English Chủ Nhật, 27-05-2018, 02:26 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 72761803
Đang online: 51

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ

Đăng ngày: 17/05/2017; 1168 lần đọc
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sáng 17-5, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ về việc tổ chức thực hiện các Kết luận, Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XIX và các nhiệm vụ chủ yếu của huyện năm 2017; Kế hoạch số 44-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Quý, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ đã báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 17-KL/TU của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị và phục vụ sản xuất kinh doanh, giai đoạn 2016-2020; Kết luận số 18-KL/TU về đẩy mạnh phát triển công nghiệp; Kết luận số 30-KL/TU về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết số 01-NQ/TU về phát triển kinh tế biển, đảo; Nghị quyết số 02-NQ/TU về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị; Nghị quyết số 03-NQ/TU về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển bền vững; Nghị quyết số 04-NQ/TU về phát triển dịch vụ, du lịch; Nghị quyết số 05-NQ/TU về cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 44-KH/TU của Ban Thường vụ về xây dựng Đề án, Nghị quyết của Tỉnh ủy về “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, những tháng đầu năm 2017.

 

Qua báo cáo cho thấy, về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ đã lãnh đạo, tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời, toàn diện 4 Kết luận, 5 Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy trên tất cả các lĩnh vực liên quan; tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong những tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất tăng 10,39% so với cùng kỳ, nhiều chỉ tiêu công nghiệp-xây dựng, thương mại- dịch vụ, thủy sản tăng cao,... Tuy vậy, trong quá trình thực hiện, Đức Phổ gặp khó khăn trong việc huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị và xây dựng nông thôn mới; tiến độ triển khai một số dự án trên địa bàn chậm so với yêu cầu, đặc biệt là tổ chức bộ máy của huyện còn nhiều bất cấp,.. 

pv2-17-5-2017.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh​

 

Tại buổi làm việc, ngoài đánh giá, phân tích về các kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội; các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh cũng đã dành nhiều thời gian để góp ý xây dựng về công tác cán bộ của huyện trong thời gian đến.

 

Liên quan đến công tác cán bộ, theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, thời gian gần đây, lãnh đạo huyện Đức Phổ đã có sự chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, nội bộ lãnh đạo Đức Phổ đoàn kết, thống nhất, có sự quyết tâm cao. Đây là 2 yếu tố góp phần làm cho kinh tế-xã hội của huyện trong thời gian gần đây có sự phát triển đáng kể và tương đối ổn định. Đây là điều rất đáng mừng; tuy vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn nhìn nhận, vấn đề quan trọng và có ý nghĩa quyết định để ổn định phát triển lâu dài thì công tác cán bộ của huyện Đức Phổ “cần phải xem xét lại một cách thấu đáo và hết sức nghiêm túc”, từ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đến tình thần trách nhiệm, đặc biệt là cán bộ cơ sở cũng như các phòng, ban của huyện. 

pv3-17-5-2017.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​

 

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đối với công tác xây dựng Đảng, Bí thư đề nghị Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, tiến độ trong việc thực hiện Kế hoạch 44-KH/TU về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiểu quả; thực hiện nghiêm túc Quyết định 306 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

 

Trong công tác xây dựng Đảng vấn đề cán bộ là quan trọng nhất, nên Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện đặc biệt lưu ý đến yếu tố này; ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện chặt chẽ công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động cán bộ, khi ban hành rồi thì phải quyết tâm làm, những vị trí không đúng về chuyên môn nghiệp vụ, yếu kém về năng lực, có biểu hiện trì trệ, nế tránh trách nhiệm thì phải kiên quyết thay, “sự thay đổi của một vài đồng chí để cho địa phương, ngành đó phát triển là cần thiết hơn so với tình cảm riêng tư đối với một vài người”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã có những ý kiến chỉ đạo cụ thể về nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút đầu tư, phát triển đô thị, công nghiệp, du lịch, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới,...nhằm tháo gỡ cho huyện những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài để huyện phát triển toàn diện hơn trong thời gian đến.

 

                                                                                             P.V​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tăng cường triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của của Đảng và Nhà nước tại các văn bản được nêu tại Công văn số 4565/VPCP-KTTH ngày 16/5/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại các Công văn: số 3963/VPCP-TCCV ngày 02/5/2018 về việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 06/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chủ trương tinh giản biên chế, số 4260/VPCP-TCCV ngày 09/5/2018 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác cán bộ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2427/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 15/5/2018 về việc đẩy nhanh tiến độ và báo cáo kết quả hoàn thành các nhiệm vụ về quản lý đất đai theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ và Nghị quyết số 112/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội, tổng hợp kết quả thực hiện, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 18/6/2018.

 

Liên quan đến việc sửa chữa tuyến đường Di Lăng - Sơn Bao, Sơn Hà, UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1317/UBND-NNTN ngày 14/3/2017 và Công văn số 1544/UBND-NNTN ngày 23/3/2017. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hà khẩn trương tổ chức thực hiện. Trường hợp có khó khăn vướng mắc, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh