English Thứ Tư, 11-12-2019, 12:16 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114161937
Đang online: 276
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị trực báo

Đăng ngày: 29/11/2019; 586 lần đọc
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại Hội nghị trực báo

Chiều 28-11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo với Thường trực HĐND các huyện, thành phố và Tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, Nguyễn Tấn Đức chủ trì hội nghị.

Năm 2019, HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác đề ra, kịp thời ban hành các Nghị quyết thể chế hoá các chủ trương của Đảng, các quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp trên; quyết định những chính sách, biện pháp có tính khả thi cao, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triển KT- XH và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Công tác chuẩn bị kỳ họp, hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư cơ bản đáp ứng yêu cầu. Việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh được duy trì.

bbn2-23112019.jpg
Đại diện Thường trực HĐND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020​
 

Công tác tổ chức kỳ họp của HĐND tỉnh được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đúng quy trình. Chất lượng báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh mang tính phản biện cao và thể hiện rõ quan điểm, chính kiến. Các đại biểu HĐND tỉnh đã tích cực tham gia thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh tại kỳ họp HĐND.

 

Ngoài giám sát thường xuyên, trong năm qua, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã thực hiện gần 10 cuộc giám sát chuyên đề. Hoạt động giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề tiếp tục được đổi mới. Nội dung giám sát đáp ứng nguyện vọng nhân dân và tình hình thực tế tại địa phương. Hoạt động chất vấn, giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh được các cấp, các ngành trong tỉnh đánh giá cao, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc đang đặt ra.

bbn3-23112019.jpg
HĐND thành phố Quảng Ngãi báo cáo tham luận tại Hội nghị​
 

Tại Hội nghị, một số huyện, thành phố và Tổ đại biểu HĐND tỉnh trình bày các tham luận và tham gia thảo luận chia sẻ kinh nghiệm trong việc theo dõi, đôn đốc trả lời các kiến nghị sau giám sát và ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu cho rằng, cần tăng cường hơn nữa trách nhiệm của HĐND và các đại biểu trong việc giám sát, thể hiện rõ từ khi lựa chọn nội dung giám sát trọng tâm, trọng điểm, phù hợp thực tế địa phương. Tăng cường tái giám sát, theo đến cùng việc thực hiện kết luận giám sát. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, nhất là những kiến nghị sau giám sát có tính nhạy cảm, phức tạp. Cần thiết phải ban hành Nghị quyết về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri…

 

Thông qua các tham luận, Thường trực HĐND các huyện, thành phố và các tổ đại biểu cũng đã đề ra những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

bbn4-23112019.jpg
Thường trực HĐND huyện Tư Nghĩa đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri​
 

Năm 2020, HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện kịp thời, nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh; nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2020, góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Thường trực HĐND các huyện, thành phố và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện, ngày kỷ niệm lớn, trong đó quan trọng là đại hội đảng các cấp. Vì vậy, Thường trực HĐND tỉnh và các huyện, thành phố cần tập trung cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị là hoàn thành đại hội đảng các cấp; phối hợp với các cấp hoàn thành các chỉ tiêu của nghị quyết; yêu cầu giải quyết dứt điểm những vấn đề chất vấn của cử tri,...

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 3765/BKHCN-HVKHCN ngày 22/11/2019 của của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc báo cáo năm 2019 về tình hình và kết quả thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 876/BKHCN-VP ngày 03/12/2019 về việc thực hiện báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích