English Thứ Tư, 22-01-2020, 05:46 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 116997726
Đang online: 167
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Tổ nghiên cứu, khảo sát của Tiểu ban Văn kiện làm việc với Doosan Vina

Đăng ngày: 19/11/2019; 994 lần đọc

Chiều 19-11, Tổ nghiên cứu, khảo sát của Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Tiểu ban Văn kiệnlàm Tổ trưởng đã làm việc với Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina để khảo sát, đánh giá về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Doosan Vina làmột trong những dự án FDI đầu tiên triển khai tại Khu Kinh tế Dung Quất, dự án được xây dựng trên diện tích 110 ha, với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.Sau gần 10 năm hoạt động (từ năm 2009 đến nay), Doosan Vina được đánh giá là thành công và làhình mẫu cho các dự án FDI tại Quảng Ngãi cho đến thời điểm này.

Doosan Vina đã và đang tham gia sản xuất sản phẩm cơ khí, công nghiệp nặng cho 197 dự án tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với tổng trọng lượng lên đến gần 350.000 tấn.

nb112-19112019.jpg
Toàn cảnh Nhà máy Doosan Vina

Với doanh thu ước đạt 200 triệu USD/năm, Doosan Vina đã và đang đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách và nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu của Quảng Ngãi.Hiện Doosan Vina tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động, trong đó trên 85% là người Quảng Ngãi.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, Doosan Vina cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động xã hội; an toàn vệ sinh lao động; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống cháy nổ; bảo vệ môi trường,..tại Quảng Ngãi.

 nb113-19112019.JPG
Lãnh đạo Doosan Vina

Tạo buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina cảm ơn các cấp, ngành, địa phương của tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng, kịp thời những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, là yếu tố quan trọng đểDoosan Vina hoạt động hiệu quả trong thời gian qua và hướng tới mục tiêu trở thành một trong những nhà máy cơ khí hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện Quảng Ngãi đang triển khai các dự án quy mô lớn và chú trọng nâng cao năng lực cho ngành Logistics, Doosan Vina mong muốn tỉnh có cơ chế kết nối các doanh nghiệp tạo ra chuỗi cung ứng về cơ khí, công nghiệp nặng trong Khu Kinh tế Dung Quất; đầu tư, mở rộng phát triển hạ tầng giao thông để hỗ trợ tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các dự án đầu tư,…

nb114-19112019.JPG
Đ/c Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

Đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp tích cực của Doosan Vina đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh; đồng thời khẳng định phát triển công nghiệp luôn được xác định là một trong những khâu đột phá của tỉnh. Coi sự thành công của các doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh.

Mục đích của buổi làm việc với Doosan Vina và các nhà đầu tư lần này là nhằm đánh giá chính xác, khách quan, toàn diện về mọi mặt; trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2020 – 2025 của tỉnh sát với tình hình thực tế và có tính khả thi cao.

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích