English Thứ Ba, 20-08-2019, 19:20 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 107261486
Đang online: 160
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Tây Trà phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng ngày: 16/04/2019; 5488 lần đọc

Trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên huyện vùng cao Tây Trà, những người có uy tín là các già làng, trưởng bản, họ am hiểu bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của người dân, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Bà Hồ Thị Lương trước đây là cán bộ dân số của xã Trà Phong. Chứng kiến đời sống nghèo khó, thất học của người dân do sinh con đông nên khi về hư​u bà Lương tích cực tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước đến người dân. Bằng uy tín của mình, già làng Lương thường xuyên tới các hộ dân cư kêu gọi người dân thực hiện giảm sinh, tập trung phát triển kinh tế, hướng đến xóa đói giảm nghèo bền vững. Bà Hồ Thị Lương tâm sự: vì sinh con nhiều nên bà con rất vất vả, khó khăn, không đảm bảo cho con ăn học. Nên bản thân trực tiếp tuyên truyền cho chị em không sinh con nhiều để đảm bảo cuộc sống, sức khỏe.

 

Không riêng gì Bà Lương, mà hiện nay trên huyện vùng cao Tây Trà cũng đã xuất hiện nhiều gương già làng gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, làm tốt vai trò già làng, trưởng bản. Để người dân tin và nghe theo, trước hết mình phải làm gương, lời nói phải đi đôi với việc làm - ông Hồ Thanh Trung- người có uy tín xã Trà Thọ, huyện Tây Trà chia sẻ.

 

Toàn huyện Tây Trà hiện có 130 người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số. Để phát huy hơn nữa vai trò của người có uy tín cũng như khích lệ, động viên họ, Tây Trà đã có nhiều cơ chế hỗ trợ. Ông Hồ Xuân Nghiêm- Trưởng Ban dân vận huyện ủy Tây Trà cho biết: Người uy tín trong toàn huyện đã phát huy được vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh tại địa phương. Họ là cầu nối giữa Đảng với dân, điểm tựa tinh thần cho đồng bào các dân tộc vươn lên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

 

                                                            Vân Nhi


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người tại Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 28/3/2019 về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh năm 2019, Công văn số 4333/UBND-KGVX ngày 02/8/2019 về việc tăng cường chông tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2391/BKHCN-TĐC ngày 08/8/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc góp ý dự thảo Đề án phát triển, nâng cao năng lực của hệ thống các tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ công lập.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2321/BKHCN-PTTTDN ngày 02/8/2019 về việc cập nhật thông tin các đối tượng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào hệ thống thông tin quản lý cơ sở dữ liệu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2374/BKHCN-TĐC ngày 06/8/2019 về việc xin ý kiến về Danh mục ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cần tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích