English Thứ Tư, 24-04-2019, 06:54 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 92667939
Đang online: 129
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Thành phố Quảng Ngãi chào Xuân Kỷ Hợi- 2019

Đăng ngày: 05/02/2019; 655 lần đọc
Pháo hoa sáng rực bầu trời thành phố Quảng Ngãi trong thời khắc giao thừa

Tối 04-02 (tức đêm 30 tháng chạp năm Mậu Tuất), tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức chương trình nghệ thuật đêm hội giao thừa Chào Xuân Kỷ Hợi- 2019. Dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc; Bí thư Thành ủy thành phố Quảng Ngãi Đặng Văn Minh; Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi Phạm Tấn Hoàng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Phát biểu khai mạc Chương trình Nghệ thuật, ông Phạm Tấn Hoàng- Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi gửi lời chúc mừng chào năm mới Kỷ Hợi tới toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn thành phố; con, em Quảng Ngãi đang ở xa quê; người tỉnh ngoài, nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Quảng Ngãi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

 nb2-04022019.jpg
Ông Phạm Tấn Hoàng-  Chủ tịch UBDN thành phố Quảng Ngãi phát biểu khai mạc Đêm hội giao thừa

nb3-04022019.jpg
Đại biểu khách mời và đông đảo nhân dân theo dõi chương trình nghệ thuật chào đón năm mới tại Quảng Trường

 

Chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón giao thừa với sự dàn dựng và tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ là những người con của quê hương Quảng Ngãi đang sinh sống và làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật ở các tỉnh, thành phố trong cả nước về vui xuân, đoàn tụ với gia đình và ca sĩ khách mời Minh Quân.

 nb4-04022019.jpg
Chương trình nghệ thuật đặc sắc Chào Xuân Kỷ Hợi- 2019

 nb5-04022019.jpg
Chương trình có sự góp mặt của những người con Quảng Ngãi đang hoạt động nghệ thuật tại khắp mọi miền Tổ quốc

 

Mở đầu Chương trình nghệ thuật đêm hội giao thừa Chào Xuân Kỷ Hợi- 2019 là liên khúc hát múa Bước chân mùa Xuân, Xuân ca, Đoản Xuân ca do các nghệ sĩ là cộng tác viên của Trung tâm Thông tin- Văn hóa- Thể thao thành phố Quảng Ngãi, vũ đoàn Viet Dance và đoàn Lân sư rồng Sen Lạc Hội biểu diễn đã đem đến cho khán giả một không khí vui tươi, phấn khởi, tràn đầy sắc Xuân.Xuyên suốt thời gian 90 phút, qua các ca khúc, vũ điệu và hoạt cảnh phụ họa, các nghệ sĩ, các em thiếu nhi đã tái hiện lại cho khán giả không khí Tết của người Việt từ xưa đến nay, vừa cổ truyền, vừa hiện đại, lôi cuốn khán giả.

 nb6-04022019.jpg
Câu chuyện đầu năm do Việt Mẫn và Hồng Phúc thực hiện đã tái hiện lại cho khán giả không khí Tết của người Việt từ xưa đến nay

nb7-04022019.jpg
Đan xen với các hoạt cảnh tái hiện Tết xưa là các cá khúc và vũ điệu hiện đại, sôi nổi

nb8-04022019.jpg
Ca sĩ Trang Ngô- một người con của quê hương Quảng Ngãi đang hoạt động nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh

nb9-04022019.jpg
Các em thiếu nhi với tiết mục hát múa Ngày tết cho em

 

Đặc biệt, sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Minh Quân với 2 ca khúc Khúc giao mùa của nhạc sĩ Huy Tuấn và Khúc ca mùa Xuân do chính anh sáng tác đã đưa khán giả có mặt tại Quảng trường Phạm Văn Đồng đi từ những giai điệu nhẹ nhàng, nhưng tươi vui đến sôi nổi, hào hứng như khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

nb10-04022019.jpg
Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Minh Quân

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, náo nhiệt của mùa xuân và năm mới, đúng thời khắc giao thừa, đồng chí Đặng Văn Minh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi đã đánh trống khai hội đêm giao thừa, đón chào năm mới Bính Thân. Trên nền nhạc của các ca khúc Em ơi mùa Xuân đến rồi đó, những lượt pháo hoa vụt bay cao rồi rực sáng trên bầu trời chiếu sáng một khoảng trời thành phố, nhắc người xem về một mùa Xuân mới đang đến với đất trời quê hương. Thành phố Quảng Ngãi chào Xuân Kỷ Hợi- 2019.

nb11-04022019.jpg
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đánh trống khai hội đêm giao thừa

nb12-04022019.jpg
Trong không khí rộn ràng chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, dưới màn pháo hoa rực rỡ phút giao mùa người dân cùng hy vọng vào một năm mới đầy niềm tin và hạnh phúc

nb13-04022019.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đón giao thừa với nhân dân thành phố Quảng Ngãi

nb14-04022019.jpg
Hàng ngàn người dân đến từ thành phố Quảng Ngãi và các địa phương lân cận cùng đón xem màn bắn pháo hoa chào năm mới

nb15-04022019.jpg
Những đứa trẻ lần đầu tiên được xem pháo hoa rất chăm chú nhìn những bông pháo nở bung trên bầu trời

nb16-04022019.jpg
Mặc dù đã khuya, nhưng màn bắn pháo hoa đã kích thích được sự hứng thú của những đứa tr


Nhân dịp này, để tri ân các đơn vị tài trợ chương trình bắn pháo hoa và Chương trình nghệ thuật đêm hội giao thừa Chào Xuân Kỷ Hợi- 2019, Thành ủy, UBND thành phố Quảng Ngãi đã tặng hoa cảm ơn và trao Giấy chứng nhận cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hợp Nghĩa và Thiên Tân Group- 2 đơn vị tài trợ chính cho chương trình này.

nb17-04022019.jpg
UBND thành phố Quảng Ngãi đã tặng hoa cảm ơn và trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ

Lam Uyên

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 418/QĐ-TTg ngày 16/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong tình hình mới”; trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện kiến nghị của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tại Văn bản số 1831/KN-UBTP14 ngày 29/3/2019 về các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông, vi phạm pháp luật và tội phạm xâm phạm an toàn giao thông.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BKHĐT của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Hướng dẫn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham gia góp ý dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số quy định về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích, gửi góp ý về Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đúng thời gian quy định.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 05/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức thực hiện Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT ngày 28/3/2019 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng giáo sư cơ sở.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Công văn số 1045/BTTTT-THH ngày 08/4/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về góp ý dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia; trực tiếp gửi góp ý về Bộ đúng thời gian quy định.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ Kế hoạch giám sát hoạt động đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp năm 2018 đã được Bộ Tài chính công bố tại Quyết định số 611/QĐ-BTC ngày 05/4/2019 để triển khai thực hiện giám sát theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1741/BYT-KCB ngày 02/4/2019 của Bộ Y tế về việc tăng cường chỉ đạo công tác khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe.


 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, xây dựng dự thảo báo cáo theo nội dung Công văn số 1814/UBVHGDTTN14 ngày 15/3/2019 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng về việc báo cáo việc thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp; ham mưu UBND tỉnh trước ngày 27/5/2019.

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích