English Thứ Bảy, 20-04-2019, 07:45 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92320442
Đang online: 115
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Tổ chức Operation Restore Hope New Zealand và Đức phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 11/04/2019; 191 lần đọc
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam và đoàn y bác sĩ thiện nguyện thăm các bệnh nhi sau phẫu thuật

Từ ngày 06/4- 11/4/2019, tại Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh, Tổ chức Operation Smile Vietnam phối hợp với Tổ chức Operation Restore Hope New Zealand và Đức thực hiện Chương trình khám, tư vấn, phẫu thuật miễn phí cho hơn 300 trẻ em và thực hiện phẫu thuật miễn phí cho 100 bệnh nhân là trẻ em. 

Đây là chương trình phẫu thuật Quốc tế đầu tiên trong năm 2019 đánh dấu chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 30 năm của Operation Smile tại Việt Nam. Chương trình có sự hỗ trợ của hơn 30 chuyên gia y tế đến từ các quốc gia khác nhau như: New Zealand, Cộng hòa Liên bang Đức, Hoa Kỳ cùng đội ngũ y bác sỹ Việt Nam đến từ các Bệnh viện đối tác như: Bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec Central Park và Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi,… để chung tay giúp đỡ cho trẻ em tại khu vực tỉnh Quảng Ngãi và một bệnh nhân ở vùng lân cận.

 

Được biết, Quảng Ngãi là một trong những địa phương tiên phong trong kế hoạch chiến lược của Operation Smile với mục tiêu sẽ không còn những em nhỏ bị khuyết tật phải chịu đựng những khiếm khuyết về khe hở môi và hàm ếch ở Việt Nam. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm tại Quảng Ngãi kể từ năm 2013.

 

Trong 6 năm qua, đoàn Operation Smile cùng với các tình nguyện viên y bác sĩ trong nước và nước ngoài đã hỗ trợ khám cho khoảng 1.200 bệnh nhân và phẫu thuật đem lại nụ cười cho khoảng 700 bệnh nhân địa phương và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, Operation Smile còn tổ chức các chương trình nha khoa để khám, điều trị và nâng cao nhận thức về vệ sinh răng miệng cho khoảng 5.000 trẻ em tại các trường tiểu học ở tỉnh Quảng Ngãi.

 

Tiêu chí lựa chọn bệnh nhân: Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10-12 kg trở lên; trẻ em và thanh thiếu niên bị các dị tật bẩm sinh khác vùng hàm mặt. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh…và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

 

Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đi lại và ăn uống trong thời gian lưu viện.

 

Với sứ mệnh cốt lõi của tổ chức và được sự ủng hộ, đồng hành của các nhà hảo tâm, các chuyên gia y tế tình nguyện, trong 30 năm hoạt động kể từ khi bắt đầu vào năm 1989, Operation Smile đã mang lại nụ cười cho hơn 44.000 trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, với con số khoảng 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật bẩm sinh hàng năm, vẫn còn rất nhiều trẻ em không có điều kiện để tiếp cận các dịch vụ khám và điều trị miễn phí.

 

Vì vậy, cùng với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, sự hỗ trợ nhiệt tình của tập thể các bạn tình nguyện viên đến từ các đơn vị chắc chắn sẽ đem lại nhiều nụ cười hơn, nhiều cơ hội hơn để các em vững tin hòa nhập cộng đồng.

 

                                                                                                Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích