English Chủ Nhật, 27-05-2018, 00:43 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 72757588
Đang online: 71

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Kinh tế Xem chi tiết tin tức

Tập đoàn Daiwa Seiko Inc (Nhật Bản) khảo sát đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Đăng ngày: 12/01/2018; 454 lần đọc
Đại diện Ban Quản lý giới thiệu tổng quan về KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. (photo: BQL KKT DQ)

Tin từ Ban Quản lý KKT Dung Quất cho biết, chiều ngày 8/1, ông Đàm Minh Lễ – Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc (Nhật Bản) khảo sát, nghiên cứu đầu tư Nhà máy sản xuất dụng cụ câu cá.

Đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc cho biết, với nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, Tập đoàn đang khảo sát tại khu vực miền Trung để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Theo Đại diện Tập đoàn Daiwa Seiko Inc, Tập đoàn chọn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi để nghiên cứu đầu tư, vì tại đây có cơ chế chính sách đầu tư hấp dẫn, có hệ thống cảng biển nước sâu thuận lợi cho việc nhập nguyên liệu và vận chuyển sản phẩm đi các nước trong khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Âu…

Bên cạnh đó, KKT Dung Quất có KCN VSIP Quảng Ngãi và Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, các KCN này có quỹ đất sạch và hạ tầng đồng bộ sẵn sàng để xây dựng nhà máy ngay.

Ông Đàm Minh Lễ hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng, kế hoạch đầu tư của Tập đoàn; đồng thời khẳng định Ban Quản lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn khảo sát và nghiên cứu đầu tư.

Cũng theo ông Lễ, hiện nay tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi có một số doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư và hoạt động có hiệu quả như: Công Ty TNHH Điện Tử Foster Quảng Ngãi, Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi,…Chúng tôi đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản và hy vọng Tập đoàn sẽ là doanh nghiệp Nhật Bản tiếp theo đầu tư tại KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, ông Đàm Minh Lễ nói.

Được biết, Tập đoàn Daiwa Seiko Inc là Tập đoàn sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu trên thế giới của Nhật Bản. Hiện Tập đoàn có nhà máy đặt tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…sản phẩm được xuất khẩu trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã đầu tư xây dựng Nhà máy Daiwa Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) chuyên sản xuất dụng cụ đánh bắt cá, mồi câu, dây và các phụ kiện như áo khoác, áo thun và mũ.

Minh C​hâu


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tăng cường triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của của Đảng và Nhà nước tại các văn bản được nêu tại Công văn số 4565/VPCP-KTTH ngày 16/5/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại các Công văn: số 3963/VPCP-TCCV ngày 02/5/2018 về việc thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 06/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh chủ trương tinh giản biên chế, số 4260/VPCP-TCCV ngày 09/5/2018 về việc tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác cán bộ.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 2427/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 15/5/2018 về việc đẩy nhanh tiến độ và báo cáo kết quả hoàn thành các nhiệm vụ về quản lý đất đai theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ và Nghị quyết số 112/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội, tổng hợp kết quả thực hiện, trình UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 18/6/2018.

 

Liên quan đến việc sửa chữa tuyến đường Di Lăng - Sơn Bao, Sơn Hà, UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1317/UBND-NNTN ngày 14/3/2017 và Công văn số 1544/UBND-NNTN ngày 23/3/2017. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hà khẩn trương tổ chức thực hiện. Trường hợp có khó khăn vướng mắc, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh