English Thứ Ba, 25-02-2020, 18:37 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 119605441
Đang online: 198

Tăng cường công tác phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử

Đăng ngày: 04/09/2019; 327 lần đọc
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản​ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng, chống vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử.

Xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử để tổ chức đánh bạc

 

Cụ thể, Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng, chống tội phạm; đồng thời, phối hợp với lực lượng Thanh tra chuyên ngành, Đội kiểm tra liên ngành, Quản lý thị trường và các lực lượng chức năng ở các địa phương tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý đối với các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, nhất là trò chơi điện tử bắn cá để đánh bạc dưới các hình thức.

 

Đồng thời, rà soát, lập danh sách từng cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử bắn cá trên địa bàn tỉnh, nhất là những cơ sở có dấu hiệu vi phạm pháp luật, phức tạp về an ninh, trật tự; lập danh sách các đối tượng có tiền án, tiền sự về đánh bạc, tổ chức đánh bạc thường xuyên tham gia trò chơi điện tử để có biện pháp quản lý phù hợp.

 

Tập trung lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức lợi dụng hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử để tổ chức đánh bạc.

 

Xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, lắp ráp, vận chuyển máy trò chơi điện tử trái phép

 

Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các hành vi mua bán, vận chuyển máy móc, thiết bị trò chơi điện tử trái phép.

 

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, lắp ráp, vận chuyển máy trò chơi điện tử trái phép nhằm ngăn chặn việc lợi dụng kinh doanh trò chơi điện tử để đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

 

Thực hiện dán nhãn kiểm soát lưu hành đối với máy trò chơi điện tử

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan lập kế hoạch kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, bao gồm các nội dung: Giấy phép kinh doanh; nguồn gốc, xuất xứ, hệ thống trang thiết bị, phần mềm của máy bắn cá; tính pháp lý của nội dung phần mềm trò chơi điện tử của các cơ sở kinh doanh theo quy định của pháp luật.

 

Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để Nhân dân biết, chủ động lên án, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật đối với việc lợi dụng trò chơi điện tử nói chung và trò chơi điện tử bắn cá nói riêng để đánh bạc. Phê duyệt nội dung cho phép cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử được lưu hành, cung cấp, sử dụng và kinh doanh đối với máy trò chơi điện tử đáp ứng đủ các yêu cầu về hình thức, cách thức thể hiện và nội dung cài đặt trong máy trò chơi điện tử.

 

Thực hiện dán nhãn kiểm soát lưu hành đối với máy trò chơi điện tử đã được thẩm định, thẩm định lại, phê duyệt nội dung và có trách nhiệm theo dõi, quản lý số máy trò chơi điện tử do các đơn vị chức năng có thẩm quyền dán nhãn kiểm soát lưu hành, kinh doanh tại địa phương.

 

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh máy trò chơi điện tử công khai nội dung, quy chế chơi bằng tiếng Việt tại khu chơi và trên từng máy chơi; cam kết chỉ được trả thưởng bằng cách tính điểm cộng thưởng thêm số lượt chơi hoặc thời gian chơi; số thưởng này phải hủy ngay sau khi người chơi kết thúc trò chơi hoặc lần chơi đó, bảo đảm không được trả thưởng sau cuộc chơi bằng tiền hoặc các hình thức khác được quy đổi bằng tiền; không được mua bán lượt chơi trúng thưởng cho người chơi khác.

 

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra thực tế về các điều kiện bảo đảm về an ninh, trật tự của các cơ sở hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử nói chung và trò chơi điện tử bắn cá nói riêng; đồng thời, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử đối với các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Cung cấp thông tin liên quan đến tổ chức, cá nhân đăng ký ngành, nghề kinh doanh trò chơi điện tử cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu. Hướng dẫn các Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thành phố trong việc cấp và thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử vi phạm, nhất là trò chơi điện tử bắn cá theo phân cấp.

 

Tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân và trong nhà trường

 

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục và định hướng cho học sinh, sinh viên trong việc vui chơi giải trí lành mạnh, những tác hại ảnh hưởng đến việc học tập hoặc có thể dẫn đến vi phạm pháp luật do tham gia trò chơi điện tử nói chung và trò chơi điện tử bắn cá nói riêng. Phối hợp với phụ huynh học sinh, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác quản lý học sinh, không để học sinh tham gia các trò chơi điện tử dưới hình thức đánh bạc.

 

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác kiểm tra điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 09/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh về Quy định quản lý điểm truy nhập internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

 

Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi phối hợp với các ban, ngành, địa phương tuyên truyền rộng rãi cho Nhân dân biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lợi dụng trò chơi điện tử để đánh bạc, nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật của các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

 

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các hội, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên và Nhân dân không tham gia các trò chơi điện tử có tính chất đánh bạc trá hình, nhất là trò chơi điện tử bắn cá.

 

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử

 

UBND huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác quản lý, tổ chức thực hiện việc thanh tra, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn quản lý từ khâu cấp phép đến hoạt động như: Việc cấp phép giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử phải thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục hồ sơ đăng ký theo quy định; nguồn gốc, xuất xứ máy móc, thiết bị; giấy đăng ký kinh doanh; địa điểm, thời gian hoạt động; việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế; ngành, nghề hoạt động theo giấy chứng nhận kinh doanh…

 

Đồng thời, kiên quyết đề nghị đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép đăng ký kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật hoặc lợi dụng trò chơi điện tử để hoạt động đánh bạc. Chỉ đạo các phòng, ban có liên quan phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn thường xuyên theo dõi, quản lý hoạt động của các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn, đề xuất xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm hoặc lợi dụng trò chơi điện tử để đánh bạc.

 

T.D​


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương xây dựng báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh cho Ban Thường vụ Tỉnh uỷ các nội dung yêu cầu tại Kết luận số 1291-KL/TU ngày 19/02/2020 về một số nội dung liên quan đến Đề án Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, cập nhật và hoàn thiện Báo cáo xác định thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh; tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/8/2015 của Ủy ban thường vụ Quốc hội và Quyết định 40/2015/QĐ-TTg ngày 14/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020; trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh trước ngày 24/02/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, hướng dẫn Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và đề xuất hồ sơ dự án mở rộng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích