English Thứ Tư, 14-11-2018, 22:34 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 82325827
Đang online: 129
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Tiếp và làm việc với Phó đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội

Đăng ngày: 06/11/2018; 346 lần đọc
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tặng quà lưu niệm nhân dịp Ngài Tan Weiming- Phó Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội đến thăm Quảng Ngãi

Chiều 06-11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã tiếp và làm việc với Ngài Tan Weiming- Phó Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội nhân dịp đoàn đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ngài Tan Weiming cùng đoàn công tác đến thăm tỉnh. Đồng thời đánh giá cao việc Singapore đã có niềm tin vào chính quyền Việt Nam trong việc thiết lâp mối quan hệ ngoại giao, cũng như ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam cải thiện về kinh tế trong những năm qua. Tỉnh Quảng Ngãi cũng được hưởng lợi chung từ mối quan hệ giữa hai nước khi được các nhà đầu tư của Singapore đến đầu tư vào Quảng Ngãi như Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ  VSIP Quảng Ngãi tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng giới thiệu sơ lược với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua và bảy tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chính phủ Singapore với Việt Nam, đặc biệt là với Quảng Ngãi trong thời gian đến.

nb5-06112018.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao đổi với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, ngài Tan Weiming bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm gần đây. Ngài Tan Weiming cho rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam- Singapore phát triển trên chặng đường dài và đã nâng tầm lên mối quan hệ đối tác chiến lược và Khu Công nghiệp VSIP đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, đây được coi là biểu tượng của sự đầu tư và hợp tác.

nb6-06112018.jpg
Ngài Tan Weiming- Phó Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội nhấn mạnh, Singapore sẽ hỗ trợ Quảng Ngãi trong nhiều lĩnh vực

 

Ngài Tan Weiming bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các nhà đầu tư từ Singapore đến đầu tư tại Quảng Ngãi trên nhiều lĩnh vực như công nghệ, phát triển thành phố thông minh. Đồng thời nhấn mạnh, Singapore sẽ hỗ trợ địa phương trong công tác đào tạo cán bộ, mang nhiều cơ hội học tập cho cán bộ, học sinh, sinh viên của Việt Nam; góp phần đưa mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, Quảng Ngãi nói riêng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá và xây dựng dự thảo quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định công nhận thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa là đô thị loại 5.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ cùng cấp tổ chức thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 trên địa tỉnh theo tinh thần nội dung Công văn số 119-CV/ĐĐHCTĐ ngày 21/10/2018 của Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, rà soát, đánh giá tình hình bố trí kinh phí cho xây dựng, tu bổ, nâng cấp và kiên cố hóa đê điều trên địa bàn tỉnh từ mọi nguồn vốn theo đề cương, biểu mẫu yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 8667/BNN-PCTT ngày 07/11/2018; tổng hợp, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh trước ngày 20/11/2018.​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích