English Thứ Sáu, 25-05-2018, 18:10 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 72692904
Đang online: 128

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 26/12-30/12/2016)

Đăng ngày: 03/01/2017; 1801 lần đọc
Tạm dừng việc bổ nhiệm cấp phó; Tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh dịp Tết; Khẩn trương rà soát, đề xuất UBND tỉnh điều chuyển kế hoạch vốn dự án; Chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến việc giới thiệu địa điểm xây dựng cho các dự án; Nâng cao chất lượng quản lý kiến trúc công trình và cảnh quan đô thị; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh; Tổ chức rà soát, bố trí, sắp xếp đội ngũ nhân viên trường học; Tăng cường kỷ cương trong hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh​;… là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 26/12-30/12/2016).​​ 
Tạm dừng việc bổ nhiệm cấp phó

 

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ yêu cầu Thủ trường các cơ quan, đơn vị, địa phương tạm thời dừng việc bổ nhiệm cấp phó (phó trưởng phòng và tương đương; phó chi cục trưởng, phó trưởng ban và cấp phó của người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc sở).

 

​Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nội vụ theo chức năng, nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, thanh tra công vụ, nếu phát hiện các cơ quan, đơn vị​, địa phương không chấp hành, tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét, xử lý.

 

Thời hạn tạm dừng việc bổ nhiệm cấp phó nêu trên cho đến khi Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (thay thế Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04/4/2014 của Chính phủ) và Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc thành phố trực thuộc Trung ương (thay thế Nghị định số 37/2014/NĐ-CP ngày 05/5/2014 của Chính phủ được ban hành và có hiệu lực thi hành.

 

Tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh dịp Tết

 kt-27-12-2016.jpg

Để chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho nhân dân trên địa bàn tỉnh được đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 21/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, các tổ chức đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu - năm 2017.

 

​Theo đó, yêu cầu các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 07/01/2016 của Chính phủ; Công điện số 2239/CĐ-TTg ngày 13/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội xuân 2017 và Công văn số 16559/BTC-QLG ngày 18/12/2016 của Bộ Tài chính về việc tiếp tục tăng cường biện pháp quản lý, bình ổn thị trường giá cả, kiềm chế lạm phát và các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch U​BND tỉnh: tại Công văn số 6977/UBND-KT ngày 30/11/2016, Kế hoạch số 1229/KH-UBND ngày 22/3/2016 về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và chất cấm dùng trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Chỉ thị số 21/CT-UBND ngày 16/12/2009 về tăng cường quản lý, sử dụng và phát hiện, xử lý các hành vi sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép.

 

Tiếp tục rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá cả thị trường chuẩn b dự trữ hàng hóa để cung ứng sớm và đầy đủ các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho nhân dân với giá cả hợp lý, chất lượng tốtkhông để xảy ra tình trạng đầu cơ, gom hàng, gây sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân và trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết.

 

Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết vui tươi lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí. Phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia "Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ". Vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ người nghèo, vùng sâu, vùng xa; tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên về vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn tỉnh để mọi người đều được vui Xuân đón Tết đầm ấm; thăm hỏi, động viên cán bộ và chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ trong những ngày Tết ở vùng đặc biệt khó khăn, hải đảo; tổ chức làm tốt công tác chỉnh trang đô thị và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ.

 

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư khóa XI về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và triệt để tiết kiệm trong chi tiêu công, mua sắm từ nguồn ngân sách, tổ chức hội nghị, tổng kết cuối năm. Nghiêm cấm lợi dụng lễ Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí và tuyệt đối không sử dụng tiền, tài sản công trái quy định; đặc biệt lưu ý, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương, đơn vị không tổ chức đi thăm và tặng quà cho cấp trên từ Trung ương đến địa phương và không tổ chức đón tiếp các cơ quan, đơn vị, cá nhân đến thăm, tặng quà tại cơ quan, đơn vị mình và phải quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị không biếu quà, không nhận quà biếu. Các địa phương không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết này.

 

Chỉ thị cũng nêu rõ một số nhiệm vụ cụ thể của các sở, ban ngành, địa phương trong việc quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh dịp Tết đến.

 

Khẩn trương rà soát, đề xuất UBND tỉnh điều chuyển kế hoạch vốn dự án

 ub-29-12-2016.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu​ Thủ trưởng các sở, ban ngành, địa phương khẩn trương rà soát khối lượng thực hiện và khả năng giải ngân của từng dự án, đề xuất UBND tỉnh: Điều chuyển kế hoạch vốn (đối với nguồn ngân sách địa phương); Có văn bản xin ý kiến trung ương về điều chuyển kế hoạch vốn (đối với nguồn vốn trung ương) các dự án không có khả năng thực hiện và giải ngân đến hết thời gian qui định cho các dự án đã có khối lượng thực hiện, cần bổ sung vốn và đến ngày 31/01/2017 giải ngân hết số vốn bổ sung, bảo đảm sử dụng hiệu quả và hoàn thành 100% kế hoạch vốn năm 2016 được giao.

 

Đối với nguồn vốn trái phiếu Chính phủ năm 2016, đến ngày 30/11/2016 chỉ giải ngân đạt 33%, trong đó ngành giao thông chỉ đạt 31%, cụ thể là dự án Đường ven biển Dung Quất Sa Huỳnh giai đoạn 1. UBND tỉnh yêu cầu BQLDA đầu tư xây dựng các công trình g​iao thông tỉnh nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan (theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7016/UBND-TH ngày 02/12/2016) và báo cáo kết quả kiểm điểm cho UBND tỉnh (thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư) chậm nhất ngày 29/12/2016.

 

Trên cơ sở đó, trong ngày 30/12/2016 Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu và đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý cụ thể để kịp thời báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đã được UBND tỉnh chỉ đạo liên tục, vì vậy Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải khẩn trương, chủ động thực hiện để giải ngân 100% kế hoạch được giao, trường hợp không giải ngân hết số vốn đã giao thì Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và cấp có thẩm quyền theo quy định.

 

Chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến việc giới thiệu địa điểm xây dựng cho các dự án

 ducan-30-12-2016.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo một số nội dung liên quan đến việc giới thiệu địa điểm xây dựng cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

 

​Theo đó, không ban hành văn bản quy phạm pháp luật riêng​ về thủ tục hành chính giới thiệu địa điểm và không đưa nội dung giới thiệu vào “Quy định việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi” do Sở Tài nguyên và Môi trường dự thảo.

 

Về thẩm quyền giới thiệu địa điểm: UBND tỉnh giới thiệu địa điểm đối với các dự án có diện tích sử dụng đất từ 2.000m2 trở lên trong đô thị; 5.000m2 trở lên ngoài đô thị, dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, dự án nằm trên địa giới hành chính của hai huyện, thành phố trở lên.

 

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi giới thiệu địa điểm đối với các dự án thuộc phạm vi ranh giới được giao quản lý, trừ các dự án thuộc thị trấn Châu Ổ, xã Tịnh Kỳ và huyện Lý Sơn.

 

UBND các huyện, thành phố giới thiệu địa điểm đối với các dự án còn lại, thuộc phạm vi địa giới hành chính do mình quản lý, sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Sở Xây dựng.

 

Vị trí, khu vực Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, UBND các huyện, thành phố giới thiệu địa điểm phải phù hợp với quy hoạch xây dựng hoặc quy hoạch sử dụng đất được duyệt. Trường hợp không phù hợp với quy hoạch, phải thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch hoặc trình cấp thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch trước khi thực hiện việc giới thiệu địa điểm.

 

Về cơ quan tham mưu giới thiệu địa điểm: Sở Xây dựng chịu trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh xem xét giới thiệu địa điểm đối với các dự án thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

 

Phòng, ban có chức năng quản lý quy hoạch trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi chịu trách nhiệm tham mưu xem xét giới thiệu địa điểm đối với các dự án thuộc thẩm quyền của Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi.

 

Cơ quan quản lý quy hoạch cấp huyện chịu trách nhiệm tham mưu UBND huyện, thành phố xem xét giới thiệu địa điểm đối với các dự án thuộc thẩm quyền của UBND huyện, thành phố.

 

Nâng cao chất lượng quản lý kiến trúc công trình và cảnh quan đô thị

 images968208_CONGVIEBATOQN.jpg

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị chấn chỉnh, nâng cao chất lượng công tác quản lý kiến trúc công trình và cảnh quan đô thị nhằm góp phần hình thành các sản phẩm công trình kiến trúc trong khu đô thị phù hợp với quy hoạch, công năng sử dụng hợp lý, đạt yêu cầu về mặt thẩm mỹ, đồng thời giúp chủ đầu tư tiết kiệm kinh phí và thời gian thực hiện, góp phần từng bước nâng cao chất lượng bộ mặt kiến trúc cảnh quan tại các đô thị. 

 

​Theo đó, đối với các dự án có công trình thuộc trường hợp phải tổ chức thi tuyển, tuyển chọn thiết kế kiến trúc: chủ đầu tư dự án phải tổ chức thi tuyển, tuyển chọn thiết kế kiến trúc công trình xây dựng theo đúng quy định tại Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ và Thông tư số 13/20136/TT-BXD ngày 29/6/2016 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết về thi tuyển, tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng.

 

Đối với các dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng, xây dựng trong đô thị, Khu kinh tế Dung Quất hoặc khu vực được quy hoạch trở thành đô thị hoặc quy mô từ cấp II trở lên trên địa bàn toàn tỉnh, chủ đầu tư dự án phải lập hồ sơ, gửi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về xây dựng xem xét, thỏa thuận phương án quy hoạch - kiến trúc công trình trước khi lập dự án đầu tư xây dựng công trình.

 

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về xây dựng có trách nhiệm xem xét, thỏa thuận bằng văn bản, gửi chủ đầu tư trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp chưa đủ điều kiện thỏa thuận, cơ quan quản lý nhà nước cũng phải có văn bản phản hồi, nêu rõ lý do và các yêu cầu cần chỉnh sửa, hoàn thiện phương án.

 

Về tổ chức thực hiện việc xem xét, thỏa thuận phương án quy hoạch -kiến trúc công trình, Sở Xây dựng thỏa thuận phương án quy hoạch - kiến trúc đối với các công trình xây dựng cấp II trở lên trên địa bàn tỉnh; công trình trên các tuyến, trục đường phố quan trọng được quy định tại Quyết định số 12/2016/QĐ-UBND ngày 17/3/2016 của UBND tỉnh.

 

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi thỏa thuận phương án quy hoạch - kiến trúc đối với các công trình xây dựng cấp II trở lên thuộc phạm vi  ranh giới được giao quản lý (trừ các công trình thuộc thị trấn Châu Ổ, xã Tịnh Kỳ và huyện Lý Sơn), các công trình thuộc các khu vực đô thị Vạn Tường, Dốc Sỏi, Sa Kỳ, Tịnh Phong.

 

UBND cấp huyện, thành phố thỏa thuận phương án quy hoạch kiến trúc đối với các công trình còn lại trong đô thị hoặc khu vực được quy hoạch trở thành đô thị, thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

 

Sở Xây dựng, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, UBND các huyện, thành phố chủ động trong việc hỗ trợ, cung cấp thông tin về kiến trúc quy hoạch cho các chủ đầu tư; xem xét, thỏa thuận phương án quy hoạch - kiến trúc công trình đúng thời hạn quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết các khu chức năng quan trọng của đô thị, lập, phê duyệt thiết kế đô thị cho các trục tuyến phố quan trọng. Đối với các trục đường mới trong đô thị, trước khi lập dự án đầu tư xây dựng, phải tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết trục đường theo đúng quy định tại Luật Quy hoạch đô thị.

 

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh

 chuachay-27-12-2016.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh năm 2017, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

 

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Phòng cháy, chữa cháy. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhất là trong các dịp lễ, tết,...

 

Xây dựng “Phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy” gắn với “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” một cách sâu rộng, đến từng cơ sở, khu dân cư, trường học; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC. Triển khai đạt chất lượng, hiệu quả các quy định về việc xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến và công tác nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy; không xét công nhận các khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự” khi để xảy ra cháy, nổ lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Tập trung xây dựng và huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở và chuyên ngành theo phương châm 4 tại chỗ: “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ”.

 

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh nâng cao vai trò lãnh đạo, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH; tăng cường vai trò của các chủ thể trong việc thực hiện các quy chế phối hợp đảm bảo an toàn PCCC đã được ký kết với Cảnh sát PCCC tỉnh; nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Chủ động quản lý công tác PCCC ngay từ khi lập dự án quy hoạch và thiết kế xây dựng các công trình, nhất là bảo đảm nguồn nước chữa cháy; tăng cường thanh tra, kiểm tra, phúc tra công tác an toàn PCCC; kịp thời hướng dẫn cơ sở củng cố lực lượng, trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ và chủ động xây dựng, thực tập phương án chữa cháy của cơ sở.

 

UBND các huyện, thành phố bố trí quỹ đất, nguồn ngân sách hỗ trợ kinh phí đầu tư, trang bị phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, duy trì hoạt động của Ban Chỉ đạo PCCC các cấp để phục vụ công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả.

 

Triển khai thực hiện Thông tư số 233 của Bộ trưởng Bộ Tài chính

 

Để triển khai đồng bộ, kịp thời gian quy định tại Nghị định số 149/2016/NĐ-CP ngày 11/11/2016 của Chính phủ và Thông tư số 233/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2014/TT-BTC ngày 28/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật giá, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính khẩn trương đôn đốc các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nội dung Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tại Công văn số 6840/UBND-KT ngày 25/11/2016.

 

​Về việc tiếp nhận văn bản đăng ký giá và thẩm quyền tiếp nhận văn bản kê khai giá: Đối với mặt hàng sữa và thực phẩm chức năng danh cho trẻ em dưới ​06 tuổi thực hiện đầy đủ nội dung Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tại Công văn số 7392/UBND-KT ngày 20/12/2016 và mặt hàng dịch vụ chuyên ngành cước vận tải hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, cước vận tải hành khách bằng taxi, thẩm quyền tiếp nhận văn bản kê khai giá thuộc Sở Giao thông vận tải theo quy định tại Khoản 10 Điều 1 Nghị định số 149/2016/NĐ-CP ngày 11/11/2016 của Chính phủ.

 

Trên cơ cở quy định về thẩm quyền tiếp nhận, rà soát Biểu mẫu đăng ký giá: Sở Tài chính chủ động nghiên cứu, trình UBND tỉnh ban hành quy trình hướng dẫn cụ thể việc tiếp nhận, rà soát Biểu mẫu đăng ký giá và tiếp nhận văn bản kê khai giá đối với tất cả các mặt hàng phải đăng ký giá, kê khai giá theo đúng nội dung và thời gian.

 

Thực hiện chi phí tiền lương trong giá sản phẩm, dịch vụ công ích sử dụng vốn ngân sách nhà nước

 

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các cơ quan, tổ chức có liên quan đến việc lập, thẩm định, phê duyệt dự toán, quyết định giá sản phẩm, dịch vụ công ích và thanh toán sản phẩm, dịch vụ công ích sử dụng vốn ngân sách nhà nước để đặt hàng, đấu thầu khẩn trương rà soát điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung định mức kỹ thuật thay thế định mức kinh tế kỹ thuật hiện hành đã lạc hậu (trong đó có định mức lao động).

 

​Thực hiện việc xác định chi phí tiền lương trong giá sản phẩm, dịch vụ công ích sử dụng vốn ngân sách nhà nước để đấu thầu, đặt hàng hoặc giao kế hoạch phải đúng qui định tại Thông tư số 26/2015/TT-BLĐTBXH ngày 14/7/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn xác định chi phí tiền lương trong giá sản phẩm, dịch vụ công ích sử dụng vốn ngân s​ách nhà nước đối với công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự toán, quyết định giá sản phẩm, dịch vụ công ích và thanh toán sản phẩm, dịch vụ công ích sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

 

Các cơ quan, đơn vị liên quan, tổng hợp gửi Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Sở Tài chính. Giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh ban hành định mức lao động mới, làm cơ sở cho việc xác định chi phí tiền lương trong giá sản phẩm, dịch vụ công ích.

 

Tổ chức rà soát, bố trí, sắp xếp đội ngũ nhân viên trường học

 

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức rà soát, bố trí, sắp xếp đội ngũ nhân viên trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh theo nội dung Công văn số 6044/BGDĐT-NGCBQLCSGD ngày 08/12/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những nội dung vượt thẩm quyền tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.

 

​Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương cần rà soát đội ngũ viên chức làm công việc hỗ trợ, phục vụ trong các cơ sở giáo dục mầ​m non, phổ thông theo các quy định hiện hành. Trên cơ sở đó, có phương án tuyển dụng, bố trí, sắp xếp linh hoạt, phù hợp với chủ trương tinh giản, tiết kiệm biên chế; phát huy tối đa lực lượng y tế địa phương trong công tác y tế trường học, bảo đảm các hoạt động hỗ trợ, phục vụ trong nhà trường hiệu quả, giúp các cơ sở giáo dục hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Tăng cường giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện tuyển dụng, sử dụng, quản lý nhân viên trường học bảo đảm linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế của các cơ sở giáo dục; khuyến khích các cơ sở giáo dục có các giải pháp xã hội hóa để huy động các nguồn lực hợp pháp cho việc thực hiện hợp đồng lao động, khoán công việc đối với những nơi còn thiếu hoặc chưa bố trí được nhân viên trường học theo quy định.

 

Tăng cường kỷ cương trong hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị​ số 24/CT-UBND về tăng cường kỷ cương trong hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Theo đó, UBND các huyện, thành phố thành lập Ban chỉ đạo về chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm nhằm tăng cường công tác kiểm tra, ​quản lý các địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêmtrong và ngoài nhà trường trên đia bàn theo quy định. Kịp thời phát hiện và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trái quy định, có biện pháp ngừng hoạt động của các tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm trái quy định; kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các tổ chức cá nhân được phép tổ chức dạy thêm, học thêm nhưng có biểu hiện vi phạm các cam kết với chính quyền địa phương; chỉ đạo Phòng Giáo dục Đào tạo tăng cường công tác quản lý việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường, kiểm tra thực hiện các quy định quản lý điều hành, quản lý thu, chi, quản lý phí dạy thêm, học thêm. 

 

Chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường trên địa bàn quản lý để phát hiện, kịp thời xử lý hoặc kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về hoạt động dạy thêm, học thêm. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác bồi dưỡng giáo viên để đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong từng giờ dạy; tăng cường việc giáo dục khả năng tự học của học sinh,…

 

Tăng Khôi (t​ổng hợp)

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tăng cường triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của của Đảng và Nhà nước tại các văn bản được nêu tại Công văn số 4565/VPCP-KTTH ngày 16/5/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại các Công văn: số 3963/VPCP-TCCV ngày 02/5/2018 về việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 06/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chủ trương tinh giản biên chế, số 4260/VPCP-TCCV ngày 09/5/2018 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác cán bộ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2427/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 15/5/2018 về việc đẩy nhanh tiến độ và báo cáo kết quả hoàn thành các nhiệm vụ về quản lý đất đai theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ và Nghị quyết số 112/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội, tổng hợp kết quả thực hiện, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 18/6/2018.

 

Liên quan đến việc sửa chữa tuyến đường Di Lăng - Sơn Bao, Sơn Hà, UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1317/UBND-NNTN ngày 14/3/2017 và Công văn số 1544/UBND-NNTN ngày 23/3/2017. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hà khẩn trương tổ chức thực hiện. Trường hợp có khó khăn vướng mắc, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh