English Thứ Tư, 11-12-2019, 12:02 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114160990
Đang online: 283
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Tổ nghiên cứu, khảo sát của Tiểu ban Văn kiện Đại hội làm việc với lãnh đạo VSIP Quảng Ngãi

Đăng ngày: 27/11/2019; 507 lần đọc

Chiều 26-11, Tổ nghiên cứu, khảo sát của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm các đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Tiểu ban Văn kiện; Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ phó Tổ nghiên cứuvà các thành viên của Tổ đã làm việc với Công ty NNHH VSIP Quảng Ngãi để đánh giá về kết quả hoạt động của Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo VSIP cho biết, qua 5 năm triển khai, đến nay, KCN VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được 28 dự án đầu tư, với tổng ​vốn đăng ký đầu tư gần 777 triệu USD; trong đó đã có 12 dự án đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho khoảng 14.000 lao động.

 

Về phát triển khu công nghiệp giai đoạn 1, đến nay đã thực hiện được 460/660 ha; giải phóng mặt bằng và xây dựng được 400 ha; cho thuê 278 ha, chiếm hơn 65% quỹ đất công nghiệp. Phần còn lại giai đoạn 1 khoảng 216 ha, hiện VSIP đang phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, địa phương liên quan tập trung tháo gỡ, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thành giai đoạn 1.

 

nba2-23112019.jpg
Lãnh đạo VSIP Quảng Ngãi báo cáo về kết quả hoạt động

 

Tại buổi làm việc VSIP Quảng Ngãi cho rằng, với những chính sách hỗ trợ tích cực cho dự án và những cam kết cụ thể của tỉnh Quảng Ngãi đối với nhà đầu tư nên thời gian qua VSIP Quảng Ngãi được triển khai một cách nhanh chóng, với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, dần trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 

Hiện VSIP đang xây dựng chiến lược, định hướng cụ thể cho giai đoạn 5 năm tới tại Quảng Ngãi sau khi đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1, trong đó đáng chú ý là việc sớm thành lập thêm 1 Khu công nghiệp VSIP mới với diện tích trên 1.000 ha. Mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ tích cực nhà đầu tư đối với các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền để việc triển khai được thuận lợi, đạt tiến độ, hiệu quả.

 

nba3-23112019.jpg
KCN VSIP Quảng Ngãi

 

Lãnh đạo UBND tỉnh và các thành viên Tổ nghiên cứu, khảo sát đã đánh giá, thảo luận nhiều vấn đề liên quangiữa tỉnh vớiVSIP Quảng Ngãi như cơ chế, chính sách; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; đầu tư cơ sở hạ tầng; công tác xúc tiến thu hút đầu tư; đào tạo nguồn nhân lực; tuyển dụng việc làm; môi trường; an sinh xã hội; an toàn lao động; an toàn giao thông,…đồng thời đề nghị Công ty NNHH VSIP Quảng Ngãi xây dựng báo cáo cụ thể, chi tiết về tình hình kết quả hoạt động của VSIP Quảng Ngãi trong giai đoạn 2016-2020; định hướng; mục tiêu giai đoạn 2021-2025, để tổ nghiên cứu, khảo sát tổng hợp, đề xuất những cơ chế, chính sách phù hợp hơn cho việc phát triển công nghiệp, dịch vụ trong giai đoạn tới.

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 3765/BKHCN-HVKHCN ngày 22/11/2019 của của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc báo cáo năm 2019 về tình hình và kết quả thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 876/BKHCN-VP ngày 03/12/2019 về việc thực hiện báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích