English Thứ Hai, 14-10-2019, 08:54 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110610936
Đang online: 350

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 18-22/12/2017)

Đăng ngày: 23/12/2017; 1793 lần đọc

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 131 của Chính phủ; Đẩy nhanh Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa; Thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm; Đảo đảm TTATGT trong dịp lễ hội, tết năm 2018; Giải quyết vướng mắc dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn​;…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 18-22/12/2017).​

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 131 của Chính phủ

Trong tháng cuối năm 2017, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương đề cao vai trò người đứng đầu, tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh dịp cuối năm; phấn đấu đạt kết quả tốt nhất, toàn diện nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2017. 

​Trong đó, các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh theo tinh thần các Nghị quyết số 19/NQ-CP và 35/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh triển kha​i các dịch vụ hành chính điện tử trong đăng ký kinh doanh.

Để bảo đảm thực hiện và giải ngân hết nguồn vốn đầu tư công được giao năm 2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi và các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, đôn đốc, giám sát, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công, khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh việc điều chuyển kế hoạch vốn theo quy định. Tham mưu UBND tỉnh xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị theo chỉ đạo tại Công văn số 7532/UBND-TH ngày 05/12/2017.

Sở Tài chính thực hiện nghiêm kỷ luật tài chính - ngân sách; chủ trì, phối hợp với Cục Thuế tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu, nợ đọng thuế; triệt để tiết kiệm chi thường xuyên.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình cung cầu hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, kịp thời có giải pháp thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; bảo đảm cung ứng đủ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng bị thiên tai bão, lũ.

 

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão, lũ để sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất của nhân dân, không để người dân bị đói, không có chỗ ở. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, các địa phương ven biển tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho ngư dân, quyết liệt triển khai các biện pháp ngăn ngừa tình trạng xâm phạm lãnh hải nước ngoài trái phép đánh bắt thủy sản.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, cơ quan liên quan và các địa phương tổ chức hiệu quả công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ quan liên quan và các địa phương, đoàn thể tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết không để xảy ra tình trạng bạo hành trẻ em.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục theo dõi sát tình hình, chủ động phương án ứng phó và kịp thời xử lý, ngăn chặn có hiệu quả các âm mưu và hoạt động chống phá, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Các sở, ngành chức năng, địa phương tập trung thực hiện công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường kiểm tra, định hướng cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh cung cấp thông tin trung thực, kịp thời, khách quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân.

Đẩy nhanh Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa

Văn phòng UBND tỉnh vừa có thông báo kết luận của đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp chỉ đạo giải quyết vướng mắc đối với Dự án Khu nghỉ dưỡng Bãi Dừa.​

​Theo đó, dể giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Tư Nghĩa chủ trì, phối hợp với Nhà đầu tư, các cơ quan chức năng và chính quyền xã Nghĩa Hòa tổ chức họp dân công bố công khai dự án đầu tư, kiểm tra việc tổ chức thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đa​i đối với một số hộ dân, giải quyết ôn hòa, thỏa đáng, hợp lý việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (trong trường hợp có giấy tờ sở hữu hợp pháp) hoặc hỗ trợ trong giới hạn cho phép để di dời, giải phóng mặt bằng đối với 03 hộ dân (đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND xã Nghĩa Hòa) trong phạm vi thực hiện dự án trên cơ sở vận dụng hơp lý quy định về bồi thường, hỗ trợ áp dụng trên địa bàn tỉnh và các quy định khác có liên quan. Hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 20/01/2018.

Đối với hạng mục hai nhà hàng nổi trên Sông Vực Hồng, Nhà đầu tư có trách nhiệm lựa chọn đơn vị tư vấn có năng lực, có thể tham vấn các cơ quan chức năng của tỉnh, các chuyên gia, nhà khoa học để lựa chọn phương án thi công khả thi, hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, đặc biệt lưu ý đến vấn đề thoát lũ của Sông Vực Hồng, không tạo ra xung đột trong quá trình thi công; khuyến khích nhà đầu tư nghiên cứu phương án ghép phao nổi thay cho dùng xà lan để nâng máy ép để thi công. Các sở ngành, UBND huyên Tư Nghĩa hỗ trợ tối đa và xem xét giải quyết theo thẩm quyền đối với phương án thi công được chọn, tạo thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai thi công.

UBND huyện Tư Nghĩa chủ trì việc đối thoại với người dân khu vực dự án; Các sở, ngành trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và Nhà đầu tư có trách nhiệm chuẩn bị nội dung, tham gia giải trình.

Công ty Điện lực Quảng Ngãi kiểm tra, giải quyết hoặc hướng dẫn Nhà đầu tư và các hộ dân di dời đường dây điện sau công tơ của các hộ dân ra khỏi khu vực dự án, bảo đảm an toàn, tuân thủ yêu cầu kỹ thuật và theo quy định.

Ngoài ra, Nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương và các bên liên quan để giải quyết vướng mắc, tạo đồng thuận trong quá trình thi công và sớm đưa dự án vào hoạt động; kịp thời thông tin, đề xuất, kiến nghị cụ thể với các cơ quan chức năng, địa phương và UBND tỉnh để xem xét, giải quyết, hỗ trợ kịp thời,...

Thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở ngành, địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, chống đói cho đàn gia súc, gia cầm để hạn chế thiệt hại đàn gia súc do thời tiết rét lạnh gây ra.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức đoàn công tác đến từng xã, thị trấn, đặc biệt là các huyện miền núi để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các biện pháp chống rét, chống đói cho gia súc, nhất là các vùng cao, những nơi nuôi ​nhiều trâu, bò, dê; chỉ đạo chính quyền cấp xã, thôn phối hợp với các đoàn thể huy động nguồn nhân lực hỗ trợ các hộ chăn nuôi vào rừng đưa gia súc về chuồng trại, không để thả rông và thực hiện các biện pháp chống rét, chống đói cho gia súc phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại địa phương.

Vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét theo hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 3246/SNNPTNT ngày 31/10/2017 về việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đói rét cho đàn gia súc, gia cầm; trong đó lưu ý thực hiện các biện pháp như chuồng trại đủ ấm, không thả rông trâu bò khi nhiệt độ xuống thấp, đảm bảo đủ thức ăn, chăm sóc riêng trâu, bò già và bê nghé trong một thời gian, đến khi thời tiết ấm lên mới chăn thả.

Báo cáo tình hình thiệt hại đàn gia súc (nếu có) sau mỗi đợt rét, lạnh, gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Phối hợp với UBND các huyện, thành phố đôn đốc, hướng dẫn người chăn nuôi triển khai các biện pháp phòng chống rét, chống đói cho gia súc. Tổng hợp thiệt hại về gia súc (trâu, bò, dê, ...) do rét lạnh gây ra, báo cáo UBND tỉnh.

Một số biện pháp pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, từ nay đến sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên địa bàn tỉnh sẽ có từ 02 đến 03 đợt không khí lạnh mạnh, có khả năng gây rét hại trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở các huyện miền núi. Theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, các chủ hộ chăn nuôi cần thực hiện tốt một số biện pháp pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm như sau:

Đối với chăn nuôi trâu, bò: Gia cố chuồng trại, dùng bạt dứa, tấm ni lông lớn hoặc các loại vật liệu khác để che kín chuồng hạn chế gió lùa trực tiếp. Dùng các loại chăn, áo cũ, bao tải gai hoặc các vật liệu khác để làm áo giữ ấm cho trâu, bò; Luôn giữ nền chuồng khô và bổ xung chất độn chuồng (bằng rơm, rạ hoặc mùn cưa, …); Ngoài thức ăn thô cần bổ sung thức ăn tinh như cám gạo, cháo nóng, các loại vitamin, khoáng chất; nên cho ăn thêm thức ăn ủ chua, rơm ủ urê; Cho trâu bò uống đủ nước, trong những ngày giá rét cho trâu, bò uống nước ấm có hòa muối với lượng khoảng 9-10g/1lít nước ấm.

Tổ chức chế biến dự trữ cỏ khô, cây ngô, cây sắn, thức ăn ủ chua đảm bảo đủ thức ăn thô xanh cho vật nuôi trong mùa đông và những ngày rét đậm, rét hại, tăng lượng thức ăn giàu năng lượng (thức ăn tinh, tinh bột các loại ngũ cốc,…) và tăng cường chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nâng cao sức khỏe vật nuôi chống đỡ bệnh, không để mắc bệnh do thời tiết gây ra.

 

Đối với chăn nuôi gia cầm: Ổ úm gia cầm cầm được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo nhiệt độ trong chuồng theo hướng dẫn kỹ thuật quy định cho từng độ tuổi; Vật liệu làm chất độn chuồng luân giữ khô, có thể tăng khối lượng so với những ngày bình thường; Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ; Không thả gia cầm ra vườn, đồi trong những ngày có rét đậm, rét hại; Chuẩn bị đầy đủ phên, bạt để che chắn, chống gió lùa đối với chuồng gà; Đảm bảo thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với từng lứa tuổi của gà; cho uống đủ nước sạch, ấm và bổ sung thêm đường Gluco, các loại Vitamin tổng hợp, men tiêu hoá để nâng cao khả năng chống bệnh cho gà; Định kỳ phun thuốc khử trùng, tiêu độc; Thực hiện tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn gia cầm,...

Đối với chăn nuôi lợn: Gia cố, che chắn tránh gió lùa trực tiếp đối với chăn nuôi lợn ở các chuồng, trại hở. Chăn nuôi lợn trong các chuồng kín cần duy trì tốc độ quạt gió vừa phải đảm bảo lưu thông và độ thông thoáng không khí vừa đủ; Duy trì nhiệt độ các ổ úm đàn lợn con trong giai đoạn theo mẹ và nhiệt độ chuồng nuôi nái sinh sản, tăng cường dinh dưỡng cho lợn nái nuôi con so với những ngày có biên độ thời tiết bình thường.

Chuồng trại vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, không để đọng phân, nước thải trong chuồng; che kín xung quanh chuồng nuôi, không để gió lùa nhất là vào ban đêm; làm chuồng úm đối với lợn con theo mẹ; Cho uống đủ nước sạch, mát, bổ sung thêm các Vitamin tổng hợp, men tiêu hoá trộn vào nước uống, thức ăn theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Khẩu phần ăn đảm bảo đầy đủ, cân đối chất dinh dưỡng đối với từng đối tượng lợn; Định kỳ phun thuốc khử trùng, tiêu độc bằng các loại hoá chất; Thực hiện tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng các bệnh cho đàn lợn,.

Ngoài các biện pháp đã thực hiện như trên, cần theo dõi thường xuyên tình trạng đàn vật nuôi để phát hiện, xử lý kịp thời khi đàn vật nuôi có biểu hiện ảnh hưởng do đói, rét, dịch bệnh.

Đảo đảm TTATGT trong dịp lễ hội, tết năm 2018

Nhằm bảo đảm TTATGT trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch cụ thể và có biện pháp tổ chức vận tải bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; trong đó, đặc biệt chú trọng tổ chức vận tải hành khách bằng đường bộ và phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi tổ chức vận tải hành khách đường thủy nội địa tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn phục vụ nhân dân đi lại trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đồng thời, có phương án cụ thể tổ chức vận tải phục vụ du khách tuyến thủy nội địa đảo Lớn - đảo Bé trong mùa Lễ hội xuân 2018.

Triển khai ứng dụng bán vé điện tử

 

Chỉ đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn đẩy mạnh triển khai ứng dụng bán vé điện tử, bán vé qua mạng, nâng cao chất lượng dịch vụ, kê khai, niêm yết giá vé trong dịp Tết theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ. Có biện pháp kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải như: chở quá số lượng hành khách, tăng giá vé trái quy định, ép buộc hành khách sử dụng dịch vụ, sang nhượng hành khách trái phép; không để xảy ra tình trạng hành khách không kịp đón Tết cùng gia đình do thiếu phương tiện vận chuyển.

Chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe taxi chủ động kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện, sẵn sàng bố trí tăng chuyến, lượt trong những ngày, giờ cao điểm trên các tuyến, nhất là tuyến vận tải kết nối thành phố Quảng Ngãi - Sân bay Chu lai và các tuyến tập trung các điểm tham quan, du lịch, khu vui chơi giải trí. Có phương án quản lý chặt chẽ hoạt động của xe taxi tại các bến xe, bến cảng, nhà ga, không để xảy ra hiện tượng gian lận về cự ly và tính cước vận chuyển; đồng thời, ngăn chặn tình trạng tranh giành khách, đua khách, chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu đèn điều khiển giao thông, gây mất TTATGT.

Tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, kịp thời phát hiện và đình chỉ hoạt động đối với phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình gắn trên phương tiện vận tải để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an ninh, an toàn tại các bến xe, bến cảng, nhà ga, các điểm du lịch, các điểm vui chơi giải trí, lễ hội. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến khách trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn, không trang bị đầy đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định.

Công an tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018. Trong đó, tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm chủ phương tiện và người điều khiển xe ô tô khách, xe ô tô tải, phương tiện thủy nội địa vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, quá hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông, các hành vi vi phạm như: xe ô tô khách dừng, đón trả khách trên đường không đúng nơi quy định, hoạt động không đúng tuyến, hành trình, lịch trình, vi phạm quy tắc giao thông, điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia, chạy quá tốc độ quy định,..

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để xử phạt các hành vi vi phạm TTATGT

 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để xử phạt các hành vi vi phạm về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên đường bộ nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; phối hợp với đơn vị quản lý các tuyến đường bộ và các cơ quan chức năng của địa phương tuyên truyền các quy định pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông trên đường bộ, chú trọng hướng dẫn quy tắc giao thông tại khu vực, địa bàn nông thôn, miền núi.

Tăng cường phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông vận tải bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp, có nguy cơ ùn tắc cao; kiểm tra an toàn giao thông đường thủy, tập trung vào các đối tượng và địa bàn có hoạt động chở khách ngang, dọc sông, theo tuyến cố định, tuyến từ bờ ra đảo, các hoạt động du lịch, lễ hội, vui chơi, giải trí trên đường thủy nội địa; có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải toả, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các trục đường chính ra vào thành phố Quảng Ngãi, các bến xe, bến tàu, nhà ga. 

Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên; các trường đại học, cao đẳng chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa các huyện, thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn tỉnh tăng cường bố trí lực lượng y, bác sỹ trực và phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh và máu để bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tại nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, chú trọng khu vực nông thôn, miền núi và các địa điểm diễn ra lễ hội trên địa bàn;...

Giải quyết vướng mắc dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê bình​ Sở Giao thông vận tải (Chủ đầu tư Tiểu dự án GPMB), UBND huyện Bình Sơn và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chưa làm hết trách nhiệm, chưa áp dụng đầy đủ các quy định về quản lý đất đai dẫn đến người dân khiếu nại, thắc mắc, làm chậm tiến độ thực hiện công tác bồi thường, GPMB của dự án đầu tư, xây dựng mở rộng QL1 đoạn Km1027 - Km1045+780, đoạn qua huyện Bình Sơn.

Chủ tịch thống nhất với các nội dung đề xuất, kiến nghị của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 6340/STNMT-ĐĐBĐVT ngày 15/12/2017, đồng thời yêu cầu Sở Giao thông vận tải, UBND huyện Bình Sơn, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung được thống nhất với đề xuất, kiến nghị của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tại Công văn nêu trên; trong quá trình thực hiện nếu có nội dung chưa rõ thì kịp thời làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn cụ thể.

Sở Tài nguyên và Môi trường kịp thời hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện (nếu có đề nghị), chủ động kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung đề xuất, kiến nghị tại Công văn nêu trên.

 

                                                                   T.H (tổng hợp)​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng Đề án “Thuê chuyên gia Cu Ba hỗ trợ khám, chữa bệnh, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tại Thông báo số 350/TB-VPCP ngày 02/10/2019 của Văn phòng Chính phủ; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu, điều chỉnh các nội dung quy hoạch Khu du lịch Mỹ Khê không còn phù hợp trong quá trình xây dựng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phần còn lại của xã Tịnh Kỳ và xã Tịnh Khê; khẩn trương hoàn thành đồ án quy hoạch trình UBND tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Doanh nghiệp xã hội Cao để xây dựng Đề án cụ thể về việc đầu tư cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Bệnh viện đa khoa Dung Quất trước đây); trên cơ sở đó, chủ trì phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nội vụ, UBND huyện Bình Sơn và các sở, ngành liên quan tham gia góp ý hoàn chỉnh Đề án, tham mưu UBND tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích