English Chủ Nhật, 24-06-2018, 14:35 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 74214783
Đang online: 81

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 19/12-23/12/2016)

Đăng ngày: 25/12/2016; 2224 lần đọc

Khẩn trương khắc phục, sớm ổn định đời sống nhân dân sau lũ; Đổi mới phương thức điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; Khẩn trương rà soát và hoàn chỉnh các cơ chế, chính sách; Giải quyết dứt điểm tồn tại, vướng mắc về quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường, công ty nông, lâm nghiệp; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; Đẩy nhanh dự án điểm định canh định cư tập trung trên địa bàn tỉnh; Đẩy nhanh dự án Khu dân cư Sơn Tịnh; Thông báo nghỉ Tết Dương lịch, Âm lịch năm 2017; Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và hoạt động quảng cáo; Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán; Phối hợp đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm giao cắt đường bộ và đường sắt; Quản lý, cấp phép khai thác cát, sỏi bằng phương pháp thủ công​;… là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 19/12-23/12/2016).​​

Khẩn trương khắc phục, sớm ổn định đời sống nhân dân sau lũ

khacphuc-21-12-2016.jpg


Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ tưởng các sở, ban, ngànhChủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các sở, ban, ngành khắc phục thiệt hại do mưa, lũ gây ra từ ngày 30/11/2016 đến ngày 17/12/2016 trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sớm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.

​Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn số 7312/UBND-NNTN ngày 16/12/2016 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, kiểm tra giám sát chặt chẽ ​về giá cả các mặt hàng nhu yếu phẩm trên địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tư thương lợi dụng tình hình thiên tai để tăng giá.

Huy động toàn bộ lực lượng của cả hệ thống chính trị, vận động nhân dân, nhất là lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên khẩn trương hỗ trợ nhân dân vùng lũ, đặc biệt là tại các khu dân cư bị ngập sâu trong lũ vừa qua; hỗ trợ nhân dân làm nhà tạm và khắc phục các nhà bị hư hỏng, sớm ổn định cuộc sống. Chủ động sử dụng nguồn lương thực, thực phẩm, nước uống và thuốc men tại chỗ để cứu trợ cho nhân dân, không để một người dân nào bị thiếu đói, bị rét; chỉ đạo các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế tăng cường lực lượng để thực hiện việc chăm sóc, phục hồi sức khỏe người dân bị nạn.

Tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do lũ gây ra trên địa bàn, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường tại các cơ sở công cộng, nhà cửa nhân dân bị ngập lũ; tiến hành khử trùng giếng nước sinh hoạt, dọn dẹp và chôn xác gia súc, gia cầm chết, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng dịch bệnh xảy ra sau lũ.

 

Tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình bị nạn, giải quyết các chế độ theo quy định đối với các hộ gia đình có người bị chết, bị thương, nhà bị sập đổ, hư hỏng.

Phối hợp với các lực lượng được các cơ quan, đơn vị điều động về địa bàn để giúp nhân dân sớm khắc phục hậu quả lũ, lụt, sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân; Kịp thời thống kê báo cáo cụ thể tình hình thiệt hại do lũ, lụt gây ra trên địa bàn theo đúng quy định và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7365/UBND-NNTN ngày 19/12/2016.

Chỉ đạo khắc phục sa bồi thủy phá đồng ruộng, nạo vét kênh mương nội đồng, chuẩn bị đầy đủ vật tư, giống,... để triển khai ngay vụ sản xuất Đông Xuân 2016-2017.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chủ động bố trí lực lượng hiện có của đơn vị, phân công về các địa phương bị thiệt hại nặng do lũ để giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ, lụt, sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân; trong đó tập trung ưu tiên cho công tác vệ sinh môi trường tại các bệnh viện, trạm y tế, trường học, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đưa học sinh trở lại trường học trong thời gian sớm nhất.

Sở Giao thông vận tải huy động lực lượng, phương tiện tổ chức khắc phục kịp thời các điểm cầu, cống, đường sá giao thông bị sạt lở, hư hỏng, đặc biệt là những tuyến huyệt mạch, gây chia cắt các khu vực,..., đảm bảo giao thông thông suốt.

Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi, UBND các huyện, thành phố chủ động kinh phí, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tổ chức khắc phục, sửa chữa, nạo vét các tuyến kênh mương bị hư hỏng, bồi lấp để đảm bảo tải nước phục vụ tưới sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017. Trường hợp vượt quá khả năng về kinh phí, báo cáo UBND tỉnh để xem xét, giải quyết.

Đổi mới phương thức điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước

nb-21-12-2016.jpg


Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và các cấp chính quyền địa phương đổi mới phương thức điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Không đùn đẩy, né tránh hoặc tham mưu cho xong việc

Theo đó, các nội dung trình, xin ý kiến, tham mưu UBND tỉnh phải thực hiện đúng theo Quy chế làm việc của UBND tỉnh; hạn chế việc xin ý kiến của UBND tỉnh khi chưa chủ động và tập trung giải quyết theo thẩm quyền hoặc chưa tham vấn, lấy ý kiến của cơ quan chuyên môn theo quy định.

Nâng cao chất lượng, thực hiện đúng tiến độ các đề án, cơ chế, chính sách, các nội dung quan trọng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Trong quá trình tổ chức thực hiện, chủ động rà soát, tham mưu và trình UBND tỉnh hoặc cấp thẩm quyền xem xét ban hành mới, sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách cho phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, tạo chuyển biến rõ nét trong từng lĩnh vực quản lý nhà nước của mỗi cấp, mỗi ngành.

Thực hiện nghiêm nguyên tắc mỗi công việc chỉ giao cho một cơ quan làm đầu mối chủ trì thực hiện và một cơ quan có thể được giao chủ trì nhiều công việc. Việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cấp, các ngành cần quyết liệt nhưng linh hoạt, sát thực tiễn và đạt hiệu quả thiết thực; dứt điểm từng nhiệm vụ với yêu cầu cao nhất về chất lượng và đúng tiến độ, tránh việc chỉ đạo, đôn đốc nhiều lần, đùn đẩy, né tránh hoặc tham mưu “cho có”, cho xong trách nhiệm. Xác định rõ những nhiệm vụ, công việc trọng tâm, trọng điểm để tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu, phù hợp với điều kiện tình hình của cơ quan, đơn vị, địa phương và phải được kiểm điểm, đánh giá thường xuyên.

Tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ban ngành và giữa các sở, ban ngành với UBND các huyện, thành phố trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các cơ quan khi giải quyết công việc thuộc thẩm quyền của mình có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của sở, ngành, cơ quan khác phải lấy ý kiến của sở, ngành, cơ quan đó. Sở, ngành, cơ quan được lấy ý kiến có trách nhiệm trả lời rõ chính kiến bằng văn bản trong thời hạn tối đa không quá 5 ngày làm việc và phải chịu trách nhiệm về nội dung trả lời. 

Kiến tạo và phục vụ xã hội

Thủ trưởng các ngành, các cấp có giải pháp tạo môi trường làm việc tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức phát huy được tối đa năng lực, nâng cao tính chủ động, sáng tạo và thật sự chuyển biến tích cực về thái độ thực thi công vụ, ý thức phục vụ Nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao; tiết kiệm tối đa chi phí hành chính; lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao để đánh giá đúng về năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm tạo động lực làm việc hiệu quả cao nhất. Thực hiện bình đẳng và đúng quy định các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức (đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, khen thưởng,…).

Tăng cường vai trò quản lý, điều hành và xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Các ngành, các cấp phải cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm túc Quy định trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu các đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao theo quy định tại Quyết định số 306/QĐ-UBND ngày 25/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính theo quy định tại Quyết định số 20/2013/QĐ-UBND ngày 07/5/2013 của UBND tỉnh ban hành Quy định một số biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính của tỉnh Quảng Ngãi.

Các ngành, các cấp chủ động thực hiện đầy đủ và có hiệu quả quy định về phân cấp, ủy quyền; đồng thời, kịp thời tham mưu UBND tỉnh quyết định hoặc kiến nghị cấp thẩm quyền về phân cấp, ủy quyền trong việc thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn, bảo đảm sát với tình hình thực tiễn và thúc đẩy tiến độ, chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc; khắc phục cho được tình trạng việc lớn, việc nhỏ đều phải báo cáo thỉnh thị, xin ý kiến và dồn công việc về UBND tỉnh.

Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi là điểm đến tin cậy cho các nhà đầu tư, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp lành mạnh, bình đẳng.

Khẩn trương rà soát và hoàn chỉnh các cơ chế, chính sách

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo khẩn trương rà soát và hoàn chỉnh các cơ chế, chính sách thực hiện Kết luận số 17-KL/TU của Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 3, khóa XIX và Kế hoạch số 32-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

​Theo đó, trong tháng 12/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn chỉnh có chất lượng và trình UBND tỉnh các nội dung: Ban hành Quyết định phê duyệt Đề án tuyển chọn học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi cử đi đào tạo trong và ngoài nước giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo; Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên là người dân tộc thiểu số đang học đại học chính quy ở các trường uy tín để tạo nguồn cán bộ bổ sung cho hệ thống chính trị, đơn vị sự nghiệp công lập và phục vụ sản xuất kinh doanh ở miền núi.

Sở Y tế trình UBND tỉnh Chính sách chọn cử bác sĩ giỏi, được đào tạo chính quy đi bồi dưỡng chuyên sâu ở các bệnh viện lớn, có uy tín trong và ngoài nước cả về chuyên môn và kinh nghiệm quản lý.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan hoàn thành có chất lượng và trình UBND tỉnh Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức khoa học, kỹ năng sản xuất nông nghiệp, kiến thức kinh tế thị trường, hội nhập cho lao động nông thôn.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trình UBND tỉnh Cơ chế, chính sách khuyến khích các trường cao đẳng, trung cấp nghề đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo ngành, nghề theo nhu cầu của người sử dụng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, trình UBND tỉnh Cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp; Quy định về sử dụng ngân sách để hỗ trợ đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, kinh doanh.

 

 

 

Giải quyết dứt điểm tồn tại, vướng mắc về quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường, công ty nông, lâm nghiệp

NB-23-12-2016.jpg


Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn​ chỉ dạo các sở ngành, địa phương liên quan tập trung giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường, công ty nông, lâm nghiệp, đất lâm nghiệp và đất rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố tổ ch​ức rà soát tình hình quản lý, sử dụng đất của các công ty, doanh nghiệp được UBND tỉnh cho thuê đất lâm nghiệp nhưng không sử dụng, sử dụng không hiệu quả để người dân lấn chiếm; có ý kiến tham mưu, đề xuất trình UBND tỉnh thu hồi những diện tích này. Hoàn thành trước ngày 31/3/2017.

Rà soát và phối hợp với UBND các huyện, các đơn vị có liên quan thực hiện đầy đủ nội dung các Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường trên địa bàn tỉnh; trên cơ sở đó tiếp tục tham mưu UBND tỉnh thu hồi diện tích đất đã giao cho các đơn vị theo kết luận thanh tra để giao cho địa phương quản lý và lập phương án giao đất cho nhân dân sản xuất (hoàn thành trước ngày 15/01/2017).

Đôn đốc các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ các nội dung Kết luận thanh tra; chủ trì họp giao ban (01 tháng/lần) với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thành phố để đấy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung gồm: Phương án giao đất cho nhân dân sản xuất đối với phần diện tích đất đã được UBND tỉnh thu hồi của các nông, lâm trường giao cho địa phương quản lý; Phương án giao đất cho nhân dân đối với phần diện tích các đơn vị đã bàn giao cho địa phương quản lý; Công tác giao đất, giao rừng tại các địa phương; đặc biệt là việc giải quyết dứt điểm việc chồng lấn diện tích đất rừng phòng hộ trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân trong phạm vi quy hoạch đất rừng phòng hộ,…

Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện hoàn thành Đề án giao rừng, cho thuê rừng trên địa bàn tỉnh, tập trung giải quyết dứt điểm có tồn tại, vướng mắc trong công tác giao rừng, trường hợp vượt thẩm quyền thì phối hợp với các sở, ngành có liên quan để giải quyết hoặc có ý kiến tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Hoàn thành trước ngày 31/3/2017, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

 

UBND các huyện: Ba Tơ, Đức Phổ, Trà Bồng, Tây Trà: Khẩn trương rà soát thực hiện hoàn thành các Phương án giao đất lâm nghiệp đã được phê duyệt và tiếp tục lập, phê duyệt Phương án giao đất lâm nghiệp cho nhân dân sản xuất đối với phần diện tích UBND tỉnh đã thu hồi của các nông, lâm trường, các công ty nông, lâm nghiệp trên địa bàn giao cho địa phương quản lý và phần diện tích các đơn vị đã bàn giao cho địa phương và thực hiện việc giao đất cho nhân dân sản xuất, định kỳ hàng tháng báo cáo kết quả thực hiện cho Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh. Hoàn thành trước ngày 31/5/2017.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách, cần phải giải quyết dứt điểm trước kỳ họp HĐND tỉnh vào đầu tháng 7/2017. Vì vậy, yêu cầu Giám đốc các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện. Trường hợp chậm trễ, không hoàn thành các nội dung nêu trên thì Giám đốc các sở có liên quan và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững

xh-21-12-2016.jpg


Nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân kế hoạch vốn các dự án, chương trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và vốn AiLen năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện miền núi và các huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Đức Phổ tích cực chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là hoàn thành các hồ sơ, thủ tục các dự án, chương trình, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc…., nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, giải ngân kế hoạch vốn được giao đến ngày 31/12/2016 đạt tỷ lệ cao.

​Trong đó, đối với các dự án chuyển tiếp khẩn trương chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, nghiệm thu khối lượng hoàn thành và lập thủ tục đề nghị Kho bạc Nhà nước gi​ải ngân theo đúng tiến độ giao kế hoạch vốn; kịp thời giải quyết những vướng mắc về thủ tục, thời gian phê duyệt đối với các công trình khởi công mới năm 2016 để sớm tổ chức thi công, giải ngân vốn.

Đối với nguồn vốn sự nghiệp hỗ trợ phát triển sản xuất, sinh kế, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, khẩn trương xác định đối tượng thụ hưởng, xác định loại con giống, cây trồng, vật nuôi, thời điểm hỗ trợ cho phù hợp với điều kiện khí hậu và thời tiết của vùng miền núi; trong đó, cây giống phải cấp ngay cho nhân dân để kịp sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017, đối với con giống, vật nuôi chuyển sang đầu năm 2017 thực hiện; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vốn đối ứng trên cùng một con vật nuôi để thực hiện có hiệu quả. Việc xác định đối tượng thụ hưởng thực hiện theo Quyết định số 1722/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, theo đó cần mở rộng ưu tiên theo thứ tự hộ nghèo, tiếp đến hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.

 

UBND các huyện có trách nhiệm chỉ đạo rà soát, tổng hợp kết quả giải ngân kế hoạch năm 2016 các nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ AiLen, trên cơ sở đó báo cáo UBND tỉnh để xem xét, đề nghị Trung ương cho phép kéo dài thời gian thực hiện sang năm 2017 đối với phần vốn chưa được giải ngân đến hết năm 2016.

Ban Dân tộc tỉnh tăng cường công tác hướng dẫn, đôn đốc, lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra quá trình thực hiện các dự án thuộc Chương trình 135 (kể cả nguồn vốn sự nghiệp), nguồn vốn AiLen, rà soát tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh đề xuất Ủy ban Dân tộc, Bộ Tài chính cho kéo dài thời gian thanh toán nguồn vốn 135, AiLen đến năm 2017.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường công tác hướng dẫn, đôn đốc, lập kế hoạch thanh tra, kiểm tra quá trình thực hiện các dự án thuộc Chương trình theo Nghị quyết 30a, bãi ngang ven biển, rà soát tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh đề xuất Bộ Tài chính cho kéo dài thời gian thanh toán nguồn các dự án chậm tiến độ thực hiện đến năm 2017.

Đẩy nhanh dự án điểm định canh định cư tập trung trên địa bàn tỉnh

dinhcanh-22-12-2016.jpg


Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn các dự án điểm định canh định cư tập trung trên địa bàn tỉnh.

​Theo đó, Chủ tịch yêu cầu Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh tích cực làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành công tác thẩm định bản đồ địa chính ​để làm cơ sở phối hợp với UBND các huyện và Trung tâm phát triển Quỹ đất chi nhánh tại các huyện thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng với yêu cầu phải bàn giao hoàn thành mặt bằng cho các nhà thầu thi công trong tháng 12/2016.

Tập trung rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan đề nghị Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi giải ngân kế hoạch vốn được giao đối với giá trị khối lượng hoàn thành và tạm ứng theo quy định, hoàn thành trước ngày 25/12/2016; khẩn trương thống nhất nội dung công việc và giá trị hợp đồng để ký kết hợp đồng thuê Ban Quản lý DAĐTXD các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý các công trình theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Quyết định số 2312/QĐ-UBND ngày 24/11/2016; trên cơ sở kết quả giải ngân kế hoạch vốn được giao, khẩn trương tham mưu, trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, kiến nghị với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Dân tộc cho phép kéo dài thời gian thanh toán phần vốn còn lại theo đúng quy định, thời gian hoàn thành chậm nhất ngày 28/12/2016.

Chủ tịch cho phép Ban Quản lý dự án 33 được đại diện Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục được giao dịch và giải ngân kế hoạch vốn đến hết ngày 31/01/2017.

 

Yêu cầu Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; Giám đốc Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch UBND các huyện miền núi và Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất - Chi nhánh tại các huyện miền núi; Giám đốc Ban Quản lý DAĐTXD các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh tích cực phối hợp để giải quyết những khó khăn vướng mắc nhằm sớm hoàn thành các công trình theo đúng tiến độ. Đơn vị cá nhân nào chậm trễ hoặc cố ý gây chậm trễ tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn chương trình 33 thì Thủ trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và cơ quan có thẩm quyền.

Đẩy nhanh dự án Khu dân cư Sơn Tịnh

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường đôn đốc, chỉ đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh khẩn trương hoàn thành việc kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Khu dân cư Sơn Tịnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại điểm 5, Công văn số 5588/UBND-CNXD ngày 05/10/2016.

​Nếu tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án chậm trễ theo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy và chỉ đạo của UBND tỉnh mà trách nhiệm thuộ​c về Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh theo quy định tại Quyết định số 306-QĐ/TU ngày 25/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Sau ngày 31/12/2016, nếu dự án Khu dân cư Sơn Tịnh vẫn chưa hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, Sở Nội vụ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát để tham mưu UBND tỉnh xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị có liên quan theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Điểm 2, Công văn số 5588/UBND-CNXD ngày 05/10/2016.

Về chủ trương, UBND tỉnh thống nhất việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các dự án kinh doanh bất động sản khi nhà đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đầu tư hoàn chỉnh, kết nối hạ tầng kỹ thuật khu vực dự kiến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, kiểm tra, rà soát và tham mưu UBND tỉnh giải quyết kiến nghị của Công ty CPĐT Năm Bảy Bảy nêu tại Điểm 2, Công văn số 261/CV-DA ngày 15/12/2016 theo quan điểm nêu trên.

Thông báo nghỉ Tết Dương lịch, Âm lịch năm 2017

nghitet-23-12-2016.jpg


UBND tỉnh vừa có Thông báo nghỉ Tết Dương lịch, Âm lịch năm 2017 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị- xã hội.

​Theo đó, dịp Tết Dương lịch năm 2017 trùng vào ngày Chủ nhật nên cán bộ. công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ c​hức chính trị - xã hội được nghỉ bù vào thứ hai ngày 02/01/2017.

 

Dịp Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ liền 07 ngày, từ ngày 26/01/2017 đến hết ngày 01/02/2017 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 02 ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Thủ trưởng các sở, ban ngành, hội đoàn thể, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố bố trí cán bộ, công chức, viên chức trực Tết để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhân dân; tổ chức tổng vệ sinh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư, các công trình công cộng, công sở trong các ngày nghỉ Tết năm 2017.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân thực hiện việc treo cờ Tổ quốc trong dịp tết Dương lịch, Âm lịch 2017.

Tạo sinh kế cho người dân có việc làm, vươn lên thoát nghèo

anh2.jpg

Theo thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ tại Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020, Phó Chủ tịch giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020 để triển khai thực hiện ngay đầu năm 2017.

UBND các huyện, thành phố lập kế hoạch cụ thể giai đoạn 2017-2020 và kế hoạch năm 2017 để tổ chức triển khai thực hiện Chương trình trên địa bàn. Thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện theo đúng quy định của Trung ương.​

Xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016- 2020 do UBND tỉnh phát động, đồng thời tiến hành tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua tại địa phương mình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo của tỉnh trong thời gian đến.

Thực hiện cơ chế lồng ghép và quản lý các nguồn vốn đầu tư thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, chỉ đạo mạnh mẽ việc thực hiện  nguồn vốn sự nghiệp phát triển sản xuất, tạo sinh kế cho người dân, đây chính là điều kiện để giúp người dân có việc làm, vươn lên thoát nghèo.

Hàng năm tiến hành điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; đánh giá tăng, giảm hàng năm một cách chính xác, theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Trên cơ sở đó, cần đánh giá tác động kết quả từ việc triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo trong thời gian qua để tiếp tục thực hiện trong thời gian đến.

Đặc biệt các huyện miền núi cần đánh giá các tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 50/2016/QĐ-TTg ngày 03/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ và tiêu chí huyện nghèo áp dụng cho giai đoạn 2017 - 2020 theo Quyết định số 2115/QĐ-TTg ngày 07/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ một cách chính xác, chặt chẽ.

Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và hoạt động quảng cáo

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và hoạt động quảng cáo. Hướng dẫn công tác quản lý hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng, nhất là công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và hoạt động quảng cáo ở các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

​Chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh, Sở Xây dựng, các sở, ngành chức năng có liên quan và UBND các huyện, thành phố khẩn trương tổ chức tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra xử lý kịp thời các vi phạm về đặt bảng hiệu quảng cáo có diện tích 01 mặt trên 20m2, kết cấu khung ​kim loại vi phạm không gian thoát hiểm, cản trở công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật. Đình chỉ ngay hoạt động kinh doanh của các cơ sở không được cấp phép hoặc đã được cấp phép nhưng không chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an cấp huyện, xã phối hợp với ngành văn hóa, thể thao và du lịch cùng cấp tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về an ninh, trật tự đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường. Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh chỉ đạo kiểm tra, thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao; kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở chưa đảm bảo đủ các thủ tục theo quy định và các cơ sở kinh doanh khi chưa được thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường và hoạt động quảng cáo; biểu dương kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động đúng pháp luật và phê phán các hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

UBND các huyện, thành phố kiên quyết không cấp phép kinh doanh cho những cơ sở không bảo đảm những điều kiện theo quy định pháp luật. Kiểm tra và kiên quyết tháo dỡ việc lắp đặt biển hiệu của các doanh nghiệp, cơ quan, cửa hàng, đại lý đối với biển hiệu ngang có chiều cao trên 02 mét (m), chiều dài vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; biển hiệu dọc có chiều ngang trên 01 mét (m), chiều cao trên là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu; các biển hiệu che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng,...

Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

tet-20-12-2016.jpg


Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở ngành: Y tế, Công Thương, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ Hội Xuân 2017 theo nội dung chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Chỉ thị số 10400/CT-BNN-QLCL  ngày 09/12/2016.

​Theo đó, các sở, ngành, địa phương hạn chế thấp nhất xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tập trung xử lý ngay những vấn đề bức xúc về an toàn thự​c phẩm, nhất là vật tư nông nghiệp giả, sử dụng trái phép hóa chất trong sản xuất, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm, không để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Về phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ ngăn chặn lây lan dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; đặc biệt kiểm soát ngăn chặn vận chuyển động vật, sản phẩm động vật bất hợp pháp qua biên giới. Đảm bảo chủ động kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và không để xảy ra bùng phát dịch trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Về bảo vệ thực vật chú trọng các sinh vật gây hại chính như các tỉnh phía Nam tập trung xuống giống đồng loạt, né rầy; huy động lực lượng ra quân phòng chống chuột, tập trung trước và đầu vụ sản xuất; theo dõi và phòng chống rầy tại các tỉnh Nam bộ và Duyên Hải Nam Trung bộ. Theo dõi và phòng chống bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây tiêu; bệnh sương mai, thán thư trên cây nhãn, vải và các sinh vật hại chính trên cây công nghiệp cây ăn quả khác. Các cơ quan thông tin đại chúng của địa phương thông báo tình hình sinh vật gây hại, vận động nông dân thăm đồng thường xuyên, phát hiện sớm và phòng chống kịp thời, không tiến hành phun thuốc khi không cần thiết để “yên tâm ăn Tết”.

Về đảm bảo vệ sinh an toàn, thực phẩm tuyên truyền, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận, lựa chọn. Kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả...) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phối hợp đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm giao cắt đường bộ và đường sắt

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở ngành, địa phương có liên quan triển khai thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 14108/BGTVT-KCHT ngày 28/11/2016 về việc tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.

​Đồng thời, làm đầu mối để phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp vướng mắc vượt thẩm quyền thì tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể.

Đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi để thực hiện các vấn đề liên quan đến việc thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quản lý, cấp phép khai thác cát, sỏi bằng phương pháp thủ công


​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn thống nhất giao UBND thành phố Quảng Ngãi khoanh định lại vị trí 2 bãi cát, sạn tại thôn An Đạo và thôn An Lộc, xã Tịnh Long (diện tích nhỏ hơn 1 ha/vị trí) để tổ chức quản lý, cấp phép khai thác bằng phương pháp thủ công.

​UBND thành phố Quảng Ngãi có trách nhiệm hướng dẫn người dân sống dọc sông Trà Khúc từ trước đến nay có hành nghề khai thác cát, sạn bằng phương pháp th​ủ công thành lập Tổ (đội) sản xuất hoặc hợp tác xã để làm cơ sở cho việc xem xét, cấp phép khai thác cát, sạn theo quy định.

Thực hiện việc thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trước khi cấp giấy phép khai thác theo đúng quy định của Luật Khoáng sản; Quyết định việc thu và nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản vào ngân sách nhà nước; Quản lý chặt chẽ nguồn thu, quá trình hoạt động khai thác và tự chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự xã hội, sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân sống trong khu vực.

 

Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, kiểm tra việc quản lý, cấp phép của UBND thành phố Quảng Ngãi theo đúng quy định.

Tăng Khôi (t​ổng hợp)


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh  báo cáo sơ kết công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm 2018 gửi các cơ trung ương theo nội dung Công văn số 5756/VPCP-KGVX ngày 18/6/2018 của Văn phòng Chính phủ. Hoàn thành nhiệm vụ, gửi UBND tỉnh trước ngày 27/6/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, góp ý nội dung Dự thảo Thông tư hướng dẫn Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực ngành tài nguyên và môi trường; có văn bản tham gia góp ý trực tiếp, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp Tổ tư vấn của tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – giai đoạn 1 B theo kiến nghị của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương việc Hội Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2022; thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 6/2018.​ 

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích