English Thứ Tư, 19-06-2019, 07:41 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99246321
Đang online: 175

Thực hiện nghiêm túc quản lý chó nuôi và phòng chống bệnh Dại ở động vật

Đăng ngày: 11/06/2019; 99 lần đọc

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn​ yêu cầu UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp quản lý chó nuôi và phòng chống bệnh Dại ở động vật trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, chỉ đạo các phòng, ban liên quan; UBND các xã, ​phường, thị trấn chủ động phối hợp với cơ quan quản lý chuyên ngành thú y, mạng lưới thú y cơ sở tổ chức thực hiện tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó nuôi, bảo đảm đạt tỷ lệ tiêm phòng theo quy định.

 

Phát động tháng cao điểm phòng, chống bệnh Dại, bắt đầu từ ngày 15/6/2019 với nội dung trọng tâm là quản lý đàn chó nuôi và tiêm phòng triệt để vắc xin Dại cho đàn chó.

 

Tổ chức thực hiện quản lý đàn chó nuôi theo quy định gồm rà soát, thống kê chính xác số hộ nuôi chó ở từng khu dân cư và số chó nuôi trong từng chủ hộ gia đình để quản lý, lập sổ theo dõi nhằm hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin Dại; yêu cầu các hộ nuôi chó ký cam kết thực hiện nghiêm túc việc khai báo, đăng ký chó nuôi, chấp hành việc nuôi giữ chó trong khuôn viên gia đình, khi cho chó ra đường, nơi công cộng phải đeo rọ mõm,...

 

Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư, các cơ quan, đơn vị, trường học về tính chất nguy hiểm của bệnh Dại, biện pháp phòng, chống; nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó với cộng đồng và “cộng đồng chung tay phòng, chống bệnh Dại”; giám sát, phát hiện và thông báo cho chính quyền cơ sở, cơ quan thú y và y tế các trường hợp chó nghi mắc bệnh Dại kịp thời; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm quy định về nuôi chó, về tiêm phòng vắc xin Dại.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, các sở, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội liên quan chuẩn bị đầy đủ nhu cầu về vắc xin, vật tư phục vụ tiêm phòng; theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh Dại ở chó, mèo; tổ chức tốt công tác tiêm vắc xin phòng Dại cho nhân dân khi bị chó, mèo cắn; chủ động, tích cực tham gia thực hiện phòng, chống bệnh Dại,...

 

Hiện nay, tình hình bệnh Dại ở động vật đang diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 4 tháng đầu năm 2019, cả nước đã có 16 người tử vong vì bệnh Dại và 170.765 người phơi nhiễm phải đi tiêm vắc xin Dại. Tại Quảng Ngãi có 795 người bị chó, mèo cắn phải đi tiêm phòng bệnh Dại.

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích