English Thứ Bảy, 16-02-2019, 13:28 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 87076119
Đang online: 115
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Thác Tuyền Tung- Vẻ đẹp tuyệt diệu giữa đại ngàn Thọ An

Đăng ngày: 10/09/2018; 1648 lần đọc

Thác Tuyền Tung cách thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn chừng hơn 3 cây số rong bộ. Nó nằm vắt vẻo trên cao giữa bốn bề cây lá, nước đổ xuống ào ào từ khoảng cách gần chục mét so với mặt đất, ví như búi tóc tiên, phật trong cổ tích làm mê hồn du khách khi tới tham quan.

Điểm du lịch mới mẽ này đang được huyện Bình Sơn tập trung đầu tư mạnh nhằm tạo hướng đi mới cho đồng bào Cor, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của vùng đất còn​ nhiều khó khăn.

Muốn đến được con thác hùng vĩ Tuyền Tung, du khách phải lội qua khá nhiều con suối sâu, vượt nhiều đèo dốc uốn lượn, ruộng lúa bậc thang bạt ngàn. Em Đỗ Thị Hồng Liên, du khách đến từ Thanh Hóa cho hay, chuyến đi khá thú vị. Càng vào sâu trong rừng, những khung cảnh nên thơ dần lộ ra trong cuộc hành trình. Còn em Nguyễn Thanh Tuyên, du khách đến từ Nghệ An phấn khích, nơi đây hoàn toàn tự nhiên, chưa bị bàn tay con người tác động nhiều, nên du khách tha hồ khám phá vẻ đẹp hoang sơ của cảnh vật sung quanh.

Đến Thác Tuyền Tung, du khách được vui đùa với dòng nước trắng xóa như bọt tuyết. Càng thích thú hơn khi được ngâm mình trong những hố nhỏ được tạo thành từ những viên đá tảng xếp lớp khá tự nhiên, thả hồn với mây trời, gió lộng, tạm quên đi những tất bật đời thường. Thác Tuyền Tung còn là địa điểm lý tưởng để nhiều bạn trẻ check- in.

Được biết, huyện Bình Sơn đã trích kinh phí 500 triệu đồng mời nhóm họa sĩ trẻ Kiến Họa từ thành phố Hồ Chí Minh về vẽ tranh 3D, tranh phát sáng trên tường nhà dân với những khung cảnh rất gần gũi với đời sống, sinh hoạt của đồng bào Cor phát xuất từ ý tưởng mang thiên nhiên vào ngôi nhà bạn. Ngoài ra, còn đầu tư xây dựng một số điểm vui chơi khác như suối hoa, nhà dài truyền thống...để làm hài lòng du khách. Về lâu dài, huyện mời gọi các nhà đầu tư có đủ kinh nghiệm, năng lực tài chính về Thọ An nhằm khai thác tối đa tiềm năng to lớn của vùng đất đại ngàn.

Với nỗ lực của chính quyền địa phương, hi vọng rằng đời sống kinh tế của đồng bào Cor sẽ ngày càng có bước tiến đáng kể, và Thọ An sẽ “khoác” lên mình một lớp áo mới trẻ trung, năng động hơn, trở thành điểm nhấn du lịch hút khách trong tương lai gần.

                                                                               Trọng Nhân


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện nội dung Thông báo số 4234/TB-BKHCN ngày 28/12/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ về kết luận Hội Nghị Ban Điều hành Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” – năm 2018; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh đối với nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Hải quan tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham gia ý kiến vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg ngày 16/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 36/2016/QĐ-TTg ngày 01/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩunêu trên; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan căn cứ nội dung Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước các cấp và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 5781/UBND-KGVX ngày 21/9/2018 để triển khai thực hiện; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Chỉ thị này trên địa bàn tỉnh theo đúng yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Công văn số 179/BKHCN-ƯDCN ngày 21/01/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; tổng hợp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ theo thời gian yêu cầu.

 ​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích