English Thứ Tư, 25-04-2018, 22:54 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 71277417
Đang online: 108

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tổng hợp một số nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 12/12-16/12/2016)

Đăng ngày: 19/12/2016; 2144 lần đọc

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống mưa, lũ; Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động ứng phó; bố trí lực lượng hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ; Triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 4; Khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 60/NQ-CP của Chính phủ; Triển khai lập, thẩm định hồ sơ trình phê duyệt chủ trương đầu tư đối với các dự án do tỉnh quản lý; Giải quyết vướng mắc dự án Công viên Thiên Bút và khu đô thị sinh Thái Thiên Tân; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng; Triển khai quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường​;… là những thông tin chỉ đạo của UBND tỉnh nổi bật trong tuần (từ ngày 12/12-16/12/2016).​​

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống mưa, lũ

ku-16-12-2016.jpg


Hồi 10 giờ sáng 15-12, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện​ yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, các huyện, thành phố và Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống mưa, lũ, đảm bảo an toàn cho người, tài sản của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số18/CĐ-PCLBTKCN ngày 13/12/2016 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN cấp huyện, xã khẩn trương xuống địa bàn được phân công phụ trách để kiểm tra và phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức triển khai ngay các biện pháp phòng chống mưa, lũ nhằm giảm thiệt hại do mưa lũ gây ra, nhất là về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các Sở, ban, ngành tăng cường công tác thông tin, vận động, tuyên truyền đến người dân về diễn biến mưa lũ để người dân không chủ quan, đảm bảo luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, diễn biến thời tiết xấu; Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng con người, trong đó lưu ý việc cắm biển báo, tổ chức lực lực lượng canh gác 24/24 giờ chốt, chặn các điểm, khu vực, đường giao thông, ngầm, tràn bị ngập sâu, nước chảy xiết, vùng nguy cơ bị sạt lở để cảnh báo, hướng dẫn hoặc ngăn chặn không để người dân qua lại, vớt củi,.. tại các khu vực này.

Triển khai ngay Phương án phòng, chống lũ theo cấp báo động nguy hiểm; tổ chức di dời, sơ tán các khu vực dân cư tại các vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ cao bị sạt lở đất, sạt lở ven sông, ven biển, các nhà dân không đảm bảo kiên cố, có nguy cơ bị sập đến nơi an toàn.

Đối với các khu vực đang hoặc có nguy cơ bị chia cắt, cách li do mưa lũ phải chủ động, sẵn sàng dự trữ thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết (đảm bảo dùng đủ tối thiểu trong 7-10 ngày); thường xuyên đảm bảo kết nối thông tin liên lạc về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tại địa phương để có biện pháp hỗ trợ kịp thời trong trường hợp bị chia cắt dài ngày; tuyệt đối không để người dân bị đói, rét, dịch bệnh trong bất kỳ tình huống nào.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Giáo dục các huyện, thành phố thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, tình hình ngập lụt thực tế tại địa phương để chủ động yêu cầu Hiệu trưởng các trường học thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng cho học sinh nghỉ học và nhắc nhở phụ huynh quản lý hoạt động của học sinh, không để xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Các Sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố, các chủ công trình tăng cường công tác đảm bảo an toàn các công trình cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, công trình thủy sản,..., bố trí sẵn sàng các phương tiện, nhân, vật lực tại các vị trí xung yếu, có nguy cơ bị sạt lở, hư hỏng để kịp thời gia cố, khắc phục, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn tính mạng về người và tài sản. Trong đó đặc biệt chú ý công tác vận hành các hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện phải tuân thủ quy trình vận hành được cấp có thẩm quyền phê duyệt (vì hầu hết các hồ hiện nay đã tích đầy nước) nhằm đảm bảo an toàn hồ, đập, an toàn về người và tài sản vùng hạ du.

Nghiêm cấm tất cả các tàu thuyền ra khơi khi có mưa to, gió mạnh trên biển (khi có thông tin dự báo của cơ quan chuyên môn từ cấp 6 trở lên); xử lý nghiêm theo quy định đối với các chủ tàu, thuyền viên nếu tự ý vượt trạm ra biển.

Các cơ quan chức năng, UBND và Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố: Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, duy trì hệ thống thông tin liên lạc và báo cáo thường xuyên các công việc triển khai thực hiện về Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động đới gió Đông trên cao nên trên địa bàn tỉnh từ ngày 14/12 có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa đo được trong 24 giờ (tính từ 07 giờ ngày 14/12 đến 07 giờ ngày 15/12/2016) phổ biến từ 150 - 250mm, mực nước các sông trong tỉnh đang ở mức cao từ trên BĐ1 đến trên BĐ3 (sông Trà Câu).

Dự báo, trưa đến chiều nay (15/12) lũ trên các sông trong tỉnh có khả năng lên ở mức: Sông Trà Bồng tại trạm Châu Ổ: 3,50m, ngang mức BĐ2, Sông Trà Khúc tại trạm Trà Khúc: 5,50m, trên mức BĐ2: 0,50, Sông Vệ tại trạm Sông Vệ: 4,70m, trên mức BĐ3: 0,20m, Sông Trà Câu tại trạm Trà Câu: 6,50m, trên mức BĐ3: 1,00m. Đợt mưa này còn kéo dài đến hết ngày 17/12/2016.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động ứng phó; bố trí lực lượng hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ

nb-15-12-2016.jpg

Ngày 16-12, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở ngành địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công điện số 2263/CĐ-TTg ngày 15/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động ứng phó, khắc phục mưa lũ.

 

​Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị khẩn​ trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với mưa lũ trên địa bàn theo phương châm “bốn tại chỗ” và cấp báo động.

Chủ động xử lý các tình huống phát sinh trong và sau mưa lũ, tổ chức khắc phục nhanh các hậu quả; trong đó đặc biệt lưu ý thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện nêu trên và Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 15/12/2016.

Thường xuyên liên lạc, báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để theo dõi, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản, sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra để ổn định đời sống, sản xuất.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch đã có công văn yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chủ động lực lượng, phối hợp với các địa phương, nhất là các huyện: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi bố trí lực lượng hiện có của đơn vị, phân công về các địa phương để kịp thời hỗ trợ trong công tác ứng phó mưa lũ, sơ tán, di dời dân, chuyển lương thực, nhu yếu phẩm cho các khu vực bị chia cắt do ngập sâu, túc trực, canh gác các điểm còn ngập sâu, điểm có nguy cơ hư hỏng, sạt lở để khắc phục ngay khi có sự cố xảy ra.

Giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ, lụt sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân; trong đó tập trung ưu tiên vào công tác vệ sinh môi trường tại các bệnh viện, trạm y tế, trường học, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đưa học sinh trở lại trường học trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ hết sức cấp bách, yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tỉnh, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi khẩn trương triển khai thực hiện, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Dự báo chiều, tối nay (16/12) mực nước sông còn tiếp tục ở mức cao, tình trạng ngập sâu, chia cắt vẫn còn tiếp diễn, khả năng đến ngày 17/12 nước mới bắt đầu rút.

Triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 4

​Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, địa phương có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo đề án, chương trình, kế hoạch hoặc quyết định của UBND tỉnh nhằm thể chế hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả đối với các Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XII tại kỳ họp thứ 4.

​Kịp thời trình UBND tỉnh xem xét, ban hành đối với các nội dung về: Chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; Kế hoạch ​đầu tư phát triển năm 2017 và kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2016-2020; Phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương; Định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương; Dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017.

Yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính theo nhiệm vụ, khẩn trương hoàn chỉnh và phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 20/12/2016 để xem xét, ban hành, bảo đảm kịp thời triển khai thực hiện ngay từ đầu năm 2017.

Khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 60/NQ-CP của Chính phủ

uh-15-12-2016.jpg


Chủ tịch UBND tỉnh vừa kýCông văn số 7253/UBND-TH ngày 14/12/2016  chỉ đạo khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 60/NQ-CP của Chính phủvề nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016.

​Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong phạm vi quản ​lý khẩn trương, chủ động nghiên cứu triển khai thực hiện các nội dung yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 10266/BKHĐT-TH ngày 12/12/2016 về việc báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 08/7/2016 của Chính phủ; Tiếp tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại các văn bản: số 3763/UBND-KTTH ngày 13/7/2016, số 4348/UBND-KTTH ngày 11/8/2016, số 4787/UBND-KTTH ngày 31/8/2016 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 08/7/2016 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016 và Công văn số 7016/UBND-TH ngày 02/12/2016 về việc triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về giải ngân vốn đầu tư công năm 2016, hoàn chỉnh kế hoạch đầu tư phát triển trung hạn giai đoạn 2016-2020 và năm 2017; Báo cáo UBND tỉnh (thông qua Sở Kế hoạch và Đầu tư) trước ngày 19/12/2016.

Trên cơ sở kết quả thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương, Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm phối hợp rà soát, đánh giá chung tình hình thực hiện Nghị quyết số 60/NQ-CP của Chính phủ, Công điện số 2144/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch năm 2017 trên địa bàn tỉnh, kịp thời tổng hợp và tham mưu UBND tỉnh để xem xét, báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trước ngày 22/12/2016.

Triển khai lập, thẩm định hồ sơ trình phê duyệt chủ trương đầu tư đối với các dự án do tỉnh quản lý

dautu-12-12-2016.jpg

Để kịp thời phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án dự kiến khởi công mới trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016-2020 theo đúng thời gian quy định, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố căn cứ Luật Đầu tư công, các văn bản hướng dẫn của trung ương về thủ tục chủ trương đầu tư, các văn bản của UBND tỉnh Quyết định số 21/2015/QĐ-UBND ngày 18/5/2015 của UBND tỉnh; Công văn số 4038/UBND-KTTH ngày 12/8/2015 để thực hiện các thủ tục liên quan đến lập, thẩm định và phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

​Đối với các đơn vị được giao chuẩn bị Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, Chủ tịch yêu cầu khẩn trương lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư theo quy định tại Điều 36 Luật Đầu tư công cho các dự án trong danh mục kèm theo và gửi về Sở Kế hoạ​ch và Đầu tư trong thời gian sớm nhất (đối với các dự án do cấp huyện lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư phải lấy ý kiến thống nhất của Hội đồng nhân dân hoặc Thường trực HĐND cùng cấp trước khi gửi hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư).

Các sở, ban ngành liên quan, khẩn trương có ý kiến thẩm định các nội dung Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trong chức năng quản lý của đơn vị mình khi được Sở Kế hoạch và Đầu tư gửi hồ sơ lấy ý kiến. Ý kiến gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngàySở Kế hoạch và Đầu tư gửi hồ sơ lấy ý kiến. Quá thời hạn nêu trên, nếu không có ý kiến xem như thống nhất với Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, sau khi có ý kiến của các đơn vị liên quan, được cơ quan chuẩn bị Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư rà soát hoàn chỉnh, phải khẩn trương tổ chức thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, trình UBND tỉnh trong thời hạn 5 ngày làm việc. Dự thảo văn bản để UBND tỉnh trình Thường trực HĐND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án nhóm B và nhóm C trọng điểm và dự thảo văn bản để UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án theo đúng quy định.

Giải quyết vướng mắc dự án Công viên Thiên Bút và khu đô thị sinh Thái Thiên Tân

thienbut-12-12-2016.jpg


Văn phòng UBND tỉnh vừa có thông báo​ Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh tại buổi họp đề nghe báo cáo và giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án Công viên Thiên Bút và khu đô thị sinh Thái Thiên Tân.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh t​hống nhất việc sử dụng đất tại đường Trường Chinh thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư trục đường Bàu Giang - Cầu Mới để bố trí cho các đơn vị thuộc diện bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án Công viên Thiên Bút và khu đô thị sinh thái Thiên Tân.

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH MTV Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi nghiên cứu, đối chiếu với các quy định hiện hành của nhà nước để tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định việc giao đất, tính tiền sử dụng đất cho các đơn vị, doanh nghiệp nêu trên trước ngày 20/12/2016.

Để đảm bảo việc thiết kế kiến trúc công trình và các tiểu cảnh minh họa 12 cảnh đẹp của Quảng Ngãi, giao Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Thiên Tân phối hợp với Tư vấn thiết kế hoàn thiện kiến trúc công trình Nhà trưng bày, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Nghiên cứu, hoàn thành thiết kế các tiểu cảnh minh họa 12 cảnh đẹp của Quảng Ngãi; sau khi hoàn thành, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, thành lập hội đồng tư vấn để thẩm định và tham mưu UBND tỉnh xem xét, phê duyệt, làm cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Về tiến độ thực hiện dự án Công viên Thiên Bút và khu đô thị sinh thái Thiên Tân, giao Sở Xây dựng chủ động đôn đốc Công ty Thiên Tân và các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, đảm bảo trình phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án trước ngày 31/01/2017.

Giao Sở Xây dựng chủ trì, dự thảo văn bản UBND tỉnh yêu cầu Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Trường Đại học Phạm Văn Đồng khẩn trương cung cấp các hồ sơ thủ tục có liên quan đến việc giao nhà, đất đối với 57 hộ thuộc khu tập thể Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Trường Đại học Phạm Văn Đồng, hoàn thành trước ngày 20/12/2016.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng

hi60ep0bj8l (4).jpg


Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc và UBND các huyện, thành phố tiếp tục đổi mới, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng.

​Cụ thể, quán triệt và triển khai thực hiện tốt nội dung Chỉ thị 17-CT/TW ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mớ​i, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới. Xác định tuyên truyền miệng là kênh thông tin quan trọng, trực tiếp truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Định hướng và tạo sự đồng thuận, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về tư tưởng chính trị và các vấn đề thời sự trong nước, quốc tế.

Bên cạnh đó, phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 5870/UBND-KGVX ngày 19/10/2016 về việc đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới. Đồng thời, kết hợp triển khai nhiệm vụ đổi mới, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng với nhiệm vụ đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới.

Triển khai quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

mt-13-12-2016.jpg


Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị liên quan truy cập, khai thác trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường để nghiên cứu, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là các đơn vị có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại Nghị định này.

​Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ​ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố tổ chức phổ biến, tập huấn và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trên địa bàn về nội dung Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Tăng Khôi (tổng hợp)


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có​ liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Quý I và triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2018 (Thông báo kết luận số 139/TB-VPCP ngày 12/4/2018 của Văn phòng Chính phủ).

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa quốc tế tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương hoàn thiện, hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan đến thẩm định thiết kế bản vẽ thi công, thẩm định phòng cháy chữa cháy để làm cơ sở cấp phép xây dựng công trình theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao ​thông tỉnh thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3621/BGTVT-CQLXD ngày 09/4/2018 về việc cung cấp số liệu báo cáo Ngân hàng Thế giới (WB), dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1469/UBND-CNXD ngày 21/3/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp tình hình và kết quả công tác quản lý, sử dụng vốn tại doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 4113/BTC-TCDN ngày 10/4/2018,; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 736/TTr-SNNPT​NT về việc thực hiện một số nhiệm vụ của Chủ đầu tư nạo vét luồng vào Cảng cá Tịnh Kỳ năm 2018; trình mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 25/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho phép UBND huyện Trà Bồng được thực hiện và thanh toán phần kinh phí còn lại của 03 công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len năm 2017 cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 sang niên độ ngân sách năm 2018 và thanh quyết toán dứt điểm kế hoạch vốn được giao trước ngày 15/6/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, ​Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh khẩn trương thực hiện nội dung Công văn số 3946/BTC-TCDN của Bộ Tài chính về việc tổng hợp, phân tích Báo cáo tài chính năm 2017 của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh chậm nhất là ngày 31/7/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 3949/BTC-NSNN của Bộ Tài chính về việc thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật NSNN năm 2015.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và UBND ​các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2018 theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các nội dung yêu cầu về tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 829/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 06/3/2018.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện và các cơ quan​ liên quan triển khai thực hiện Công văn số 298/UBDT-HTQT của Ủy ban Dân tộc về việc hỗ trợ, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện Nghị định 34/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bão lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh