English Thứ Bảy, 19-10-2019, 14:28 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 110862127
Đang online: 164
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Tây Trà phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng ngày: 16/04/2019; 5994 lần đọc

Trong cộng đồng các dân tộc thiểu số trên huyện vùng cao Tây Trà, những người có uy tín là các già làng, trưởng bản, họ am hiểu bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của người dân, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Bà Hồ Thị Lương trước đây là cán bộ dân số của xã Trà Phong. Chứng kiến đời sống nghèo khó, thất học của người dân do sinh con đông nên khi về hư​u bà Lương tích cực tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước đến người dân. Bằng uy tín của mình, già làng Lương thường xuyên tới các hộ dân cư kêu gọi người dân thực hiện giảm sinh, tập trung phát triển kinh tế, hướng đến xóa đói giảm nghèo bền vững. Bà Hồ Thị Lương tâm sự: vì sinh con nhiều nên bà con rất vất vả, khó khăn, không đảm bảo cho con ăn học. Nên bản thân trực tiếp tuyên truyền cho chị em không sinh con nhiều để đảm bảo cuộc sống, sức khỏe.

 

Không riêng gì Bà Lương, mà hiện nay trên huyện vùng cao Tây Trà cũng đã xuất hiện nhiều gương già làng gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, làm tốt vai trò già làng, trưởng bản. Để người dân tin và nghe theo, trước hết mình phải làm gương, lời nói phải đi đôi với việc làm - ông Hồ Thanh Trung- người có uy tín xã Trà Thọ, huyện Tây Trà chia sẻ.

 

Toàn huyện Tây Trà hiện có 130 người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số. Để phát huy hơn nữa vai trò của người có uy tín cũng như khích lệ, động viên họ, Tây Trà đã có nhiều cơ chế hỗ trợ. Ông Hồ Xuân Nghiêm- Trưởng Ban dân vận huyện ủy Tây Trà cho biết: Người uy tín trong toàn huyện đã phát huy được vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh tại địa phương. Họ là cầu nối giữa Đảng với dân, điểm tựa tinh thần cho đồng bào các dân tộc vươn lên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

 

                                                            Vân Nhi


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Nghị định số 74/2019/NĐ-CP ngày 23/9/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm Quỹ quốc gia về việc làm; Quyết định số 1363/QĐ-TTg ngày 11/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án “Phát triển trường cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Quyết định số 1453/QĐ-LĐTBXH ngày 09/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phê duyệt Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019; Công văn số 4338/LĐTBXH-BHXH ngày 10/10/2019 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 125/NQ-CP và Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu nội dung kiến nghị của Công ty Cổ phần Đảo Ngọc Lý Sơn tại Công văn Công văn số 115/CV-ĐNLS ngày 29/9/2019 về việc giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án mở rộng Khách sạn Đảo Ngọc Lý Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 30/10/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, nghiên cứu nội dung đề nghị của Tổ hợp tác khai thác đá đen thủ công Bình Tân tại Văn bản số 01/CV ngày 24/9/2019 về việc bổ sung quy hoạch và cho phép thăm dò, khai thác các điểm khoáng sản đá chẻ tại thôn Liêm Quang và Nhơn Hòa I, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích