English Thứ Ba, 20-08-2019, 22:13 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 107278461
Đang online: 165
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Tây Trà chung tay sửa chữa nhà cho người nghèo trước mùa mưa lũ

Đăng ngày: 23/10/2018; 819 lần đọc

Hàng năm, huyện Tây Trà thường phải gánh chịu nhiều cơn bão và lũ lớn, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của người dân. Trong năm 2018 này, để đảm bảo an toàn về nhà ở, nhất là hộ nghèo, neo đơn, chính quyền huyện Tây Trà đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, người dân địa phương cùng chung tay sửa lại nhà giúp người nghèo ổn định chỗ ở, yên tâm sinh sống.

Gia đình bà Hồ Thị Minh ở thôn Trà Bung, xã Trà Phong, huyện Tây Trà là một trong số những hộ có nhà bị hư hỏng,  nguy cơ ngã đổ trong mưa lũ năm nay. Dù nhà hư hỏng, không an toàn, nhưng hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, bà Minh không thể tự dựng ​lại nhà được. Ngay sau khi địa phương phát động những ngày qua, lực lượng dân quân tự vệ cùng đoàn viên thanh niên của xã Trà Phong đã dựng lại vách, chèn chống lại nhà cho bà Minh. Bà Hồ Thị Minh không khỏi vui mừng vì ngôi nhà giờ đây đã vững chãi hơn, bà cho biết: “Mùa mưa năm ngoái, mưa gió to nên căn nhà bị rung, nhà tôi bỏ chạy trong đêm. Bây giờ được các lực lượng của xã giúp đỡ dựng lại vách, có nhà ở trong mùa mưa này”.

Niềm vui của bà Hồ Thị Minh cũng là niềm vui chung  của nhiều hộ dân ở xã Trà Phong. Thời gian quan, xã Trà Phong đã hỗ trợ sửa chữa 15 căn nhà xuống cấp, xiêu vẹo, nhà có nguy cơ bị sụp hoàn toàn và nhà bị ảnh hưởng do mưa lũ cuối năm 2017 tại 4 thôn trên địa bàn xã nhằm giúp người dân yên tâm sinh sống, có chỗ ở ổn định. Ông Hồ Văn Sinh- Thôn Trà Reo, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, một hộ dân được giúp sửa chữa nhà, cho hay: Mưa lũ năm ngoái bị sập nhà, bây giờ dân cùng lực lượng phải cùng dựng lại căn nhà. Có được nhà để yên tâm, mưa gió nhỏ cũng không phải di chuyển đi đâu.

 

Thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ vùng cao, anh Hồ Văn Chuẩn- Bí thư đoàn xã Trà Phong, huyện Tây Trà cho biết:  Để đảm bảo trong mùa mưa lũ năm 2018. Được sự chỉ đạo của UBND xã, chỉ đạo lực lượng dân quân xã , lực lượng ĐVTN để sửa chữa nhà có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã. Xã đã huy động lực lượng, mua vật liệu, chèn chống, làm tạm bợ để họ yên tâm trong mừa mưa này.

Trong năm 2018, huyện Tây Trà hỗ trợ sửa chữa và xây mới gần 130 căn nhà cho người dân với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Việc khẩn trương sửa chữa, khắc phục nhà ở đồng bào khó khăn trước mùa mưa lũ là việc làm kịp thời, cần thiết giúp bà con sớm  ổn định chỗ ở, yên tâm sinh sống, làm ăn.

                                                                              Lê Vy

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở người tại Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 28/3/2019 về phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh năm 2019, Công văn số 4333/UBND-KGVX ngày 02/8/2019 về việc tăng cường chông tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2391/BKHCN-TĐC ngày 08/8/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc góp ý dự thảo Đề án phát triển, nâng cao năng lực của hệ thống các tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ công lập.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2321/BKHCN-PTTTDN ngày 02/8/2019 về việc cập nhật thông tin các đối tượng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào hệ thống thông tin quản lý cơ sở dữ liệu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2374/BKHCN-TĐC ngày 06/8/2019 về việc xin ý kiến về Danh mục ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cần tăng cường, đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích