English Thứ Sáu, 24-05-2019, 11:00 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 95887505
Đang online: 239
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Tây Trà chung tay sửa chữa nhà cho người nghèo trước mùa mưa lũ

Đăng ngày: 23/10/2018; 781 lần đọc

Hàng năm, huyện Tây Trà thường phải gánh chịu nhiều cơn bão và lũ lớn, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của người dân. Trong năm 2018 này, để đảm bảo an toàn về nhà ở, nhất là hộ nghèo, neo đơn, chính quyền huyện Tây Trà đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, người dân địa phương cùng chung tay sửa lại nhà giúp người nghèo ổn định chỗ ở, yên tâm sinh sống.

Gia đình bà Hồ Thị Minh ở thôn Trà Bung, xã Trà Phong, huyện Tây Trà là một trong số những hộ có nhà bị hư hỏng,  nguy cơ ngã đổ trong mưa lũ năm nay. Dù nhà hư hỏng, không an toàn, nhưng hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, bà Minh không thể tự dựng ​lại nhà được. Ngay sau khi địa phương phát động những ngày qua, lực lượng dân quân tự vệ cùng đoàn viên thanh niên của xã Trà Phong đã dựng lại vách, chèn chống lại nhà cho bà Minh. Bà Hồ Thị Minh không khỏi vui mừng vì ngôi nhà giờ đây đã vững chãi hơn, bà cho biết: “Mùa mưa năm ngoái, mưa gió to nên căn nhà bị rung, nhà tôi bỏ chạy trong đêm. Bây giờ được các lực lượng của xã giúp đỡ dựng lại vách, có nhà ở trong mùa mưa này”.

Niềm vui của bà Hồ Thị Minh cũng là niềm vui chung  của nhiều hộ dân ở xã Trà Phong. Thời gian quan, xã Trà Phong đã hỗ trợ sửa chữa 15 căn nhà xuống cấp, xiêu vẹo, nhà có nguy cơ bị sụp hoàn toàn và nhà bị ảnh hưởng do mưa lũ cuối năm 2017 tại 4 thôn trên địa bàn xã nhằm giúp người dân yên tâm sinh sống, có chỗ ở ổn định. Ông Hồ Văn Sinh- Thôn Trà Reo, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, một hộ dân được giúp sửa chữa nhà, cho hay: Mưa lũ năm ngoái bị sập nhà, bây giờ dân cùng lực lượng phải cùng dựng lại căn nhà. Có được nhà để yên tâm, mưa gió nhỏ cũng không phải di chuyển đi đâu.

 

Thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ vùng cao, anh Hồ Văn Chuẩn- Bí thư đoàn xã Trà Phong, huyện Tây Trà cho biết:  Để đảm bảo trong mùa mưa lũ năm 2018. Được sự chỉ đạo của UBND xã, chỉ đạo lực lượng dân quân xã , lực lượng ĐVTN để sửa chữa nhà có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã. Xã đã huy động lực lượng, mua vật liệu, chèn chống, làm tạm bợ để họ yên tâm trong mừa mưa này.

Trong năm 2018, huyện Tây Trà hỗ trợ sửa chữa và xây mới gần 130 căn nhà cho người dân với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Việc khẩn trương sửa chữa, khắc phục nhà ở đồng bào khó khăn trước mùa mưa lũ là việc làm kịp thời, cần thiết giúp bà con sớm  ổn định chỗ ở, yên tâm sinh sống, làm ăn.

                                                                              Lê Vy

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019, báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thống kê tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu và tham gia góp ý nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai Đề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát; trực tiếp gửi văn bản góp ý cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và báo cáo UBND tỉnh.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2912/BKHĐT-HTX ngày 07/5/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hỗ trợ phát triển HTX từ nguồn vốn dự phòng 10% Chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1741/UBND-NNTN ngày 10/4/2019; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 25/5/2019.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất bổ sung trụ quảng cáo tại dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị Hùng Cường Big C vào quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh như đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Công văn số 521/SVHTTDL-QLVH ngày 04/5/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích