English Thứ Ba, 20-02-2018, 12:39 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68908400
Đang online: 83

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Kinh tế Xem chi tiết tin tức

Tập đoàn Daiwa Seiko Inc (Nhật Bản) khảo sát đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Đăng ngày: 12/01/2018; 385 lần đọc
Đại diện Ban Quản lý giới thiệu tổng quan về KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. (photo: BQL KKT DQ)

Tin từ Ban Quản lý KKT Dung Quất cho biết, chiều ngày 8/1, ông Đàm Minh Lễ – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc (Nhật Bản) khảo sát, nghiên cứu đầu tư Nhà máy sản xuất dụng cụ câu cá.

Đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc cho biết, với nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, Tập đoàn đang khảo sát tại khu vực miền Trung để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Theo Đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc, Tập đoàn chọn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để nghiên cứu đầu tư, vì tại đây có cơ chế chính sách đầu tư hấp dẫn, có hệ thống cảng biển nước sâu thuận lợi cho việc nhập nguyên liệu và vận chuyển sản phẩm đi các nước trong khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Âu…

Bên cạnh đó, KKT Dung Quất có KCN VSIP Quảng Ngãi và Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, các KCN này có quỹ đất sạch và hạ tầng đồng bộ sẵn sàng để xây dựng nhà máy ngay.

Ông Đàm Minh Lễ hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng, kế hoạch đầu tư của Tập đoàn; đồng thời khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn khảo sát và nghiên cứu đầu tư.

Cũng theo ông Lễ, hiện nay tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có một số doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư và hoạt động có hiệu quả như: Công Ty TNHH Điện Tử Foster Quảng Ngãi, Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi,…Chúng tôi đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản và hy vọng Tập đoàn sẽ là doanh nghiệp Nhật Bản tiếp theo đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, ông Đàm Minh Lễ nói.

Được biết, Tập đoàn Daiwa Seiko Inc là Tập đoàn sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu trên thế giới của Nhật Bản. Hiện Tập đoàn có nhà máy đặt tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…sản phẩm được xuất khẩu trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã đầu tư xây dựng Nhà máy Daiwa Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) chuyên sản xuất dụng cụ đánh bắt cá, mồi câu, dây và các phụ kiện như áo khoác, áo thun và mũ.

Minh C​hâu


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh