English Thứ Sáu, 24-01-2020, 00:45 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117127186
Đang online: 141

Tập trung, chủ động ứng phó bão số 6

Đăng ngày: 08/11/2019; 313 lần đọc

Để chủ động ứng phó hiệu quả với bão số 6 và mưa, lũ, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn​ hỏa tốc yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo dõi tình hình để chủ động triển khai phương án ứng phó các cấp theo phương châm "4 tại chỗ", đặc biệt lưu ý các biện pháp ứng phó với các tình huống: Gió giật mạnh, lốc xoáy, lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra ở vùng ven biển, ven sông, suối, vùng trũng thấp và khu vực miền núi. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung kiểm tra, rà soát và cắm biển cảnh báo khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến từng thôn, bản, hộ dân, công trình công cộng (nhất là trường học, cơ sở y tế), tuyến giao thông, khu sản xuất để chủ động di dời để chủ động di dời người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn; xử lý, thanh thải các vật cản trên sông, suối khu vực miền núi để giảm nguy cơ lũ quét, lũ ống.

 

Chỉ đạo UBND cấp xã vận động và đôn đốc người dân thực hiện các biện pháp chằng chống nhà cửa trước khi bão đổ bộ tối thiểu là 24 giờ, đặc biệt lưu ý đối với các huyện ở phía Nam của tỉnh; phối hợp với các chủ hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện trên địa bàn thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du các công trình.

 

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn chủ động triển khai phương án 4 tại chỗ; chủ động dự trữ và vận động nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men, các nhu yếu phẩm cần thiết tại từng xã, phường, thị trấn trước mưa lũ; nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng thường xuyên bị ngập lụt, cô lập, chia cắt giao thông, liên lạc, đảm bảo đủ số lượng để sử dụng tối thiểu trong thời gian ít nhất 07 ngày (riêng huyện Lý Sơn phải đảm bảo ít nhất 15 ngày). Thông báo cấm tàu thuyền ra khơi khi có gió lớn theo quy định.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đôn đốc các địa phương thực hiện công tác đảm bảo an toàn hồ, đập thủy lợi, sẵn sàng các điều kiện cần thiết để chủ động ứng phó sự cố đập, đê điều; chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thành phố theo dõi, rà soát các khu dân cư nằm trong khu vực có nguy cơ cao bị lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tham mưu cho UBND tỉnh có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Sở Công Thương theo dõi, đôn đốc chủ các công trình hồ chứa nước thủy điện chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, thiết bị, chủ động ứng phó với các sự cố công trình; thực hiện nghiêm túc các quy trình vận hành và các phương án: Phòng, chống lụt, bão đảm bảo an toàn đập, Phòng, chống lũ lụt vùng hạ du, Ứng phó tình huống khẩn cấp được cấp thẩm quyền phê duyệt, cắt lũ, giảm lũ hiệu quả, tuyệt đối không gây lũ nhân tạo làm gia tăng tình trạng ngập lụt vùng hạ du.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh: Sẵn sàng điều động, chi viện lực lượng, phương tiện để hỗ trợ các địa phương ứng phó thiên tai, nhất là việc sơ tán người dân và tài sản đến nơi an toàn, tìm kiếm cứu nạn trong mọi tình huống, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, các huyện phía Nam của tỉnh.

 

Sở Giao thông vận tải chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư dự phòng phục vụ khắc phục sự cố công trình giao thông; thực hiện nghiêm chế độ tuần tra, chốt gác, bố trí cảnh báo, hướng dẫn tại các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như: cầu, đường yếu, dễ bị ngập nước, đoạn đường bị sạt lở đất, đá, khu vực dễ xảy ra lũ ống, lũ quét trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo, hướng dẫn ngành giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày 11/11/2019 để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

 

Các sở, ngành khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ứng phó thiên tai (mưa lũ) trên địa bàn tỉnh.

 

Tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban 24/24 giờ và chế độ thông tin báo cáo trong mùa mưa, bão chính vụ năm 2019, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác trực ban khi có thiên tai xảy ra.

 

P.V​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích