English Thứ Sáu, 18-10-2019, 18:07 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110818189
Đang online: 203

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 30/10-03/11/2017)

Đăng ngày: 03/11/2017; 2664 lần đọc

Công điện triển khai ứng phó với bão số 12 và mưa lũ; Tập trung thực hiện các nhiệm vụ còn lại của năm 2017; Trình phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2018 trước ngày 18/11/2017; Chỉ đạo về việc thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; Giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất; Tập trung phòng, chống và dập dịch cúm gia cầm tại thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ​;Tăng cường công tác tuyển sinh trung cấp, cao đẳng nghề năm 2017…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 30/10-03/11/2017).​

Công điện triển khai ứng phó với bão số 12 và mưa lũ

Ngày 03-11, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành phố, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, chủ các hồ chứa thủy lợi, thủy điện và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 12 và mưa lũ.

Đối với cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện ​Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ, Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản tỉnh chủ động cấm tàu, thuyền ra biển hoạt động trong trường hợp có gió mạnh trên cấp 6 ở vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền. Yêu cầu tất cả các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão phải di chuyển ngay vào bờ hoặc tìm nơi tránh trú an toàn (đặc biệt cần chú ý các tàu, thuyền đang ở khu vực vùng biển quần đảo Trường Sa). Thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của Bão số 12 để chủ động phòng, tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biểngiữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ tàu, thuyền để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Kiểm tra, rà soát các khu vực nuôi trồng thủy sản, tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng, bè nuôi trồng thủy sản khi có sóng to, gió lớn. Hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân các biện pháp neo đậu tàu, thuyền, lồng bè thủy sản tại bến tránh va đập để đảm bảo an toàn.

Riêng huyện Lý Sơn cần lưu ý việc dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho nhân dân trên đảo trong tình huống bị chia cắt nhiều ngày.

Đối tình hình mưa, lũ, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm túc Phương án ứng phó thiên tai đã được phê duyệt, trong đó lưu ý theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền và nhân dân, nhất là vùng ven sông, suối, vùng thấp trũng trong khu vực có thể xảy ra nguy hiểm để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao bị ngập sâu, chia cắt, lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn; Nghiêm cấm các đò, ghe hoạt động trên sông khi có lũ. Tổ chức lực lượng canh gác, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những vị trí ngầm, tràn, tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, vùng nguy cơ sạt lở đất, những hố sâu do thi công công trình hoặc khai thác vật liệu để cảnh báo và hướng dẫn giao thông. Tuyệt đối không để người và phương tiện qua lại tại những nơi nguy hiểm.

Tại Công điện trên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể đối với các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Y tế; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi, Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và Các Khu công nghiệp tỉnh,...

Tập trung thực hiện các nhiệm vụ còn lại của năm 2017

Nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2017 còn rất nặng nề, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương không được chủ quan, tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, chủ động, quyết liệt hành động, tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

​Chủ tịch cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị đề cao trách nhiệm cá n​hân, tiếp tục bám sát tình hình, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2017, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và các năm tiếp theo. Trong đó, tập trung thực hiện một số nội dung sau:

Thủ trưởng từng sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ thực hiện và kết quả giải ngân vốn đầu tư công quý IV năm 2017, bảo đảm giải ngân hết số vốn kế hoạch năm 2017.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh kế hoạch vốn năm 2017 giữa các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6522/UBND-TH ngày 24/10/2017. Đối với trường hợp giải ngân chậm, kiên quyết cắt giảm và điều chuyển vốn để thực hiện nhiệm vụ cấp bách khác theo quy định.

 

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương tài chính ngân sách; tập trung xử lý, thu hồi nợ đọng thuế, chống thất thu, phấn đấu thu vượt mức dự toán HĐND tỉnh giao; kiểm soát chặt chẽ các khoản chi ngân sách, triệt để tiết kiệm chi thường xuyên; thực hiện hiệu quả cơ chế khoán kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước; đẩy mạnh đấu thầu, đặt hàng trong cung cấp dịch vụ công.

Sở Công Thương tiếp tục thực hiện các chương trình thúc đẩy tiêu dùng và phát triển thị trường trong nước; tăng cường công tác quản lý thị trường, nhất là dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp, bảo đảm tăng trưởng khu vực nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra; chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, có phương án phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại; hướng dẫn các địa phương thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất; kiểm soát chặt chẽ chất lượng giống, vật tư nông nghiệp.

Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, bảo đảm an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng công tác dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động; thực hiện đúng chính sách bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội đối với người lao động. Tăng cường phối hợp, kiểm tra an toàn lao động; phòng, chống cháy nổ.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương tập trung xử lý triệt để dịch sốt xuất huyết, chân tay miệng không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh. Kiểm soát chặt chẽ hệ thống phân phối thuốc, tích cực thực hiện các giải pháp giảm giá thuốc cho người bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục - đào tạo năm học 2017 - 2018.

Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương miền núi nắm tình hình đời sống đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng bị thiên tai; kịp thời đề xuất và thực hiện chính sách giúp đồng bào ổn định cuộc sống, tích cực sản xuất, không để người dân bị thiếu đói.

Thanh tra tỉnh theo dõi, đôn đốc các địa phương nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo; thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo; giải quyết kịp thời, dứt điểm, đúng quy định vụ việc khiếu nại, tố cáo mới phát sinh ngay từ cấp cơ sở.

Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; chủ động cung cấp đầy đủ thông tin, định hướng dư luận, công khai, minh bạch chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước và hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, nhất là về việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng, tạo niềm tin, phấn khởi trong nhân dân, tạo đồng thuận trong xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt và chủ động ngăn chặn, phản bác kịp thời các thông tin sai trái, xuyên tạc, thù địch. Tăng cường các hoạt động thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh của tỉnh.

Công an tỉnh thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường nắm chắc tình hình các loại đối tượng, đề cao cảnh giác, chủ động ngăn chặn hành vi phá hoại, khủng bố, nhất là vào dịp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC.

Về dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2018: Trên cơ sở danh mục dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 đã được giao, các sở, ban ngành, địa phương triển khai lựa chọn dự án cụ thể, phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của từng ngành, địa phương. Nguyên tắc thứ tự ưu tiên phân bổ vốn ngân sách nhà nước năm 2018 theo quy định tại Nghị quyết số 106/NQ-CP ngày 10/10/2017 của Chính phủ; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tổng hợp, rà soát việc xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2018 theo các nguyên tắc, tiêu chí, thứ tự ưu tiên đã quy định tại Nghị quyết nêu trên của Chính phủ, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định, bảo đảm không làm thay đổi cơ cấu vốn giữa các ngành, lĩnh vực, chương trình mục tiêu đã được giao trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020.

Về việc phân công công chức cấp xã theo dõi công tác an toàn thực phẩm: giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Tài chính, các sở, ngành liên quan và các địa phương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo việc kiêm nhiệm nhiệm vụ theo dõi công tác an toàn thực phẩm đối với công chức cấp xã.

Trình phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2018 trước ngày 18/11/2017

​Căn cứ các nguyên tắc, tiêu chí phân bổ, tổng mức vốn thông báo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 8759/BKHĐT-TH ngày 25/10/2017, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các sở, ban ngành, địa phương liên quan khẩn trương rà soát, tham mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 18/11/2017 phương án phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2018.

​Dự kiến danh mục và phương án phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương cho từng dự án theo các biểu mẫu số I, II, III và IV kèm theo Công văn nêu trên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong đó lưu ý bố trí đủ mức vốn trung ương để thanh toán tối thiếu số nợ đọng xây dựng cơ bản, vốn ứng trước quy định tại Công văn nêu trên; Dự kiến các kết quả đạt được của phương án phân bổ chi tiết kế hoạch vốn ngân sách trung ương năm 2018.

Các tồn tại, hạn chế trong phương án phân bổ kế hoạch vốn ​năm 2018, trong đó lưu ý làm rõ: số dự án chuyển tiếp và số dự án hoàn thành không bố trí đủ vốn theo tiến độ đã được cấp có thẩm quyền quyết định và vượt quá thời gian quy định tại Nghị định số 77/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ.

 

Chỉ đạo về việc thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 6675/UBND-NNTN có ý kiến chỉ đạo về việc thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và xác định chi phí chuyển nhượng quyền sử dụng đất để khấu trừ vào tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định.

​Theo đó, đối với các dự án mà chủ đầu tư tự thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có các thửa đất nông nghiệp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm xác định từng trường h​ợp cụ thể, trong đó nêu rõ vị trí, diện tích, loại đất, nguồn gốc đất, lý do chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có văn bản đề nghị cho phép thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường để chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định cho từng trường hợp cụ thể.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, trong thời gian qua, việc các doanh nghiệp tự thỏa thuận để nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình cá nhân, tổ chức đang sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh được thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, thủ tục thực hiện giữa các địa phương chưa được thống nhất dẫn đến một số vướng mắc trong quá trình thủ tục xác định chi phí để khấu trừ vào tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định.

Giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất

Văn phòng UBND tỉnh vừa có thông báo Kết luận của đồng chí Đặng Văn Minh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp giải quyết một số tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất.

Theo đó, về cơ chế hỗ trợ đối với các thửa đất của các hộ dân nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ thuộc Dự án Bồi thường, chuyển đổi rừng sản xuất sang rừng phòng hộ tại khu vực núi Nam Châm, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất hỗ trợ cho người dân tương ứng với giá trị bồi thường, hỗ trợ về đất theo loại đất trồng cây lâu năm đối với phần diện tích đất 2,623 ha do 12 hộ gia đình cá nhân khai hoang, sử dụng ổn định trước năm 1980 và hỗ trợ tương đương giá trị bồi thường, hỗ trợ về đất theo loại đất trồng rừng sả​n xuất đối với phần diện tích đất 5,695 ha của 18 hộ gia đình, cá nhân đang trực tiếp quản lý, sử dụng trên địa bàn xã Bình Thuận theo quy định tại Quyết định số 67/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh. Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi chỉ đạo tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường khẩn trương tổng hợp, trình UBND huyện Bình Sơn xem xét, phê duyệt, làm cơ sở để chi trả cho các hộ dân.

 

Đối với 02 thửa đất (diện tích 1,168 ha đã được Nhà nước thu hồi đất làm hành lang an toàn khu bể chứa sản phẩm) có 06 hộ dân trồng cây keo, bạch đàn trên diện tích đất này: Giao UBND huyện Bình Sơn chỉ đạo UBND xã Bình Thuận chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra toàn bộ cây cối trên phần diện tích này để xác định đã đến chu kỳ khai thác hay chưa; nếu đến chu kỳ khai thác thì yêu cầu người dân khai thác cây trả lại đất cho Nhà nước, nếu chưa đến chu kỳ khai thác cây thì báo cáo, đề xuất UBND tỉnh (thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu) xem xét về cơ chế hỗ trợ bồi thường cây cối trên diện tích đất này.

Đối với phần diện tích đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng sản xuất nằm trong hành lang tuyến điện 110KV phục vụ dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất: Yêu cầu thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước và nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6506/UBND-CNXD ngày 23/10/2017.

Đối với nội dung phản ảnh, kêu cứu của Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Hoa Lư (Mỏ đá Đồi Sáo): giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Tổ Tư vấn, Tổ giúp việc theo Quyết định số 921/QĐ-UBND ngày 18/5/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi và UBND huyện Bình Sơn khẩn trương rà soát lại hồ sơ, chuẩn bị nội dung, kịch bản để Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tổ chức gặp gỡ, đối thoại với Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Hoa Lư. Lưu ý việc chuẩn bị kịch bản, nội dung đối thoại phải đảm bảo tính kế thừa các nội dung do Thanh tra tỉnh thực hiện việc thanh tra, tham mưu UBND tỉnh kết luận trước đây và kết quả rà soát của Tổ tư vấn, Tổ giúp việc mới đây, báo cáo, trình UBND tỉnh trước ngày 08/11/2017.

Tập trung phòng, chống và dập dịch cúm gia cầm tại thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống, dập dịch cúm gia cầm tại thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, không để lây lan ra diện rộng; báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/11/2017.

​Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình ​mua, bán, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm ra, vào vùng dịch, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hữu hiệu để chủ động phòng chống dịch có hiệu quả, không để dịch bùng phát, lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất và sức khỏe của nhân dân.

 

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm, triển khai tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm đợt 2 năm 2017.

Tăng cường công tác tuyển sinh trung cấp, cao đẳng nghề năm 2017

UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động- Thương binh và xã hội tập trung hướng dẫn, chỉ đạo công tác tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đóng trên địa bàn. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các Trường THPT, THCS làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển dinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017 và các năm tiếp theo. 

​Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các phòng Giáo dục, phòng lao động- thương binh và Xã hội cấp huyện, các Trường THCS, THPT làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017 và những năm tiếp theo; tăng cường liên kết với các doanh nghiệp để tuyển sinh, đào tạo theo địa chỉ; tạo cơ hội để doanh nghiệp tham gia vào quy trình đào tạo; thiết lập mối quan hệ giữa người học- cơ sở giáo dục nghề nghiệp- doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho người học sau tốt nghiệp. Tăng cường cô​ng tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp, quy chế chuyên môn, công tác tuyển sinh và quy trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào học nghề. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp nâng cao nhận thức cho phụ huynh và học sinh về chủ trương phân luồng sau THCS và THPT. Tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia tư vấn và tuyển sinh cáo đẳng, trung cấp năm 2017 và những năm tiếp theo. Chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên làm công tác hướng nghiệp, phân luồng ở các trường THCS, THPT để nâng cao chất lượng công tác hướng nghiệp, phân luồng trong nhà trường.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tích cực chủ động triển khai công tác tuyển sinh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; ưu tiên các đối tượng chính sách, nhóm yếu thế trong xã hội. Phối hợp với các cơ qua truyền thông làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về nhà trường, ngành/nghề đào tạo; sáng tạo trong hình thức giới thiệu, quản bá về nhà trường và những cam kết giải quyết việc làm cho người học sau khi ra trường,…

 

T.H (t​ổng h​ợp)​​​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày 23/9/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm Quỹ quốc gia về việc làm; Quyết định số 1363/QĐ-TTg ngày 11/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án “Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Quyết định số 1453/QĐ-LĐTBXH ngày 09/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phê duyệt Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019; Công văn số 4338/LĐTBXH-BHXH ngày 10/10/2019 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 125/NQ-CP và Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu nội dung kiến nghị của Công ty Cổ phần Đảo Ngọc Lý Sơn tại Công văn Công văn số 115/CV-ĐNLS ngày 29/9/2019 về việc giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án mở rộng Khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/10/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu nội dung đề nghị của Tổ hợp tác khai thác đá đen thủ công Bình Tân tại Văn bản số 01/CV ngày 24/9/2019 về việc bổ sung quy hoạch và cho phép thăm dò, khai thác các điểm khoáng sản đá chẻ tại thôn Liêm Quang và Nhơn Hòa I, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích