English Thứ Bảy, 14-12-2019, 00:08 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114304385
Đang online: 128
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Tây Trà chung tay sửa chữa nhà cho người nghèo trước mùa mưa lũ

Đăng ngày: 23/10/2018; 859 lần đọc

Hàng năm, huyện Tây Trà thường phải gánh chịu nhiều cơn bão và lũ lớn, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của người dân. Trong năm 2018 này, để đảm bảo an toàn về nhà ở, nhất là hộ nghèo, neo đơn, chính quyền huyện Tây Trà đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, người dân địa phương cùng chung tay sửa lại nhà giúp người nghèo ổn định chỗ ở, yên tâm sinh sống.

Gia đình bà Hồ Thị Minh ở thôn Trà Bung, xã Trà Phong, huyện Tây Trà là một trong số những hộ có nhà bị hư hỏng,  nguy cơ ngã đổ trong mưa lũ năm nay. Dù nhà hư hỏng, không an toàn, nhưng hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, bà Minh không thể tự dựng ​lại nhà được. Ngay sau khi địa phương phát động những ngày qua, lực lượng dân quân tự vệ cùng đoàn viên thanh niên của xã Trà Phong đã dựng lại vách, chèn chống lại nhà cho bà Minh. Bà Hồ Thị Minh không khỏi vui mừng vì ngôi nhà giờ đây đã vững chãi hơn, bà cho biết: “Mùa mưa năm ngoái, mưa gió to nên căn nhà bị rung, nhà tôi bỏ chạy trong đêm. Bây giờ được các lực lượng của xã giúp đỡ dựng lại vách, có nhà ở trong mùa mưa này”.

Niềm vui của bà Hồ Thị Minh cũng là niềm vui chung  của nhiều hộ dân ở xã Trà Phong. Thời gian quan, xã Trà Phong đã hỗ trợ sửa chữa 15 căn nhà xuống cấp, xiêu vẹo, nhà có nguy cơ bị sụp hoàn toàn và nhà bị ảnh hưởng do mưa lũ cuối năm 2017 tại 4 thôn trên địa bàn xã nhằm giúp người dân yên tâm sinh sống, có chỗ ở ổn định. Ông Hồ Văn Sinh- Thôn Trà Reo, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, một hộ dân được giúp sửa chữa nhà, cho hay: Mưa lũ năm ngoái bị sập nhà, bây giờ dân cùng lực lượng phải cùng dựng lại căn nhà. Có được nhà để yên tâm, mưa gió nhỏ cũng không phải di chuyển đi đâu.

 

Thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ vùng cao, anh Hồ Văn Chuẩn- Bí thư đoàn xã Trà Phong, huyện Tây Trà cho biết:  Để đảm bảo trong mùa mưa lũ năm 2018. Được sự chỉ đạo của UBND xã, chỉ đạo lực lượng dân quân xã , lực lượng ĐVTN để sửa chữa nhà có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã. Xã đã huy động lực lượng, mua vật liệu, chèn chống, làm tạm bợ để họ yên tâm trong mừa mưa này.

Trong năm 2018, huyện Tây Trà hỗ trợ sửa chữa và xây mới gần 130 căn nhà cho người dân với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Việc khẩn trương sửa chữa, khắc phục nhà ở đồng bào khó khăn trước mùa mưa lũ là việc làm kịp thời, cần thiết giúp bà con sớm  ổn định chỗ ở, yên tâm sinh sống, làm ăn.

                                                                              Lê Vy

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi và thẩm quyền quản lý nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 110/NQ-CP ngày 02/12/2019 của Chính phủ về việc ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 9141/BNN-TCTL ngày 06/12/2019 về việc báo cáo tình hình vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, trực tiếp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh tình hình, kết quả xử lý vi phạm trước ngày 25/12/2019 định kỳ trước ngày 25 hàng tháng.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện nội dung Công văn số 11148/VPCP-KGVX ngày 05/12/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc bảo đảm an toàn thức phẩm đối với thức ăn đường phố, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh trong tháng 12/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao tại Công văn số 6263/UBND-TH ngày 14/11/2019 và Công văn số 6354/UBND-TH ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh liên quan đến việc hưởng ứng, tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích