English Chủ Nhật, 20-08-2017, 15:25 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 62386363
Đang online: 60

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ

Đăng ngày: 17/05/2017; 922 lần đọc
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sáng 17-5, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ và các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ về việc tổ chức thực hiện các Kết luận, Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XIX và các nhiệm vụ chủ yếu của huyện năm 2017; Kế hoạch số 44-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Quý, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ đã báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 17-KL/TU của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực trong hệ thống chính trị và phục vụ sản xuất kinh doanh, giai đoạn 2016-2020; Kết luận số 18-KL/TU về đẩy mạnh phát triển công nghiệp; Kết luận số 30-KL/TU về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; Nghị quyết số 01-NQ/TU về phát triển kinh tế biển, đảo; Nghị quyết số 02-NQ/TU về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị; Nghị quyết số 03-NQ/TU về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Ngãi đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển bền vững; Nghị quyết số 04-NQ/TU về phát triển dịch vụ, du lịch; Nghị quyết số 05-NQ/TU về cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 44-KH/TU của Ban Thường vụ về xây dựng Đề án, Nghị quyết của Tỉnh ủy về “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, những tháng đầu năm 2017.

 

Qua báo cáo cho thấy, về công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Phổ đã lãnh đạo, tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời, toàn diện 4 Kết luận, 5 Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy trên tất cả các lĩnh vực liên quan; tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong những tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất tăng 10,39% so với cùng kỳ, nhiều chỉ tiêu công nghiệp-xây dựng, thương mại- dịch vụ, thủy sản tăng cao,... Tuy vậy, trong quá trình thực hiện, Đức Phổ gặp khó khăn trong việc huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị và xây dựng nông thôn mới; tiến độ triển khai một số dự án trên địa bàn chậm so với yêu cầu, đặc biệt là tổ chức bộ máy của huyện còn nhiều bất cấp,.. 

pv2-17-5-2017.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh​

 

Tại buổi làm việc, ngoài đánh giá, phân tích về các kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế-xã hội; các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh cũng đã dành nhiều thời gian để góp ý xây dựng về công tác cán bộ của huyện trong thời gian đến.

 

Liên quan đến công tác cán bộ, theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh, thời gian gần đây, lãnh đạo huyện Đức Phổ đã có sự chuyển biến tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, nội bộ lãnh đạo Đức Phổ đoàn kết, thống nhất, có sự quyết tâm cao. Đây là 2 yếu tố góp phần làm cho kinh tế-xã hội của huyện trong thời gian gần đây có sự phát triển đáng kể và tương đối ổn định. Đây là điều rất đáng mừng; tuy vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn nhìn nhận, vấn đề quan trọng và có ý nghĩa quyết định để ổn định phát triển lâu dài thì công tác cán bộ của huyện Đức Phổ “cần phải xem xét lại một cách thấu đáo và hết sức nghiêm túc”, từ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đến tình thần trách nhiệm, đặc biệt là cán bộ cơ sở cũng như các phòng, ban của huyện. 

pv3-17-5-2017.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​

 

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội. Về nhiệm vụ trong thời gian đến, đối với công tác xây dựng Đảng, Bí thư đề nghị Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, tiến độ trong việc thực hiện Kế hoạch 44-KH/TU về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiểu quả; thực hiện nghiêm túc Quyết định 306 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

 

Trong công tác xây dựng Đảng vấn đề cán bộ là quan trọng nhất, nên Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện đặc biệt lưu ý đến yếu tố này; ban hành kế hoạch và tổ chức thực hiện chặt chẽ công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động cán bộ, khi ban hành rồi thì phải quyết tâm làm, những vị trí không đúng về chuyên môn nghiệp vụ, yếu kém về năng lực, có biểu hiện trì trệ, nế tránh trách nhiệm thì phải kiên quyết thay, “sự thay đổi của một vài đồng chí để cho địa phương, ngành đó phát triển là cần thiết hơn so với tình cảm riêng tư đối với một vài người”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã có những ý kiến chỉ đạo cụ thể về nguồn lực cho đầu tư phát triển, thu hút đầu tư, phát triển đô thị, công nghiệp, du lịch, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới,...nhằm tháo gỡ cho huyện những khó khăn trước mắt cũng như lâu dài để huyện phát triển toàn diện hơn trong thời gian đến.

 

                                                                                             P.V​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Quảng Ngãi khẩn trương phối hợp với các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát tr​iển nông thôn và các cơ quan chức năng có liên quan hoàn thành, trình phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường Trương Quang Trọng, làm cơ sở quản lý quy hoạch và giới thiệu địa điểm cho các doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu nội dung Tờ trình số 68/TTr-UBND ngày 09/8/2017 của UBND huyện Sơn Hà về việc xin xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh về tên một số tuyến đường trên địa bàn thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tham mưu UBND tỉnh theo đúng quy định hiện hành.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Quyết định số 2500/QĐ-BGDĐT ngày 27/7/2017 Ban hành Kế hoạch hành động giai đoạn 2017-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện​ Đề án xây dựng và triển khai kê hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN đến năm 2025.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện Thông tư số 19/2017/TT-BGDĐT ngày 28/7/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành giáo dục.

 

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải khẩn trương thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Bình Thuận tại Công văn số 2960/UBND-NC ngày 04/8/2017 về việc tăng cường xử lý vi phạm đối với ô tô kinh doanh vận tải khách, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh và UBND tỉnh Bình Thuận.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất tổ chức Đoàn công tác của tỉnh dự Hội thảo thường niên về hợp tác, phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI năm 2017 tại tỉnh Lào Cai gồm thành phần đoàn công tác, nội dung đăng ký tham luận tại Hội thảo như đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 789/STTTT-CNTT ngày 31/7/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan nghiên cứu dự thảo Đề án “Công dân tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi” giai đoạn 2017-2020 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng, tham mưu, trình UBND tỉnh quyết định trước ngày 30/8/2017. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu các nhóm giải pháp trong Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt tại Quyết định số 1137/QĐ-TTg ngày 03/8/2017 để xây dựng Kế hoạch hành động cho phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu, tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành trong tháng 10/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường trên cơ sở Đề án phát triển kinh tế biển, đảo tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 533/QĐ-UBND ngày 31/7/2017, tập trung vào những nội dung liên quan trực tiếp đến chức năng nhiệm vụ của ngành tài nguyên môi trường để lập Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 10/12/2015 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, đảm bảo tính khả thi; trình UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/8/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và các cơ quan, địa phương có liên quan, tổng hợp đánh giá tình hình thực hiện chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công với cách mạng theo nội dung đề cương hướng dẫn của Bộ Nội vụ tại Công văn số 4078/BNV-TL ngày 02/8/2017.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh