English Thứ Sáu, 24-01-2020, 02:33 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117134020
Đang online: 136
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị trực báo

Đăng ngày: 29/11/2019; 626 lần đọc
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại Hội nghị trực báo

Chiều 28-11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo với Thường trực HĐND các huyện, thành phố và Tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, Nguyễn Tấn Đức chủ trì hội nghị.

Năm 2019, HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác đề ra, kịp thời ban hành các Nghị quyết thể chế hoá các chủ trương của Đảng, các quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp trên; quyết định những chính sách, biện pháp có tính khả thi cao, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triển KT- XH và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Công tác chuẩn bị kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư cơ bản đáp ứng yêu cầu. Việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh được duy trì.

bbn2-23112019.jpg
Đại diện Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020​
 

Công tác tổ chức kỳ họp của HĐND tỉnh được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đúng quy trình. Chất lượng báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh mang tính phản biện cao và thể hiện rõ quan điểm, chính kiến. Các đại biểu HĐND tỉnh đã tích cực tham gia thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh tại kỳ họp HĐND.

 

Ngoài giám sát thường xuyên, trong năm qua, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã thực hiện gần 10 cuộc giám sát chuyên đề. Hoạt động giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề tiếp tục được đổi mới. Nội dung giám sát đáp ứng nguyện vọng nhân dân và tình hình thực tế tại địa phương. Hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh được các cấp, các ngành trong tỉnh đánh giá cao, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc đang đặt ra.

bbn3-23112019.jpg
HĐND thành phố Quảng Ngãi báo cáo tham luận tại Hội nghị​
 

Tại Hội nghị, một số huyện, thành phố và Tổ đại biểu HĐND tỉnh trình bày các tham luận và tham gia thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong việc theo dõi, đôn đốc trả lời các kiến nghị sau giám sát và ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu cho rằng, cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm của HĐND và các đại biểu trong việc giám sát, thể hiện rõ từ khi lựa chọn nội dung giám sát trọng tâm, trọng điểm, phù hợp thực tế địa phương. Tăng cường tái giám sát, theo đến cùng việc thực hiện kết luận giám sát. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, nhất là những kiến nghị sau giám sát có tính nhạy cảm, phức tạp. Cần thiết phải ban hành Nghị quyết về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri…

 

Thông qua các tham luận, Thường trực HĐND các huyện, thành phố và các tổ đại biểu cũng đã đề ra những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

bbn4-23112019.jpg
Thường trực HĐND huyện Tư Nghĩa đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri​
 

Năm 2020, HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện kịp thời, nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh; nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2020, góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Thường trực HĐND các huyện, thành phố và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện, ngày kỷ niệm lớn, trong đó quan trọng là đại hội đảng các cấp. Vì vậy, Thường trực HĐND tỉnh và các huyện, thành phố cần tập trung cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là hoàn thành đại hội đảng các cấp; phối hợp với các cấp hoàn thành các chỉ tiêu của nghị quyết; yêu cầu giải quyết dứt điểm những vấn đề chất vấn của cử tri,...

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích