English Thứ Sáu, 18-10-2019, 18:16 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110818746
Đang online: 191

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 06-10/11/2017)

Đăng ngày: 12/11/2017; 2440 lần đọc

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa, lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống cho nhân dân; Tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017; Chấn chỉnh việc ban hành các quyết định hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai của UBND và Chủ tịch UBND các cấp; Tăng cường trác​h nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân; Bổ nhiệm cấp phó phòng, đơn vị thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương; Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm; Chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị liên quan đến thành phố Quảng Ngãi;…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 06-10/11/2017).

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa, lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống cho nhân dân

Để kịp thời khắc phục thiệt hại do mưa, lũ gây ra t​ừ ngày 03/11/2017 đến ngày 07/11/2017 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sớm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ tưởng các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

​Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, kiểm tra giám sát chặt chẽ về giá cả các mặt hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tư thương lợi dụng tình hình thiên tai để tăng giá. Huy động toàn bộ lực lượng của cả hệ thống chính trị, vận động nhân dân, nhất là lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên tại chỗ khẩn trương hỗ trợ nhân dân vùng lũ, đặc biệt là tại các khu dân cư bị ngập sâu trong lũ vừa qua; hỗ trợ nhân dân làm nhà tạm và khắc phục các nhà bị hư hỏng, sớm ổn định cuộc sống. Chủ động sử dụng nguồn lương thực, thực phẩm, nước uống và thuốc men tại chỗ để cứu trợ nhân dân, không để một người dân nào bị đói, rét; chỉ đạo các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế tăng cường lực lượng để chăm sóc, phục hồi sức khỏe người dân bị nạn.

 

Tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do lũ gây ra trên địa bàn, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường tại các công trình, khu vực công cộng, nhà cửa của dân vùng bị ngập lũ; tiến hành khử trùng giếng nước sinh hoạt, dọn dẹp và chôn xác gia súc, gia cầm chết, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng dịch bệnh xảy ra sau lũ. Tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị nạn, kịp thời giải quyết các chế độ theo quy định (tại Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 24/11/2010 và Quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 11/4/2012 của UBND tỉnh) đối với các hộ gia đình có người bị chết, bị thương, nhà bị sập đổ, hư hỏng.

 

Phối hợp với các lực lượng được các cơ quan, đơn vị điều động về địa bàn giúp nhân dân sớm khắc phục hậu quả lũ, lụt, sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân. Kịp thời thống kê báo cáo cụ thể, chính xác tình hình thiệt hại do lũ, lụt gây ra trên địa bàn theo đúng quy định, gửi Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh trước 08 giờ ngày 08/11/2017.

 

Chỉ đạo khắc phục sa bồi thủy phá đồng ruộng, nạo vét kênh mương nội đồng, chuẩn bị đầy đủ vật tư, giống,... để triển khai vụ sản xuất Đông Xuân 2017-2018.

 

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chủ động bố trí lực lượng hiện có của đơn vị, phân công về các địa phương bị thiệt hại nặng do lũ để giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ, lụt, sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân; trong đó tập trung ưu tiên cho công tác vệ sinh môi trường tại các bệnh viện, trạm y tế, trường học, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đưa học sinh trở lại trường học trong thời gian sớm nhất.

 

Sở Giao thông vận tải huy động lực lượng, phương tiện tổ chức khắc phục kịp thời các điểm cầu, cống, đường sá giao thông bị sạt lở, hư hỏng, đặc biệt là những tuyến huyết mạch đang bị chia cắt..., đảm bảo giao thông thông suốt.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi, UBND các huyện, thành phố chủ động bố trí kinh phí, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tổ chức khắc phục, sửa chữa, nạo vét các tuyến kênh mương bị hư hỏng, bồi lấp để đảm bảo nước phục vụ tưới sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018. Trường hợp vượt quá khả năng về kinh phí, báo cáo UBND tỉnh (qua Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh) để xem xét, giải quyết.

 

Tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017

Để tập trung phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2017, khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnhchỉ đạo​ Thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đề cao trách nhiệm cá nhân, tập trung và trực tiếp chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là triển khai đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2017, đồng thời xây dựng kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, năm bản lề của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. 

​Đặc biệt, khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả lũ, lụt theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6845/UBND-NNTN ngày 07/11/2017.

 

Từ đây đến cuối năm 2017, thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố hạn chế đi công tác ngoài tỉnh, nước ngoài, trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng do Chính phủ, Bộ, ngành trung ương mời và thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước.

 

Chấn chỉnh việc ban hành các quyết định hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai của UBND và Chủ tịch UBND các cấp

​Nhằm phòng ngừa việc ban hành các quyết định hành chính trong lĩnh vực giải quyết khiếu nại về đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cơ quan hành chính của tỉnh không đúng quy định của pháp luật, đồng thời, tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả ban hành các văn bản hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khi giải quyết khiếu nại liên quan đến lĩnh vực đất đai phải thực hiện đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Đất đai.

​Khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải ​thu thập tài liệu liên quan đến nguồn gốc và quá trình sử dụng đất, quá trình kê khai, đăng ký, quản lý sử dụng hiện trạng, mục đích sử dụng; thủ tục thừa kế… căn cứ pháp luật để giải quyết phải chính xác.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị địa phương có liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá thực trạng ban hành các quyết định giải quyết khiếu nại liên quan đến lĩnh vực đất đai và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong thời gian qua, đề ra giải pháp nhằm hạn chế các vi phạm trong thời gian đến.

 

Tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân

​Để chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Kế hoạch số 270/KH-BCS ngày 16/10/2014 của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh về thực hiện Chương trình số 52-TTr/TU ngày 16/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 06/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

​Trong đó, tập trung quán triệt trong toàn bộ cơ quan, đơn vị trực thuộc về trách nhiệm tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo là của Thủ trưởng, cơ quan đơn v​ị; trường hợp phân công lại cho cấp phó phụ trách thì cấp phó chỉ là người thực hiện công việc được ủy quyền, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị vẫn phải là người chịu trách nhiệm trực tiếp trước pháp luật và trước Thủ trưởng cấp trên nếu để xảy ra khuyết điểm, vi phạm.

 

Chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc tổ chức tiếp công dân theo đúng quy định tại Quyết định số 52/2015/QĐ-UBND ngày 15/11/2015 của UBND tỉnh về tiếp công dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Có giải pháp bố trí cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín để làm công tác tiếp công dân thường xuyên; giải quyết chế độ bồi dưỡng theo đúng quy định; hàng năm tổng hợp nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân của cơ quan, đơn vị gửi Thanh tra tỉnh để xem xét, hỗ trợ.

 

Tăng cường tiếp công dân lưu động, tiếp công dân theo chuyên đề để kết hợp giải quyết kịp thời các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân ngay từ khi mới phát sinh, không để diễn biến thành “điểm nóng” phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho người dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại địa điểm tiếp công dân của cơ quan, đơn vị bằng hình thức phù hợp; niêm yết công khai các quyết định giải quyết khiếu nại, bản án hành chính có hiệu lực pháp luật tại địa điểm tiếp công dân. Chủ tịch UBND cấp huyện xem xét có giải pháp huy động sự tham gia của Chi hội Luật gia trong tư vấn pháp luật cho người dân tại Trụ sở tiếp công dân cấp huyện.

 

Chỉ đạo cơ quan Thanh tra: tăng cường kiểm tra đột xuất công tác tiếp công dân của các cơ quan, đơn vị trực thuộc để chấn chỉnh; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Thông tư 03/2013/TT-TTCP ngày 10/6/2013 của Thanh tra Chính phủ cho phù hợp với tình hình thực tiễn của ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chánh Thanh tra tỉnh hướng dẫn, đôn đốc việc thi hành pháp luật tiếp công dân trên địa bàn; tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác tiếp công dân của các sở, ban ngành và địa phương phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, trường hợp vượt quá khả năng, thẩm quyền thì báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo.

 

Bổ nhiệm cấp phó phòng, đơn vị thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương

 

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất về chủ trương đối với việc bổ nhiệm cấp phó phòng, đơn vị thuộc sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố trong thời gian đến. 

​Theo đó, đối với phòng, đơn vị có dưới 10 biên ch​ế thì được bổ nhiệm 01 cấp phó; đối với phòng, đơn vị có từ 10 biên chế trở lên thì được bổ nhiệm tối đa 02 cấp phó.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ theo chức năng, nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, thanh tra công vụ, nếu phát hiện các cơ quan, đơn vị, địa phương không chấp hành, thì tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý.

Tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nội dung, nhiệm vụ giải pháp UBND tỉnh đã chỉ đạo tại Công văn số 3345/UBND-VX ngày 23/6/2016 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

​Trong đó, cần chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục hướng dẫn để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; thông tin phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan đối với những hành vi vi phạm pháp luật, không đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vận động thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất chế biến và sử dụng thực phẩm.

 

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm theo hình thức trọng điểm và đột xuất; chú trọng kiểm soát việc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, chất kích thích tăng trọng, tăng trưởng, sử dụng chất phụ gia thực phẩm,… Thống nhất quy trình thanh kiểm tra và xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn theo đúng quy định, tránh chồng chéo hoặc bỏ ngõ; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chây ì, cố tình vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát huy, khen thưởng kịp thời đối với cá nhân phát hiện và cung cấp thông tin về sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

 

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong việc chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 13-CT-TTg và trong thực hiện các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị trong việc chậm trễ hoặc thiếu tinh thần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm quản lý về an toàn thực phẩm đối với lĩnh vực ngành và địa phương quản lý.

 Chỉ đạo giải quyết một số kiến nghị liên quan đến thành phố Quảng Ngãi

​Văn phòng UBND tỉnh vừa có thông báo Kết luận​ của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra hiện trường và họp để xem xét, giải quyết một số kiến nghị của UBND thành phố Quảng Ngãi

​Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh têu cầu UBND thành phố chỉ đạo Chi cục thuế thành phố và các đơn vị liên quan tập trung công tác thu nợ thuế để tăng thu cho ngân sách. Về phần hụt thu, thống nhất về nguyên tắc việc cấp bổ sung cho ngân sách thành phố nguồn hụt thu để đảm bảo chi thường xuyên, chi lương và nguồn chi có mục tiêu kinh phí xử lý môi trường năm 2017, giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Cục thuế tỉnh và UBND thành phố Quảng Ngãi tính toán cụ thể nguồn kinh phí cấp bổ sung, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đối với đề xuất đầu tư xây dựng Hệ thống xử lý nước thải tập trung tại Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi: UBND thành phố Quảng Ngãi lập hồ sơ dự án gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư để chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện.

Về đầu tư xây dựng tuyến đường nối từ đường dẫn cầu Thạch Bích (tại điểm giao đường dẫn cầu Thạch Bích với đường Võ Nguyên Giáp) đến Quốc lộ 1 thuộc phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi: Thống nhất về chủ trương triển khai thực hiện đầu tư tuyến đường này (nhằm phát huy hiệu quả của dự án Cầu Thạch Bích, giãn lưu lượng xe vào thành phố Quảng Ngãi, nhất là giờ cao điểm qua cầu Trà Khúc 1, đồng thời hình thành tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 1 đi qua thành phố Quảng Ngãi lên các huyện phía Tây).

Về dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao, thành phố Quảng Ngãi: thống nhất gia hạn hoàn thành công tác bồi thường, GPMB dự án đối với phần diện tích tái định cư trước 30/6/2018 và hoàn thành công tác bồi thường, GPMB dự án trước 30/9/2018 (đây là lần gia hạn cuối cùng).

Yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi chỉ đạo phòng, ban và UBND phường có liên quan, nhất là Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố khẩn trương triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ được gia hạn nêu trên; trường hợp đơn vị, tổ chức thực không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, phải có ngay biện pháp chấn chỉnh, cải tổ bộ máy để thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu gặp vướng mắc, chủ động làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn, tham vấn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo.

Về dự án đường Lê Thánh Tôn (đoạn từ đường Đinh Tiên Hoàng đến Ngã tư Ba La): Thống nhất việc gia hạn thời gian thực hiện dự án đến 30/9/2018. UBND thành phố Quảng Ngãi có trách nhiệm chủ động làm việc và yêu cầu Công ty TNHH MTV Bất động sản Thiên Bút hoàn thành công tác bồi thường, GPMB đoạn từ Km0+300 - Km0+800 hoặc đề xuất phương án để tổ chức thực hiện hoàn thành công tác bồi thường, GPMB theo đúng tiến độ yêu cầu.

Đối với việc nạo vét do bồi lấp tại Cửa Đại sông Phú Thọ, thành phố Quảng Ngãi: Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chức năng có liên quan và UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp mang tính bền vững, hiệu quả lâu dài, tránh lãng phí nguồn vốn đầu tư; báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo thực hiện.

Về dự án cầu Thạch Bích: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 340-TB/TU ngày 14/9/2017, yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành toàn bộ công trình vượt tiến độ ít nhất 6 tháng. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài, đáp ứng mỹ quan đô thị, thống nhất điều chỉnh hệ thống lan can cầu Thạch Bích từ vật liệu hợp kim thép sang Hợp kim nhôm và điều chỉnh nút giao thông phía Nam cầu Thạch Bích. UBND thành phố Quảng Ngãi có trách nhiệm hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, gửi Sở Giao thông vận tải thẩm định, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo không vượt tổng mức đầu tư của dự án.

Về quỹ đất tái định cư trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi: UBND thành phố Quảng Ngãi chủ động rà soát quy hoạch và thực hiện việc đầu tư xây dựng các khu tái định cư phục vụ nhu cầu tái định cư các dự án trên địa bàn thành phố.

Thống nhất về chủ trương việc UBND thành phố Quảng Ngãi nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư Khu dân cư phục vụ tái định cư và khai thác quỹ đất để hoàn chỉnh hạ tầng của thành phố tại vị trí phía Đông đường dẫn Cầu Thạch Bích (phần diện tích khoảng 7ha thuộc quy hoạch Khu đô thị VSIP), xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi từ nguồn vốn đầu tư do UBND thành phố Quảng Ngãi tự cân đối (từ quỹ đất hoặc từ ngân sách thành phố). Yêu cầu UBND thành phố chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong việc thỏa thuận về ranh giới và quy hoạch để thống nhất trong quá trình thực hiện dự án,...

 

T.H (tổng hợp)


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày 23/9/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm Quỹ quốc gia về việc làm; Quyết định số 1363/QĐ-TTg ngày 11/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án “Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Quyết định số 1453/QĐ-LĐTBXH ngày 09/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phê duyệt Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019; Công văn số 4338/LĐTBXH-BHXH ngày 10/10/2019 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 125/NQ-CP và Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu nội dung kiến nghị của Công ty Cổ phần Đảo Ngọc Lý Sơn tại Công văn Công văn số 115/CV-ĐNLS ngày 29/9/2019 về việc giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án mở rộng Khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/10/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu nội dung đề nghị của Tổ hợp tác khai thác đá đen thủ công Bình Tân tại Văn bản số 01/CV ngày 24/9/2019 về việc bổ sung quy hoạch và cho phép thăm dò, khai thác các điểm khoáng sản đá chẻ tại thôn Liêm Quang và Nhơn Hòa I, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích