khác nhau; cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đến, an ninh, an toàn cho khách đi tour.

 

Ưu tiên khai thác, cung ứng các mặt hàng nông sản, thủ công nghiệp địa phương 


 Tăng cường các hoạt động xúc tiến điểm đến, khai thác các thị trường du lịch tiềm năng, có chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới, có chất lượng, ưu tiên khai thác, cung ứng các mặt hàng nông sản, thủ công nghiệp địa phương để phục vụ khách du lịch./.

 

Báo cáo kết quả giải quyết chế độ nghỉ hưu đúng tuổi, thôi việc ngay và biên chế xã hội hóa

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát, tổng hợp kết qủa giải quyết chế độ nghỉ hưu đúng tuổi, thôi việc ngay theo nghị định số 46/2010/NĐ-CP; số cán bộ không đủ điều kiện về tuồi tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định số 26/2015/NĐ-CP và số biên chế, số lượng người làm việc đã chuyển sang xã hội hóa trong năm 2015 2016, 2017 và 6 tháng đầu năm 2018.

Từ tháng 7/2018, Sở Nội vụ có trách nhiệmn định kỳ báo cáo Bộ Nội vụ và UBND tỉnh các số liệu theo Nghị định 46/2010/NĐ-CP, Nghị định số 26/2015/ND8-CP và biên chế xã hội hóa.

 

Xử lý vướng mắc liên quan đến kế hoạch sử dụng đất các dự án khởi công mới

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 3846/UBND-NNTN giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Sơn Hà và thành phố Quảng Ngãi nghiên cứu nội dung đề nghị của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tại Công văn số 979/BQL-KHĐT ngày 26/6/2018 về việc vướng mắc kế hoạch sử dụng đất năm 2018 đối với các dự án khởi công mới.

Khẩn trương kiểm tra, rà soát, lập hồ sơ, trình UBND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh xem xét thống nhất bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2018 đối với các công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đề nghị theo quy định, làm cơ sở để triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Chi trả mức lương cơ sở kể từ ngày 01/7/2018

 

Để kịp thời chi trả mức lương cơ sở theo Nghị định số 72/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ kể từ ngày 01/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương sử dụng kinh phí trong dự toán được cấp có thẩm quyền giao năm 2018 để thực hiện chi trả mức lương cơ sở là 1.390.000 đồng/tháng cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang từ tháng 7/2018 cùng với thời điểm chi trả lương và các khoản theo lương.

 

Sau khi có hướng dẫn của Bộ Tài chính về xác định nhu cầu, nguồn và phương thức chi thực hiện mức lương cơ sở quy định tại Nghị định số 72/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ, Sở Tài chính hướng dẫn  các cơ quan, đơn vị và địa phương tổng hợp nhu cầu và nguồn kinh phí thực hiện mức lương cơ sở theo quy định.

 

Kiểm tra, lập kế hoạch cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị có liên quan có trách nhiệm lập kế hoạch cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất các trường: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện, thành phố để đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

Đối với một số hạng mục công trình đã hết niên hạn sử dụng xuống cấp cần phải thanh lý, thực hiện việc tổ chức đánh giá chất lượng còn lại và thanh lý theo qui định hiện hành.

 

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và Sở Tài chính tổ  chức lập và thực hiện kế hoạch bảo trì cơ sở vật chất trường học tại các đơn vị trực thuộc Sở để đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

 

Sờ Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh cân đối, bố trí nguồn kinh phí để thực hiện việc cải tạo, bảo trì cơ sở vật chất trường học trên địa bàn tỉnh trong các năm đến.

 

Chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ, phòng cháy rừng

 

Trước tình hình nắng nóng, khô hạn diễn biến phức tạp, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm Nghiệp vừa có Công điện khẩn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa về việc phòng cháy, chữa cháy rừng.

 

Công điện yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương triển khai ngay các biện pháp kiểm tra, rà soát kỹ các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng ở các cấp và từng chủ rừng, bao gồm việc tổ chức lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy rừng, tăng cường lực lượng tại khu vực có nguy cơ xảy ra cháy và cháy lớn.  

 

Xác định cụ thể các khu vực trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để bố trí các nguồn lực phù hợp theo phương châm bốn tại chỗ, đảm bảo ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống mới phát sinh, không để xảy ra cháy rừng và cháy lớn. 

 

Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn kiểm soát việc sử dụng lửa trong và gần rừng của người dân, nhất là việc đốt nương, làm rẫy; quy định cụ thể khu vực nghiêm cấm đốt nương làm rẫy và những hành vi dùng lửa khác trong thời kỳ khô hạn. Tăng cường cán bộ Kiểm lâm xuống các trọng điểm về cháy rừng để tham mưu cho cấp chính quyền cơ sở thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. 

 

Chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, các chủ rừng khẩn trương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; Chủ động xử lý thực bì, đốt trước có kiểm soát, làm giảm vật liệu cháy ở các khu rừng dễ cháy, làm mới, tu sửa đường băng cản lửa, các công trình phòng cháy, chữa cháy rừng ở các diện tích rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao. 

 

Bố trí các điểm chốt, trạm canh gác, tuần tra, duy trì chế độ thường trực 24/24 giờ trong suốt mùa khô để kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao, giảm thiểu nguồn lửa; phát hiện kịp thời điểm cháy; hướng dẫn khách thăm quan du lịch tại những khu vực trọng điểm cháy rừng cao. 

 

Phối hợp các ngành chức năng, các tổ chức đoàn thể của tỉnh tăng cường tuyên truyền, triển khai các đợt kiểm tra, giám sát và đôn đốc công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại các vùng trọng điểm, công tác đảm bảo để thực hiện phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy rừng.

 

T.H (tổ​ng hợp)​​​​​​​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện nội dung Thông báo số 4234/TB-BKHCN ngày 28/12/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ về kết luận Hội Nghị Ban Điều hành Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” – năm 2018; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh đối với nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Hải quan tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham gia ý kiến vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg ngày 16/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 36/2016/QĐ-TTg ngày 01/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩunêu trên; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan căn cứ nội dung Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước các cấp và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 5781/UBND-KGVX ngày 21/9/2018 để triển khai thực hiện; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Chỉ thị này trên địa bàn tỉnh theo đúng yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Công văn số 179/BKHCN-ƯDCN ngày 21/01/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; tổng hợp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ theo thời gian yêu cầu.

 ​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích