English Thứ Tư, 24-04-2019, 07:20 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92669423
Đang online: 145
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm bảo đảm hiệu quả, đáp ứng yêu cầu về thời gian

Đăng ngày: 11/02/2019; 782 lần đọc

Sáng 11-02, ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, UBND tỉnh giao ban đánh giá tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Tham dự có đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở ngành và địa phương.

Báo cáo của UBND tỉnh cho biết, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của tỉnh diễn ra an toàn, không khí vui Xuân đón Tết của Nhân dân phấn khởi, vui tươi, thể hiện đời sống của Nhân dân tiếp tục được nâng lên. Thời tiết thuận lợi cho việc du xuân, đón Tết của Nhân dân. Hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân phong phú, chất lượng bảo đảm, giá cả được bình ổn, ít biến động.

 

Công tác chăm lo người có công cách mạng, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, người nghèo và đối tượng gặp khó khăn được chú trọng và triển khai thực hiện đầy đủ, góp phần để toàn thể Nhân dân trong tỉnh cùng đón Tết trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Tỉnh đã chuyển tiền quà tặng của Chủ tịch nước cho 62.039 người có công với cách mạng, với tổng số tiền trên 12,6 tỷ đồng. Tổng số đối tượng được nhận tiền, quà tặng của tỉnh là 80.546 người, với tổng số tiền hơn 22,7 tỷ đồng.

 

Tổ chức thăm, chúc thọ, mừng thọ cho 20.469 cụ người cao tuổi, với tổng kinh phí hơn 12,2 tỷ đồng. Hỗ trợ kinh phí cho 100% hộ nghèo trong dịp Tết từ Quỹ vì người nghèo tỉnh, từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp…. Tổng số hộ nghèo được hỗ trợ là 33.381 hộ, mỗi hộ 500.000 đồng tiền mặt với tổng kinh phí hơn 16,69 tỷ đồng.  Hỗ trợ 1.594 suất quà Tết cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng,...

 

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đã phân bổ hơn 9,238 tỷ đồng cho các huyện để thực hiện cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu (Nước mắm; dầu ăn thực vật; bột ngọt; muối I-ốt) cho 51.321 hộ/194.369 khẩu đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện miền núi và các xã miền núi thuộc các huyện đồng bằng, với mỗi hộ được hỗ trợ tối đa là 180.000 đồng.

 

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh hỗ trợ gạo đỏ lửa (15 kg/khẩu/tháng, thời gian hỗ trợ 01 tháng) cho hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội ở các huyện đồng bằng và tất cả hộ nghèo ở các huyện miền núi, hải đảo, với tổng số hộ là 20.086 hộ, với 61.886 khẩu.

 

bbn2-04022019.jpg


Giao thông vận tải được đảm bảo, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho Nhân dân được chuẩn bị chu đáo và thực hiện kịp thời; không để xảy ra trường hợp dịch bệnh nào.

 

Tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp được duy trì; điện, nước sạch phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân trước, trong và sau Tết được cung cấp ổn định, liên tục; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quán triệt và thực hiện nghiêm túc; nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức sôi nổi, rộng khắp; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

 

Về vấn đề đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, từ ngày 02-09/02/2019, lực lượng chức năng đã điều tra, khám phá 12/16 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt và xử lý 14 đối tượng. Phát hiện 21 vụ đốt pháo nổ trái phép, có 16 trường hợp bị tai nạn do pháo nổ gây ra. Trong những ngày Tết, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 04 người, bị thương 19 người.

 

Trong dịp Tết, đã đón tiếp khoảng 43.500 lượt khách đến Quảng Ngãi tham quan, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước (trong đó khách quốc tế là 154 lượt, tăng 16% so với cùng kỳ năm mới). Các điểm du lịch thu hút đông đảo lượng khách như: Khu chứng tích Sơn Mỹ, Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ, Khu du lịch Thác Trắng, Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Bảo tàng tỉnh; Khu du lịch Sa Huỳnh; Khu du lịch Mỹ Khê; huyện đảo Lý Sơn,...

 

Phát biểu tại buổi làm việc đầu năm Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong việc tổ chức thực hiện tốt các hoạt động phục vụ Nhân dân đón Tết trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn, lành mạnh, tạo khí thế sôi nổi để ra sức thi đua thực hiện thắng lợi và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngay từ những ngày đầu năm mới 2019.

 

Các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh bảo đảm hiệu quả và đáp ứng yêu cầu về thời gian; trong đó, lưu ý xây dựng, hoàn chỉnh các Nghị quyết để trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh; tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi nhất cho phát triển sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp. Triển khai ngay kế hoạch đầu tư công năm 2019, đảm bảo tiến độ đầu tư, giải ngân. Triển khai có hiệu quả các giải pháp thu, chi ngân sách nhà nước.

 

Giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, sớm bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án: Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Khu đô thị - Công nghiệp Dung Quất, Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP,...Rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án không thực hiện theo cam kết.

 

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A; đường tránh lũ cứu nạn, cứu hộ các huyện vùng Tây Quảng Ngãi, cầu cửa Đại, cảng Bến Đình, công trình Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc; Kè chắn cát cảng Dung Quất (giai đoạn 2), các tuyến đê huyện Bình Sơn,...Triển khai các thủ tục đầu tư đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (giai đoạn 2a), đường nối cầu Thạch Bích đến Tịnh Phong.

 

Chuẩn bị tốt công tác giao quân đầu năm 2019 vào ngày 20/02/2019, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao.

 

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 418/QĐ-TTg ngày 16/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới”; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện kiến nghị của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tại Văn bản số 1831/KN-UBTP14 ngày 29/3/2019 về các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông, vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BKHĐT của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Hướng dẫn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham gia góp ý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích, gửi góp ý về Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đúng thời gian quy định.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng giáo sư cơ sở.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích