English Thứ Sáu, 22-06-2018, 10:40 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 74119044
Đang online: 169

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 19/6-23/6/2017)

Đăng ngày: 23/06/2017; 1832 lần đọc
Tăng cường công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017; Chấn chỉnh việc quản lý các đoàn công tác, cá nhân đi nước ngoài; Khẩn trương trình các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XII; Rà soát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư khu du lịch dịch vụ, khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn TP.Quảng Ngãi; Khẩn trương thực hiện những nội dung chưa hoàn thành, chậm tiến độ theo kết luận thanh tra; Tránh tình trạng thanh tra, kiểm tra trùng lắp, chồng chéo trong năm 2017; Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của huyện Trà Bồng; Quyết tâm đưa huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017​;…là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 19/6-23/6/2017).

Tăng cường công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017

​Để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được tổ chức an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, các Trường Đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công hỗ trợ kỳ thi tại Quảng Ngãi tăng cường công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, Chủ tịch yêu cầu các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 03 của UBND tỉnh về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Công ty điện lực Quảng Ngãi phối hợp với Sở GD&ĐT ưu tiên cấp điện liên tục 24/24 giờ cho các điểm thi trong những ngày tổ chức kỳ thi; tổ chức kiểm tra cung ứng điện tại các điểm thi để kịp thời sửa chữa hư hỏng và bố trí máy phát điện dự phòng.

Công antỉnh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tổ chức kỳ thi đối với thí sinh, phụ huynh và giám thị coi thi. Phối hợp với Sở GD&ĐT bảo vệ, đảm bảo an toàn bảo mật khi vận chuyển đề thi tại các điểm thi, khu vực chấm thi, không để bất cứ sai sót nào xảy ra.

Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian tổ chức thi, nhất là đối với các giáo viên, cán bộ coi thi, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017.

Sở GD&ĐT, các Trường Đại học: Tài chính – Kế toán, Phạm Văn Đồng; Đại học Bách Khoa- Đại học Đà Nẵng tổ chức quán triệt, tập huấn qui chế  thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017cho các giáo viên, cán bộ coi thi, trong đó cần nhấn mạnh các điểm khác biệt của kỳ thi THPT năm 2017 so với các kỳ thi THPT trước đây, đặc biệt là việc hướng dẫn, thực hiện các môn thi tổ hợp.

Phân công thành viên trong Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT năm 2017 của tỉnh đi kiểm tra việc bảo quản đề, bài thi (có phòng riêng, có tủ, khóa, có lực lượng công an và lãnh đạo thường trực tại các địa điểm thi).

 

Đồng thời, yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan dự lường phương án và xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra như: mưa lũ, hỏa hoạn, cúp điện…đảm bảo không để kỳ thi THPT năm 2017 bị ảnh hưởng.

Chấn chỉnh việc quản lý các đoàn công tác, cá nhân đi nước ngoài

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ yêu cầu UBND các huyện, thành phố, các sở, ban ngành tỉnh chấn chỉnh việc quản lý các đoàn công tác, cá nhân đi nước ngoài.

​Theo đó, UBND các huyện, thành phố, các sở, ban ngành tỉnh quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 21/7/2014 của Bộ Chính trị, ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 1917-CV/TU ngày 08/6/2017 về việc chấn chỉnh việc quản lý các đoàn công tác, cá nhân đi nước ngoài; trong đó cần lưu ý việc đi nước ngoài của các đoàn công tác phải nêu rõ mục đích, yêu cầu cụ thể; có đề cương nghiên cứu chi tiết và được cấp thẩm quyền chấp thuận; không bố trí 02 lãnh đạo chủ chốt tham gia cùng một đoàn đi công tác nước ngoài; không tham gia các đoàn đi nước ngoài do các doanh nghiệp tổ chức và đài thọ hoặc do các doanh nghiệp nước ngoài mời đích danh.

Sở Ngoại vụ có trách nhiệm rà soát lại nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3485/UBND-ĐNMN ngày 14/7/2015, khẩn trương tham mưu, xây dựng Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh thay thế Quyết định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 10/5/2013 của UBND tỉnh.

Khẩn trương trình các nội dung phục vụ kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XII

Để kịp thời trình HĐND tỉnh khóa XII, tại kỳ họp thứ 6 các nội dung đúng thời gian theo luật định, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành khẩn trương hoàn chỉnh các báo cáo, hồ sơ dự thảo nghị quyết, trình UBND tỉnh chậm nhất 16 giờ ngày 23/6/2017 để xem xét, gửi Thường trực HĐND tỉnh.

Cụ thể, Sở Tài chính: Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Báo cáo tình hình tạm ứng, ​ứng trước ngân sách đến thời điểm 30 tháng 6 năm 2017.

Sở Kế hoạch và Đầu tư: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 (UBND tỉnh đã nghe báo cáo và cho ý kiến đối với nội dung này).

Công an tỉnh: Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

Đối với các dự thảo nghị quyết đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh họp cho ý kiến: các sở, ngành khẩn trương hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 23/6/2017 để xem xét, gửi Thường trực HĐND tỉnh. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo: Tờ trình về chính sách hỗ trợ học phí, chi phí học tập cho sinh viên, học viên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang học đại học chính quy công lập và học cao học, nghiên cứu sinh từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2020 - 2021. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Tờ trình về quy định chính sách hỗ trợ khuyến khích thoát nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2017 - 2020. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tờ trình về việc thông qua Đề án xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững. Tờ trình về việc thông qua Đề án phát triển dịch vụ, du lịch tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020.

Đối với những nội dung trình UBND tỉnh họp cho ý kiến: Sau khi UBND tỉnh họp cho ý kiến vào ngày 21-22/6/2017, các sở, ngành khẩn trương hoàn chỉnh, trình UBND tỉnh chậm nhất 16 giờ ngày 23/6/2017 để xem xét, gửi Thường trực HĐND tỉnh. Theo đó, Sở Y tế: Tờ trình về quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc tỉnh Quảng Ngãi quản lý. Tờ trình về chính sách chọn cử bác sỹ giỏi đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về chuyên môn và quản lý trong nước và ở nước ngoài.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Tờ trình về quy định một số chính sách hỗ trợ đối với học sinh Trường THPT chuyên Lê Khiết. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tờ trình về sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 02/2015/NQ-HĐND ngày 22 tháng 4 năm 2015 của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án xây dựng và phát triển hợp tác xã dịch vụ và khai thác hải sản xa bờ tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2015-2020. Tờ trình về chính sách hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu cây trồng cạn trên đất sản xuất kém hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2017-2020.

Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Xây dựng khẩn trương báo cáo, trình UBND tỉnh đối với nội dung: Tờ trình về lộ trình và chính sách hỗ trợ xóa bỏ lò gạch thủ công, lò thủ công cải tiến, lò đứng liên tục và lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Rà soát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư khu du lịch dịch vụ, khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn TP.Quảng Ngãi

Trong thời gian qua, UBND tỉnh luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai các dự án khu du lịch dịch vụ, khu đô thị, khu dân cư chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, hiện nay nhiều dự án sau khi được UBND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư lại không triển khai hoặc triển khai quá chậm tiến độ, dẫn đến tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo”, gây lãng phí về hiệu quả sử dụng đất, ảnh hưởng đến môi trường xã hội, môi trường đầu tư của tỉnh, gây bức xức cho nhân dân và các cử tri.

Để chấm dứt những tồn tại hạn chế nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản  chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Sở, ngành liên quan tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh toàn bộ các dự án đầu tư xây dựng khu du lịch dịch vụ, khu đô thị và khu dân cư chỉnh trang đô thị đã có quyết định chủ trương đầu tư hoặc có chủ trương nghiên cứu, khảo sát trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi; hoàn thành trước ngày 05/7/2017.

Rà soát, tổ chức kiểm tra thực địa và kiên quyết đề xuất UBND tỉnh chấm dứt chủ trương đầu tư và chấm dứt việc nghiên cứu, khảo sát đối với các dự án đầu tư khu du lịch dịch vụ, khu đô thị và khu dân cư chỉnh trang đô thị không triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ; tổng hợp, phân loại và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/7/2017.

Sau khi UBND tỉnh có quyết định chấm dứt chủ trương đối với các dự án chậm tiến độ, chủ động thực hiện việc xúc tiến đầu tư để kêu gọi các nhà đầu tư khác đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án.

Đối với nhóm các dự án mới được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư hoặc thống nhất chủ trương nghiên cứu, khảo sát: yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi, các sở, ngành đơn vị liên quan tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện nhất để các nhà đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục, triển khai thi công dự án theo đúng kế hoạch, tiến độ được duyệt.

Đối với các dự án đang trình xin chủ trương: yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch, UBND thành phố Quảng Ngãi phải rà soát, kiểm tra năng lực thực sự của các nhà đầu tư; đồng thời, không tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án không phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt; có thể xem xét, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh cục bộ quy hoạch dự án đối với một số quy hoạch đất khác nhưng tuyệt đối không tham mưu UBND tỉnh xem xét việc điều chỉnh quy hoạch từ đất cảnh quan, cây xanh - mặt nước sang đất ở trên địa bàn đô thị nếu không thật sự cần thiết.

Khẩn trương thực hiện những nội dung chưa hoàn thành, chậm tiến độ theo kết luận thanh tra

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các nội dung chưa hoàn thành và những nội dung đang thực hiện nhưng tiến độ chậm theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

​Cụ thể, liên quan đến quản lý các dự án đầu tư, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý các vướng mắc, tồn tại để tiếp tục thực hiện dự án, điều chỉnh hoặc thu hồi gồm: Dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ; Dự án Khu dân cư Bắc Lê Lợi; dự án Khu dân cư Sơn Tịnh; dự án Khu Thương mại - Dịch vụ VINA Universal Paradise; dự án Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi, dự án Siêu thị và Văn phòng cho thuê (của Công ty Sản xuất, thương mại và dịch vụ Hợp Phát).

Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý các vướng mắc, tồn tại để tiếp tục thực hiện dự án, điều chỉnh hoặc thu hồi gồm: Dự án Nhà máy chế biến lâm sản xuất khẩu Trường Thành; dự án Nhà máy chế biến lâm sản xuất khẩu Tam Nguyên; dự án Hạ tầng Khu công nghiệp, dự án Khu dịch vụ - du lịch sinh thái Bình Sơn Hải; dự án Khu biệt thự, căn hộ cao cấp Mùa Thu; dự án Khu dân cư Thiên Tân, dự án Kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, văn phòng cho thuê đấtĐồng thời,hoàn thành thủ tục chuẩn xác ranh giới phần diện tích 10.752 ha (mặt biển liền kề) nằm trong đồ án quy hoạch chung xây dựng điều chỉnh Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025.

Về lĩnh vực đất đai, giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị, địa phương có liên quan theo dõi, đôn đốc, kiểm tra xử lý theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý các vướng mắc, tồn tại để tiếp tục thực hiện đúng quy định của pháp luật đất đai, gồm: Xác định giá đất thu tiền sử dụng đất dự án Khu đô thị Phú Mỹ làm cơ sở xác định tiền sử dụng đất của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị phải nộp vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết vướng mắc để thu hồi diện tích đất 172.828,3m2 tại phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi. Các vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất đối với các dự án theo kiến nghị của các địa phương và các chủ đầu tư có liên quan. Tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3365/UBND-NNTN ngày 07/6/2017 về tham mưu giải quyết hồ sơ liên quan đến việc thuê đất của Công ty TNHH MTV Dịch vụ bến xe Chín Nghĩa. 

Chủ tịch UBND các huyện Đức PhổBình Sơn, Sơn Tịnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng các lô đất tại các khu dân cư hiện còn tồn đọng: Bình Sơn 04 lô, Sơn Tịnh 01 lô, Đức Phổ 52 lô.

UBND huyện Trà Bồng chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan hoàn chỉnh dự án hỗ trợ ổn định sản xuất cho người dân sau tái định cư dự án thủy điện Hà Nang, huyện Trà Bồng để đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các nội dung kiến nghị xử lý về kinh tế, hoàn thành việc kiểm điểm tập thể, cá nhân có sai phạm.

Chủ tịch yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, có lộ trình để làm căn cứ thực hiện, trong đó, kế hoạch phải ban hành trước ngày 03/7/2017, báo cáo kết quả thực hiện theo lộ trình và thời gian đã thực hiện, chú ý xây dựng kế hoạch phải đảm bảo kết quả thực hiện dứt điểm trong năm 2017.

Tránh tình trạng thanh tra, kiểm tra trùng lắp, chồng chéo trong năm 2017

Văn phòng UBND tỉnh vừa có thông báo​ Kết luận của đồng chí Phạm Trường Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp để nghe và cho ý kiến chỉ đạo giải quyết tình trạng thanh tra, kiểm tra trùng lắp, chồng chéo giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh năm 2017.​

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của huyện Trà Bồng

Văn phòng UBND tỉnh vừa có thôn​g báo​ Kết luận của đồng chí Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Trà Bồng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.​

Quyết tâm đưa huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Để huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh chỉ đạo​ huyện phải có sự quyết liệt hơn nữa trong tổ chức thực hiện; ưu tiên nguồn lực đầu tư cho các tiêu chí của xã và huyện chưa đạt chuẩn.

                                                             Tăng Khôi (tổng hợp)


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp Tổ tư vấn của tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – giai đoạn 1 B theo kiến nghị của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương việc Hội Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2022; thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 6/2018.​ 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, thực hiện nội dung Công văn số 2288/LĐTBXH-TCGDNN ngày 11/6/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc báo cáo đánh giá​ cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, thực hiện nội dung Công văn số 6642/BTC-HCSN ngày 06/6/208 của Bộ Tài chính về việc lấy ý kiến dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 21/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cu trú, chức thọ, mừng thọ và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích