English Thứ Hai, 17-06-2019, 22:23 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99110424
Đang online: 164
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Tổ chức Operation Restore Hope New Zealand và Đức phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 11/04/2019; 230 lần đọc
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam và đoàn y bác sĩ thiện nguyện thăm các bệnh nhi sau phẫu thuật

Từ ngày 06/4- 11/4/2019, tại Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh, Tổ chức Operation Smile Vietnam phối hợp với Tổ chức Operation Restore Hope New Zealand và Đức thực hiện Chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật miễn phí cho hơn 300 trẻ em và thực hiện phẫu thuật miễn phí cho 100 bệnh nhân là trẻ em. 

Đây là chương trình phẫu thuật Quốc tế đầu tiên trong năm 2019 đánh dấu chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 30 năm của Operation Smile tại Việt Nam. Chương trình có sự hỗ trợ của hơn 30 chuyên gia y tế đến từ các quốc gia khác nhau như: New Zealand, Cộng hòa Liên bang Đức, Hoa Kỳ cùng đội ngũ y bác sỹ Việt Nam đến từ các Bệnh viện đối tác như: Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Central Park và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi,… để chung tay giúp đỡ cho trẻ em tại khu vực tỉnh Quảng Ngãi và một bệnh nhân ở vùng lân cận.

 

Được biết, Quảng Ngãi là một trong những địa phương tiên phong trong kế hoạch chiến lược của Operation Smile với mục tiêu sẽ không còn những em nhỏ bị khuyết tật phải chịu đựng những khiếm khuyết về khe hở môi và hàm ếch ở Việt Nam. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm tại Quảng Ngãi kể từ năm 2013.

 

Trong 6 năm qua, đoàn Operation Smile cùng với các tình nguyện viên y bác sĩ trong nước và nước ngoài đã hỗ trợ khám cho khoảng 1.200 bệnh nhân và phẫu thuật đem lại nụ cười cho khoảng 700 bệnh nhân địa phương và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, Operation Smile còn tổ chức các chương trình nha khoa để khám, điều trị và nâng cao nhận thức về vệ sinh răng miệng cho khoảng 5.000 trẻ em tại các trường tiểu học ở tỉnh Quảng Ngãi.

 

Tiêu chí lựa chọn bệnh nhân: Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12 kg trở lên; trẻ em và thanh thiếu niên bị các dị tật bẩm sinh khác vùng hàm mặt. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

 

Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đi lại và ăn uống trong thời gian lưu viện.

 

Với sứ mệnh cốt lõi của tổ chức và được sự ủng hộ, đồng hành của các nhà hảo tâm, các chuyên gia y tế tình nguyện, trong 30 năm hoạt động kể từ khi bắt đầu vào năm 1989, Operation Smile đã mang lại nụ cười cho hơn 44.000 trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, với con số khoảng 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật bẩm sinh hàng năm, vẫn còn rất nhiều trẻ em không có điều kiện để tiếp cận các dịch vụ khám và điều trị miễn phí.

 

Vì vậy, cùng với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, sự hỗ trợ nhiệt tình của tập thể các bạn tình nguyện viên đến từ các đơn vị chắc chắn sẽ đem lại nhiều nụ cười hơn, nhiều cơ hội hơn để các em vững tin hòa nhập cộng đồng.

 

                                                                                                Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích