English Thứ Hai, 22-04-2019, 11:24 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92511015
Đang online: 260
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Tiếp và làm việc với Phó đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội

Đăng ngày: 06/11/2018; 433 lần đọc
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tặng quà lưu niệm nhân dịp Ngài Tan Weiming- Phó Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội đến thăm Quảng Ngãi

Chiều 06-11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh đã tiếp và làm việc với Ngài Tan Weiming- Phó Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội nhân dịp đoàn đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi tiếp đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ngài Tan Weiming cùng đoàn công tác đến thăm tỉnh. Đồng thời đánh giá cao việc Singapore đã có niềm tin vào chính quyền Việt Nam trong việc thiết lâp mối quan hệ ngoại giao, cũng như ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam cải thiện về kinh tế trong những năm qua. Tỉnh Quảng Ngãi cũng được hưởng lợi chung từ mối quan hệ giữa hai nước khi được các nhà đầu tư của Singapore đến đầu tư vào Quảng Ngãi như Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ  VSIP Quảng Ngãi tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng giới thiệu sơ lược với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua và bảy tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chính phủ Singapore với Việt Nam, đặc biệt là với Quảng Ngãi trong thời gian đến.

nb5-06112018.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao đổi với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, ngài Tan Weiming bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm gần đây. Ngài Tan Weiming cho rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam- Singapore phát triển trên chặng đường dài và đã nâng tầm lên mối quan hệ đối tác chiến lược và Khu Công nghiệp VSIP đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, đây được coi là biểu tượng của sự đầu tư và hợp tác.

nb6-06112018.jpg
Ngài Tan Weiming- Phó Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội nhấn mạnh, Singapore sẽ hỗ trợ Quảng Ngãi trong nhiều lĩnh vực

 

Ngài Tan Weiming bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các nhà đầu tư từ Singapore đến đầu tư tại Quảng Ngãi trên nhiều lĩnh vực như công nghệ, phát triển thành phố thông minh. Đồng thời nhấn mạnh, Singapore sẽ hỗ trợ địa phương trong công tác đào tạo cán bộ, mang nhiều cơ hội học tập cho cán bộ, học sinh, sinh viên của Việt Nam; góp phần đưa mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, Quảng Ngãi nói riêng tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng giáo sư cơ sở.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình 30a trên địa bàn các huyện nghèo đến cuối năm 2018, phương hướng thực hiện giai đoạn 2019-2020, theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Công văn số 1294/LĐTBXH-VPQGGN ngày 04/4/2019; trình UBND tỉnh trước ngày 06/5/2019 để xem xét, báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, nghiên cứu, rà soát các đồ án quy hoạch, chủ trương của cấp có thẩm quyền liên quan đến việc đề xuất đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời tại xã Phổ Vinh, huyện Đức Phổ;  kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá sơ bộ tác động của dự án; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; định kỳ tổng kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng quy định về chế độ nhuận bút, thù lao chi trả cho các hoạt động báo chí, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh; tổ chức lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan. Trên cơ sở đó tổng hợp, tham mưu, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích