English Thứ Bảy, 23-06-2018, 16:41 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 74173238
Đang online: 74
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Tiềm năng phát triển du lịch biển đảo ở Lý Sơn

Đăng ngày: 22/05/2018; 1286 lần đọc
Danh thắng Hang Câu

Với những lợi thế sẵn có, du lịch biển đảo là một trong những thế mạnh của Lý Sơn. Những năm gần đây, Lý Sơn đang nỗ lực để khai thác các tiềm năng và lợi thế, đưa "ngành công nghiệp không khói" trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. 

Lý Sơn được ví như “thiên đường giữa biển khơi” bởi nét độc đáo từ các di tích lịch sử mang đậm bản sắc văn hóa của cư dân, đồng thời sở hữu nhiều cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng.

 

Đến với Lý Sơn, du khách không khỏi ngỡ ngàng vì cảnh đẹp hoang sơ, với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và nhiều món ẩm thực biển đảo thơm ngon.  Hiện du lịch biển, đảo Lý Sơn đang chiếm tỷ trọng cao trong hoạt động của ngành du lịch Quảng Ngãi. 

 

Du lịch ở Lý Sơn gắn liền với các hoạt động chính là tắm biển, lặn ngắm sân hộ, thưởng thức hải sản, tham quan danh lam thắng cảnh, tìm hiểu văn hóa... những năm gần đây đã có nhiều cải thiện về tiện nghi, dịch vụ, cảnh quan.

 

Đặc biệt, loại hình du lịch lặn ngắm san hô, câu cá đã và đang phát triển mạnh thu hút đông khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

 

Để du lịch phát triển nhanh và bền vững, huyện Lý Sơn xác định du lịch biển, đảo sẽ trở thành sản phẩm du lịch mũi nhọn của huyện đến năm 2020, tầm nhìn 2025. Theo đó, Lý Sơn phấn đấu mục tiêu đến năm 2020, sản phẩm du lịch mũi nhọn biển, đảo sẽ được hình thành rõ nét, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ hiện đại, chất lượng, hấp dẫn khách du lịch; đến năm 2025, sản phẩm du lịch mũi nhọn trở thành sản phẩm có vị trí quan trọng trong khu vực Miền trung thúc đẩy tối ưu các sản phẩm du lịch khác thành những mũi nhọn mới. 

 

Lý Sơn cũng đề ra mục tiêu cụ thể đối với loại hình du lịch biển là đến năm 2020, tổng thu từ du lịch ước đạt trên 190 tỷ đồng; đến năm 2025, tổng thu ước đạt gần 436 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, thời gian tới Lý Sơn sẽ quy hoạch các phân khu, trong đó chú trọng đến qui hoạch tổng thể để xây dựng khu du lịch sinh thái khu nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, tâm linh, đáp ứng nhu cầu của khách trong nước cũng như quốc tế.

 

Theo đó, quy hoạch sẽ có nhiều phân khu chức năng, trong đó Quy hoạch chi tiết các khu du lịch trên đảo, gồm có khu nghỉ dưỡng Hang Câu, khu du lịch tổng hợp Bắc An Hải, khu du lịch Nam An Hải, Nam An Vĩnh; khu dịch vụ bến tàu, khu du lịch thiên đường tỏi, khu du lịch Hang Sau.

 bdv2-22052018.jpg
Cổng tò vò hình thành bằng đá nham thạch tạo nên cảnh  đẹp hiếm thấy​

Quy hoạch các bãi tắm chùa Đục, Bắc An Hải, Hang Câu, Hang Sau phục vụ khách du lịch và cư dân.

 

Ngoài ra Lý Sơn còn tổ chức các dịch vụ trên biển, khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh các loại hình dịch vụ: thuyền buồm, lướt ván, mô tô nước, dù bay, khám phá đại dương, các khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh...

 

Nhằm tạo điều kiện cho du lịch biển đảo phát triển, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được huyện Lý Sơn quan tâm, chú trọng, nhất là về kết cấu hạ tầng kỹ thuật với tổng mức vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện đang tiếp tục triển khai 1 số dự án, sửa chữa trùng tu các di tích lịch sử trên đảo để phát triển du lịch, phối hợp đào tạo nghiệp vụ chuyên môn về du lịch cho các chủ cơ sở và người dân tham gia vào lĩnh vực dịch vụ du lịch trên đảo.

 

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Thanh khẳng định, để đạt được mục tiêu trên, Lý Sơn sẽ phát triển sản phẩm du lịch bằng tư duy đột phá, tập trung vào việc đổi mới quản lý, nâng cấp dịch vụ - đa dạng hóa sản phẩm nhằm thay đổi định vị trong thị trường về sản phẩm du lịch biển đảo.

 

Ngoài ra, Lý Sơn sẽ thực hiện các giải pháp về quản lý, cơ chế chính sách, quy hoạch, xúc tiến và huy động vốn, nhân lực, tuyên truyền quảng bá cho du lịch biển đảo một cách đồng bộ và hiệu quả.

 

Với việc tận dụng và phát huy lợi thế du lịch biển đảo trở thành sản phẩm du lịch mũi nhọn thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực này, kỳ vọng trong tương lai không xa ngành du lịch biển đảo Lý Sơn không chỉ mang lại nguồn thu lớn mà còn trở thành động lực thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển, đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

                                                                        Văn Mịnh


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh  báo cáo sơ kết công tác phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm 6 tháng đầu năm 2018 gửi các cơ trung ương theo nội dung Công văn số 5756/VPCP-KGVX ngày 18/6/2018 của Văn phòng Chính phủ. Hoàn thành nhiệm vụ, gửi UBND tỉnh trước ngày 27/6/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, góp ý nội dung Dự thảo Thông tư hướng dẫn Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực ngành tài nguyên và môi trường; có văn bản tham gia góp ý trực tiếp, gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì họp Tổ tư vấn của tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB, tái định cư Dự án Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi – giai đoạn 1 B theo kiến nghị của Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về chủ trương việc Hội Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2022; thời gian tổ chức Đại hội trong tháng 6/2018.​ 

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích