English Thứ Sáu, 15-12-2017, 05:55 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 66749094
Đang online: 59

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ

Đăng ngày: 17/05/2017; 1044 lần đọc
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sáng 17-5, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ về việc tổ chức thực hiện các Kết luận, Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XIX và các nhiệm vụ chủ yếu của huyện năm 2017; Kế hoạch số 44-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Quý, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ đã báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 17-KL/TU của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị và phục vụ sản xuất kinh doanh, giai đoạn 2016-2020; Kết luận số 18-KL/TU về đẩy mạnh phát triển công nghiệp; Kết luận số 30-KL/TU về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết số 01-NQ/TU về phát triển kinh tế biển, đảo; Nghị quyết số 02-NQ/TU về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị; Nghị quyết số 03-NQ/TU về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển bền vững; Nghị quyết số 04-NQ/TU về phát triển dịch vụ, du lịch; Nghị quyết số 05-NQ/TU về cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 44-KH/TU của Ban Thường vụ về xây dựng Đề án, Nghị quyết của Tỉnh ủy về “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, những tháng đầu năm 2017.

 

Qua báo cáo cho thấy, về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ đã lãnh đạo, tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời, toàn diện 4 Kết luận, 5 Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy trên tất cả các lĩnh vực liên quan; tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong những tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất tăng 10,39% so với cùng kỳ, nhiều chỉ tiêu công nghiệp-xây dựng, thương mại- dịch vụ, thủy sản tăng cao,... Tuy vậy, trong quá trình thực hiện, Đức Phổ gặp khó khăn trong việc huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị và xây dựng nông thôn mới; tiến độ triển khai một số dự án trên địa bàn chậm so với yêu cầu, đặc biệt là tổ chức bộ máy của huyện còn nhiều bất cấp,.. 

pv2-17-5-2017.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh​

 

Tại buổi làm việc, ngoài đánh giá, phân tích về các kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội; các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh cũng đã dành nhiều thời gian để góp ý xây dựng về công tác cán bộ của huyện trong thời gian đến.

 

Liên quan đến công tác cán bộ, theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, thời gian gần đây, lãnh đạo huyện Đức Phổ đã có sự chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, nội bộ lãnh đạo Đức Phổ đoàn kết, thống nhất, có sự quyết tâm cao. Đây là 2 yếu tố góp phần làm cho kinh tế-xã hội của huyện trong thời gian gần đây có sự phát triển đáng kể và tương đối ổn định. Đây là điều rất đáng mừng; tuy vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn nhìn nhận, vấn đề quan trọng và có ý nghĩa quyết định để ổn định phát triển lâu dài thì công tác cán bộ của huyện Đức Phổ “cần phải xem xét lại một cách thấu đáo và hết sức nghiêm túc”, từ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đến tình thần trách nhiệm, đặc biệt là cán bộ cơ sở cũng như các phòng, ban của huyện. 

pv3-17-5-2017.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​

 

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đối với công tác xây dựng Đảng, Bí thư đề nghị Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, tiến độ trong việc thực hiện Kế hoạch 44-KH/TU về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiểu quả; thực hiện nghiêm túc Quyết định 306 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

 

Trong công tác xây dựng Đảng vấn đề cán bộ là quan trọng nhất, nên Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện đặc biệt lưu ý đến yếu tố này; ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện chặt chẽ công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động cán bộ, khi ban hành rồi thì phải quyết tâm làm, những vị trí không đúng về chuyên môn nghiệp vụ, yếu kém về năng lực, có biểu hiện trì trệ, nế tránh trách nhiệm thì phải kiên quyết thay, “sự thay đổi của một vài đồng chí để cho địa phương, ngành đó phát triển là cần thiết hơn so với tình cảm riêng tư đối với một vài người”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã có những ý kiến chỉ đạo cụ thể về nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút đầu tư, phát triển đô thị, công nghiệp, du lịch, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới,...nhằm tháo gỡ cho huyện những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài để huyện phát triển toàn diện hơn trong thời gian đến.

 

                                                                                             P.V​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng n​hôm trên địa bàn tỉnh. Trường hợp, nếu phát hiện có mặt hàng nhôm giả sử dụng thương hiệu Xingfa Quảng Đông trên địa bàn tỉnh cần khẩn trương thẩm định, kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải; Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng  dân dụng và công nghiệp tỉnh và các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung Tờ trình 152/TTr-UBND ngày 30/11/2017  của UBND huyện Đức Phổ, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định. 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh tăng cường chức năng giám sát, kiểm soát tình hình mua, bán và chi trả bảo hi​ểm tàu cá theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/07/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh; báo cáo UBND tỉnh việc bồi thường bảo hiểm đối với tàu cá mang số hiệu QNg 90289 TS của ông Bùi Ngọc Lành trước ngày 20/12/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nội dung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 được ban hành kèm theo Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 29/11/2017 của Chính phủ.

 

  

Chủ tịch UBND tỉ​nh giao UBND huyện Bình Sơn chỉ đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Châu Ổ nghiên cứu các nội dung đề nghị trong đơn của các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Châu Ổ về việc mức thu tiền sử dụng lô sạp, kiốt tại chợ Châu Ổ quá cao so với chợ Quảng Ngãi và tham chiếu các quy định của pháp luật liên quan để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức thực hiện việc xét tuyển hoặc xét tuyển đặc cách viên chức đối với thí sinh đăng ký dự tuyển giáo viên cho Trường THPT chuyên Lê Khiết theo quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ; trên cơ sở đó, lập thủ tục trình UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) xem xét, quyết định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với sở, ban ngành, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, trực tiếp báo cáo các n​ội dung yêu cầu của Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế tại Công văn số 59/BCĐLNKT-VP ngày 27/11/2017 về việc báo cáo công tác hội nhập kinh tế quốc tế năm 2017 và kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-CP.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 6505/BTNMT-TCMT ngày 01/12/2017 về việc báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ năm 2017, báo cáo Bộ và UBND tỉnh trước ngày 15/12/2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo tổng kết công tác t​hông tin đối ngoại năm 2017 theo đúng yêu cầu và thời gian quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 4360/BTTTT-TTĐN ngày 01/12/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm việc với Sở Tài chính để thống nhất việc cấp phát và thanh toán vốn cho các dự án thuộc danh mục điều chỉnh tăng từ nguồn vốn xổ sổ kiến thiết tại Quyết định số 874/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh theo đúng quy định; bảo đảm kịp thời giải ngân kế hoạch vốn năm 2017

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện Công văn số ​4987/BVHTTDL-VHCS của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 5006/BVHTTDL-VHCS củaBộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh